Wednesday, October 16, 2013

VÀI HÌNH ẢNH THỦ ĐÔ SÀI GÒN , HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG  VÀO NĂM 1961 .

NGUỒN : NATIONAL GEOGRAPHIC OCT 1961 .


NHỮNG NGƯỜI DÂN SÀI GÒN  ĐI DẠO VÀO BUỔI TRƯA CHỦ NHỰT TẠI ĐƯỜNG TỰ DO ĐẦY BÓNG CÂY (TREE-SHADED) . KHI NGƯỜI PHÁP CÒN CAI TRỊ ĐÔNG DƯƠNG , ĐẠI LỘ NÀY ĐÃ NỔI TIẾNG VỚI CÁI TÊN RUE CATINAT . NHỮNG CỬA HÀNG VÀ CAFE VỈA HÈ THANH TÚ (EXQUISITE) ĐÃ BIẾN NÓ THÀNH 1 ĐẠI LỘ CỦA PARIS Ở PHƯƠNG ĐÔNG . ẢNH HƯỞNG CỦA VĂN HÓA PHÁP VẪN TỒN TẠI MẠNH MẺ Ở SÀI GÒN : LÁ PHƯỚNG (BANNER) CHÚC MỪNG NĂM MỚI VÀ CỜ PHÁP ĐƯỢC TREO TRÊN MẶT TIỀN CỦA  KHÁCH SẠN CARAVELLE 10 TẦNG ,  MỚI XÂY VỚI VỐN PHẦN  LỚN CỦA PHÁP . 

 QUÁN CAFE LỀ ĐƯỜNG VỚI CÁC CÔ GÁI QUA LẠI  : CÔ THÌ MẶC SƯỜNG-SÁM CỦA TRUNG QUỐC , CÔ THÌ ÁO DÀI , CÔ THÌ MẶC VÁY TÂY PHƯƠNG . TRONG ẢNH LÀ EM BÉ ĐÁNH GIÀY , NGƯỜI BÁN DẠO VÀ CÁC NGƯỜI MỸ VÀ ÂU CHÂU . KHÔNG RỎ QUÁN NÀY Ở GÓC PHỐ NÀO ?

CÔ GÁI XINH ĐẸP NÀY ĐỘI NÓN LÁ BÀI THƠ . MUỐN ĐỌC BÀI THƠ NÀY , CÔ SẼ CẦM NÓN HƯỚNG VỀ MẶT TRỜI .

MỘT CÔ GÁI LÁI CHIẾC VELO-SOLEX VỚI ĐỘNG CƠ NẰM Ở TRÊN BÁNH TRƯỚC .

 
DÂN SÀI GÒN DI CHUYỂN BẰNG XE SCOOTER ; HAI NHÀ MÁY GẦN SÀI GÒN SẼ RÁP XE SCOOTER LAMBETTA VÀ VESPA - DO Ý SẢN XUẤT . MỘT CẶP KHÁC THÌ DI CHUYỂN BẰNG VELO-SOLEX

  BẾN BẠCH ĐẰNG VỚI 1 SÂN GOLF MINI Ở BÊN TRÁI ẢNH . TA THẤY THƯƠNG THUYỀN LAOS , ĐI LẠI GIỬA TOKYO VÀ MARSEILLE , SẮP CẶP BẾN KHÁNH HỘI NẰM Ở GÓC TRÊN PHẢI . MỔI NĂM CÓ KHOẢNG 1300 TÀU CẶP BẾN SÀI GÒN   , MANG ĐẾN THỰC PHẨM , VẢI VÓC VÀ MÁY MÓC ; SAU ĐÓ LẠI CHỞ ĐI GẠO VÀ CAO SU . VỚI NHỮNG THƯƠNG THUYỀN LỚN , MUỐN CẶP SÁT BẾN ĐỂ DỞ HÀNG , NGƯỜI TA PHẢI HƯỚNG CHO  MỦI TÀU SÁT VÀO BỜ , VÀ ĐỂ DÒNG NƯỚC ĐẨY ĐUÔI TÀU ĐỂ TÀU SONG SONG VỚI VỚI BẾN . 

SAU KHI DẠO CHƠI , BẠN CÓ THỂ ĂN TỐI TRÊN NHÀ HÀNG NỔI BÊN PHẢI (BỊ TÀNG LÁ CHE LẤP) .

ẢNH TRÊN VÀ DƯỚI : CẢNH THANH BÌNH Ở MỘT LÀNG CHÀI LƯỚI Ở BẮC ĐÀ NẲNG . HẬU CẢNH LÀ ĐÈO HẢI VÂN . 

SAN JOSE NGÀY THỨ BA 18.01.2011 LÚC 1118 AM . 

No comments:

Post a Comment