Wednesday, March 30, 2016

Chặt cây tại Mỹ .
- Trông người lại nghĩ tới ta .
Sau đây là tạm dịch từ thông báo của TP Cupertino , bang Cali trước khi chặt một cây óc chó (walnut tree) trong công viên Blackberry Farm .
"TP Cupertino , California
Ban Công viên và giải trí
Tháng 3 2010 
Thông báo chặt và tỉa cây tại CV Blackberry Farm . 
Các nhà cây cảnh (arborist) - mà tp nhờ tư vấn - đã phát hiện vài vấn đề liên quan đến cây tại CV Blackberry Farm . Có MỘT cây tại khu vực picnic của CV này đã bị sâu phá nát ruột cây và đây là vấn đề an toàn nghiêm trọng . Các nhà cây cảnh đã khuyến cáo nên chặt ngay lập tức . . . Vài cành của các cây lân cận cũng được họ đánh dấu để cưa hay tỉa vì lý do an toàn hay để bảo đảm sức khỏe của cây . 
Cây phải chặt bỏ là cây óc chó (walnut tree) đen nằm ở khu đất thấp của sân picnic của CV . Cây dự trù sẽ chặt vào 11/2/2010 sau khi có kết quả khảo sát . . .
Cây óc chó ko nằm trong danh mục cây được bảo vệ bởi tp và ko buộc phải thay thế bằng cây khác . Tuy nhiên , một cây thay thế sẽ được trồng lại vào tháng tới ở bờ suối . Cây bị chặt bỏ sẽ được dùng lại tại chỗ để cổ võ cho mục tiêu bảo tồn thiên nhiên . Một số cành thích hợp sẽ được dùng để tạo thêm môi trường sống cho cây cối (habitat) . Phần còn lại sẽ được cắt vụn (chip) để làm mùn cây (mulch) cho CT bảo tồn cây cỏ . Rất hợp với môi trường khi dùng mùn cây có sẳn , hơn là nhập từ nơi khác có thể chứa mầm cỏ dại (weed seed) . Chúng tôi cũng cần thêm mùn cho CV này vào mùa xuân . Chúng tôi vui mừng đón nhận mùn cây từ các bạn .
Nếu bạn có câu hỏi nào về việc (chặt cây) này , xin vui lòng tiếp xúc :
Ông Tom Walters at 408-777-3110 . " . 

Nói thêm : đây là một TP nhỏ kế cận San Jose và nơi đặt bản danh của hảng Apple - sản xuất iPhone , iPad , iPod , laptop Mac , v.v... Theo tin đồn , có thể họ ra mắt iPad Plus hay Pro trong năm nay với màn hình trên 12-in ? .No comments:

Post a Comment