Sunday, August 30, 2020

LÀM SAO RA ĐI DỄ DÀNG KHI CHƯA TRẢ HẾT NỢ TRẦN !
- Co vay thì có trả .
- Con tằm đến chết vẫn còn ươm tơ .
1/ Một người đã lâu ko gặp từ VN gặp tôi và KHOE , cách đây 6-7 năm , bị nhiều bịnh nan y như thoát đĩa đệm , trĩ , ung thư , v.v... BS bảo 'về nhà chờ chết ' . Quá thất vọng , y xin vào chùa làm công quả bằng cách lau chùi cầu tiêu . Sau một tháng , y hoàn toàn hết bịnh và nay rất khỏe mạnh .
Tôi nói , làm sao y ra đi được khi chưa trả hết NỢ TRẦN . Hiện ở VN , có những ông bà già trên dưới 90 , ko có con cái , nằm la lết đầu đường xó chợ , sống bằng sự thương hại của người đi đường . TẠI SAO HỌ KHÔNG CHẾT GIÀ HAY CHẾT BỊNH ?
VÌ HỌ CHƯA TRẢ HẾT NỢ ĐỜI .
2/ Như tôi đây , đã 69 , đũ thứ bịnh tật , nặng 92 pounds , do ăn uống khó khăn , thường xuyên bị tiêu chảy , v.v... thức ăn chủ yếu là XÔI VÒ hay các món khác , (sau khi dùng kéo cắt nát) , mà tôi thường quay video và đăng trên FB này ; vì quá CHÁN ĐỜI , 6-7 tháng tôi ko đi khám bịnh , không đi siêu âm mỗi 6 tháng trong nhiều năm . . . đến độ tôi nói với bạn bè "Ai cũng như tôi thì BS ko có CÁM mà ăn" .
Tôi đã CHÁN ĐỜI như vậy từ nhiều năm nay NHƯNG VẪN KHÔNG CHẾT , không có bất cứ bịnh nào nguy hiểm như ung thư hay tim mạch hay đái đường , v.v...
Tôi phải sống để TRẢ CÁC NỢ sau : 1/do đam mê "phổ biến kiến thức cho người khác" nên (tôi phải sống để) giúp đở họ dùng máy tính , iPhone , iPad , ĐTTM chạy HĐH Android hay Windows 8.1 hay 10 . 2/Chưa kể tôi đang giúp những kẻ SA CƠ THẤT THẾ dù tôi chỉ có lợi tức rất thấp .Khi nào ko còn ai nhờ tôi về kiến thức hay chút đỉnh tài chánh , TÔI SẼ THANH THẢN RA ĐI VÌ ĐÃ QUÁ MỆT MÕI RỒI .
Trong khi đó , ba "ông vua" của Yên Bái , đang rất YÊU ĐỜI , SỐNG TRONG NHUNG LỤA , đã ra đi đột ngột ở tuổi rất trẻ , khỏe mạnh , người cao nhứt chưa tới 60 .
Ảnh : Chụp trong tiệc tiển 1 láng giềng đi sang bang khác . Để giử sự riêng tư của 2 người ngồi ăn với tôi , tôi chỉ giử lại "chân dung" tiều tụy của tôi , và cắt xén phần còn lại .
(Tôi viết những giòng này dù, mất ngủ do cổ tay bị bong gân , nhưng vẫn cố gắng cài đặt (set-up) hai phone chạy HĐH Windows Phone (hơi vất vả vì tôi quen xài HĐH iOS hay Android) để bàn giao cho láng giềng . Tôi tạo TK Gmail , Microsoft , đưa các website như RFA , VOA , RFI , Facebook , v.v... lên màn hình chính để họ dễ dàng nghe đài , v.v...)


No comments:

Post a Comment