Wednesday, June 18, 2014

CHÁY NHÀ LÒI MẶT CHUỘT * !

- Trong Họa có Phúc (và ngược lại) hay trong Nguy (hiểm) có Cơ (hội) .
- Nhờ Dàn Khoan , bộ mặt thật của DCSVN đã lộ ra : đó là PHẢN DÂN HẠI NƯỚC !
- Ngày nào chưa có bầu cử tự do và TQPL , khi nguyên tắc MỌI NGƯỜI ĐỀU BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT và KO AI ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT chưa được tôn trọng thì việc Thoát Trung ko thể thực hiện được .

(* Trước 1975 , chuột là ám danh đàm thoại của nghành Truyền tin QL VNCH để gọi ng lính CS vì họ thường "chui rút dưới hầm hay địa đạo" ; quân đội mỹ cũng xài từ "tunnel rat" (chuột đường hầm để chỉ hầm hố , địa đạo CS ở vùng chiến khu D , Hố Bò ở tỉnh Tây Ninh , v.v...

hệ thống địa đạo của 1 làng 


A . Nhờ dàn khoan mà cả nước , đặc biệt những người sống ở miền Bắc trước 1975 , biết được :
1/ CP VNCH hay chế độ Sài Gòn biết lo cho dân cho nước , bảo vệ giang sơn bờ cỏi , v.v... như họ đã có chủ quyền đối với HS-TS qua tổ chức hành chánh đối với 2 quần đảo này (với các bia chủ quyền vừa được xếp vào di tích quốc gia) . Do chiến tranh ngày càng khốc liệt - gây ra bởi miền Bắc- nên phải rút tiểu đoàn TQLC về đất liền , chỉ để một ít lính ĐPQ giử , do vậy đã để mất 1 số đảo ở TS . Rồi đến hải chiến năm 1974 ở HS .
(Trong khi đó , qua CH Phạm văn Đồng , VNDCCH đã dâng hiến TS-HS cho TQ) .
2/ Sở dỉ Chính phủ VNCH biết lo cho dân cho nước vì họ phải làm theo ý nguyện của dân , vì họ do dân bầu , họ có Tam quyền Phân lập . Cũng nhờ có thể chế này , dân miền Nam đã phát triển về nhiều mặt :
a/ 1 nền giáo dục nhân bản , khai phóng và dân tộc . Những sản phẩm của nền GD này là các BS , KS , GS , v.v... đã là HẠT NHÂN cho các nghành nghề của xã hội miền Nam sau 1975 . . .
b/ 1 bộ máy kinh tế thị trường khiến mọi người dốc sức làm ăn , tạo ra của cải cho xã hội mà một minh chứng là hệ thống nhân hàng tốt đẹp **  Một nghiên cứu về NH ở VNCH nêu ra 1 VD : ông A ký check trả cho ông B , ông B lại dùng check này trả cho ông C trong 1 thương vụ . . . cứ như thế check này qua tay rất nhiều ng . Và sự lưu thông này ko thua bất cứ nước nào trên thế giới .
(Trong khi đó , hệ thống NH hiện nay làm ăn bê bối mà nổi cộm là vụ QUỲNH NHƯ và BẦU KIÊN , đến độ dân ko còn tin tưởng vào NH . )
Cũng do chấp nhận cạnh tranh giửa các thực thể kinh tế , chỉ có NH Việt Nam Thương Tín là có phần hùn của nhà nước , các NH còn lại là TƯ NHÂN . Sau này , có thêm NH Kỷ Thương của QĐ , được góp vốn bằng tiền lương của quân nhân .
c/ Các hoạt động văn hóa , thể thao , kiến trúc đều phát triển vượt bực như VN đã từng là vô địch ở giải đá bóng Mederka , các tác phẩm VHGD nhiều như trăm hoa đua nở . Công trình Mái Vòm Sân Cộng Hòa là một kỳ tích về kiến trúc khi 1 bao lơn (balcon) khổng lồ chỉ dựa trên 1 dàn cột  , xem hình .

Đường sá , cầu cống còn xử dụng tới bây giờ vì nhà thầu chịu trách nhiệm về việc của mình .
d/ Về y tế , các BV ko quá tải như bây giờ (2-3 ng 1 giường) dù đang chiến tranh vì mổi tỉnh đều có BV đa khoa hay BV quân-dân y hổn hợp . Ở các TP lớn có vừa BV dân y , vừa quân y viện . Trừ các BV tư , còn lại đều miễn phí . BS có tay nghề cao , có trách nhiệm
Các THÀNH TỰU  của VNCH còn nhiều , sẽ kể tiếp trong bài khác .
B . Một chế độ tốt đẹp như vậy , ở đó TÀI NĂNG của người dân được khai phóng và phát triển nhưng lại bị xóa bỏ vào ngày 30.4.75 bởi các SĐ quân CSBV  , vi phạm trầm trọng HĐ PARIS 1973 . Không có từ nào đúng hơn là sự XÂM LĂNG của nước VNDCCH đối với VNCH - mà di hại tồn tại tới bây giờ như lệ thuộc vào TQ . (Nhờ Dàn Khoan) mà cả nước đều biết : HCM và đàn em đã đánh Pháp hay xâm lăng VNCH là làm theo lịnh của TQ và LX nhằm mở rộng thế giới cộng sản , tiến tới Thế Giới Đại Đồng ,  Tất Cả Đều Là Anh Em , v.v... Tới năm 1990 , tại Thành Đô , họ càng lệ thuộc vào TQ hơn trước qua 1 HĐ mà chúng ta ko biết nội dung như thế nào ? Tại sao họ làm được như vậy : vì họ không do dân bầu nên ko cần đếm xỉa đến ý kiến của Dân , họ chỉ phục vụ cho QUYỀN LỢI CỦA ĐCSVN .
Hiện này , rất nhiều người kêu gọi hảy THOÁT TRUNG , hay bỏ thể thức "đảng cử dân bầu" , ko để 1 nghị viên lại kiêm nhiệm bên hành chánh , v.v...
Tôi thấy , ngày nào VN chưa có bầu cử tự do và TQPL , nguyên tắc MỌI NGƯỜI ĐỀU BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT và KO AI ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT chưa được tôn trọng thì việc Thoát Trung rất viễn vong , ko thể thực hiện được . . .
** NÓI THÊM : vài nét về NH Nông nghiệp của VNCH .
Tuy chiến tranh ác liệt , nhưng VNCH đã lập được HT Ngân hàng Nông nghiệp trên toàn quốc .
Ở các tỉnh vùng 4 chiến thuật , vựa lúa của cả nước , gần như quận nào cũng có chi nhánh của NH này . Ở vùng này , tuy có chiến tranh vì hai bên đều cố gắng chiếm giử do nhiều lúa gạo và đông dân ; nhưng ko ác liệt bằng vùng 1 và 2 chiến thuật .
Có vài lần đi hành quân ở tỉnh Vĩnh Bình , tôi thấy tuy ở nông thôn mà cuộc sống của dân khá sung túc . Nhà gạch lợp ngói , xài giếng vì vùng này nước sông bị nhiễm mặn .
Người nông dân sau khi bán lúa thì gửi tiền ở NH nông nghiệp quận . Họ có nhu cầu mua sắm hay sửa chữa nhà cửa thì lên NH  rút tiền . Không giử tiền trong nhà có nhiều lợi : khỏi sợ trộm cướp , đồng tiền họ gữi sẽ lưu thông chứ ko chết cứng trong nhà , v.v... Trong khi đó , các bạn có tin vào NH bây giờ ko sau sự kiện Quỳnh Như . Một số bạn bè của tôi ở SG đã rút tiền trong NH để mua vàng hay đô la .
Tôi còn nhớ , một số quận của tỉnh Vĩnh Bình và Vĩnh Long năm 1973-74 thường xuyên bị đào hay đấp mô nên lưu thông thường xuyên bị gián đoạn mà NH đã hoạt động như vậy thì đáng cho ta nể phục !
Thời TT Thiệu đã có chương trình NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG : CP mua ruộng của các ĐẠI ĐIỀN CHỦ (có ng có tới hàng ngàn mẫu ruộng)  và bán trả góp cho tá điền . Do vậy , năm 1975 , khi ng CS "giải phóng" miền Nam , trong Nam gần như KHÔNG có tá điền mà chỉ có các TIỂU NÔNG . Ông Thiệu rất tâm đắc với CT này khi tuyên bố : Hôm nay là NGÀY VUI NHẤT CỦA ĐỜI TÔI trong buổi lễ phát giấy - xác nhận sở hửu ruộng - cho các tân tiểu nông , mà trước đó họ là tá điền .
Trong khi đó , bây giờ , đất đai vẫn thuộc sở hửu của "toàn dân" . Mới dẫn đến việc các quan mua đất của nông dân với giá nông nghiệp rẻ mạt và bán lại cho nhà đầu tư với giá GẤP TRĂM LẦN !

No comments:

Post a Comment