Friday, July 25, 2014

VIỆT NAM : NHỮNG NGƯỜI MỸ DÂN SỰ , TRẺ TUỔI CỐ GẮNG THẮNG CUỘC CHIẾN VÀO LÒNG NGƯỜI  . 

Nguồn : LIFE Nov 27 , 1964 .

Đây là làng Mỹ Long , nằm ở ven sông thuộc tỉnh Vĩnh Bình . Ông Rob Warne , 27 t tốt nghiệp ĐH Princeton và cựu Thiếu úy bộ binh , là đại diện cho cơ quan USOM ở tỉnh này . 


NÔNG DÂN TẠI LÀNG MỸ LONG CƯỜI VỚI ÔNG WARNE TRONG KHI HỌ NÓI VỀ NHỮNG KHÓ KHĂN . ÔNG ĐÃ CUNG CẤP THỨC ĂN CHO 76 GIA ĐÌNH - 66 CÂN ANH (GẦN 30 KG) LÚA MÌ VÀ 1 GALLON (3.78 L) DẦU NẬU NÀNH CHO MỔI GĐ .
TỚI NƠI AN TOÀN : MANG GHẾ BỐ VÀ GIÀY , WARNE ĐI QUA BÃI PHÙ SA ĐỂ TỚI LÀNG MỸ LONG . TRẺ EM VUI MỪNG KHI THẤY ÔNG ĐẾN THĂM .
VŨ KHÍ CỦA ÔNG : HEO , LÚA MÌ VÀ KIẾN THỨC .
WARNE NHÌN CON HEO DO MỘT NGƯỜI THÀNH PHỐ MANG TỚI . NÔNG DÂN LẢNH GẠO DO WARNE MANG TỚI , SAU KHI ĐI QUA CON SÔNG ĐẦY BẮN TỈA TỚI LÀNG .
GIÚP ĐỞ KỸ THUẬT : WARNE HƯỚNG DẪN DÂN LÀNG TRẢI TẤM PLASTIC ĐỂ PHƠI TÔM , THAY VÌ PHƠI TRÊN MẶT ĐẤT .
ĐI CHỢ : BÀ SUSIE WARNE , 24 t , VÀ CON GÁI ROBIN JANE , 2 T , ĐI CHỢ TẠI PHÚ VINH , TỈNH LỴ CỦA VĨNH BÌNH  . ĐƯỜNG XÁ NGUY HIỂM NHƯNG ĐI CHỢ LÀ 1 TRONG VÀI THÚ VUI CỦA SUSIE .
GIỬA CUỘC CHIẾN : SUSIE ÔM CHẶT CON GÁI TRONG KHI CHỒNG NÓI CHUYỆN VỚI CÁC CHIẾN BINH SẮP LÊN TRỰC THĂNG TẠI SÂN BAY PHÚ VINH ĐỂ ĐI HÀNH QUÂN . VÀO THÁNG 1/1965 , VỢ CHỒNG SẼ VỀ NƯỚC - CŨNG TỪ SÂN BAY NÀY - VÀ SUSIE TRÔNG CHỜ TỪNG NGÀY . 
BÌNH AN Ở NHÀ TẠI PHÚ VINH : TRONG GIÂY PHÚT HIẾM HOI CỦA NGHỈ NGƠI , VỢ CHỒNG WARNE VUI ĐÙA VỚI CON  GÁI ĐẰNG SAU CĂN NHÀ CANH GÁC KỶ CỦA MÌNH .

No comments:

Post a Comment