Tuesday, March 14, 2017

Cách Live Stream Facebook trực tiếp trên máy tính

Facebook hỗ trợ người dùng Live Stream trực tiếp từ PC
  • 1 2 3 4 5
  • 430
Nguồn : https://tip.download.com.vn/cach-live-stream-facebook-truc-tiep-tren-may-tinh-7618
Tin vui cho người dùng Facebook, giờ đây có thể Live Stream Video trực tiếp trên máy tính mà không cần nhờ tới trợ giúp của phần mềm OBS nữa rồi. Đây là điều mà đông đảo người dùng mong ngóng bấy lâu nay.
Chỉ với vài thao tác khá đơn giản, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người thân yêu của mình. Thật tuyệt vời phải không các bạn? Cách thực hiện như nào thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Hướng dẫn Live Stream Facebook trực tiếp trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấn vào phần đăng Status. Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm mục Video trực tiếp, nhấn vào đó, rồi nhập tiêu đề như đăng trạng thái bình thường và nhấn vào Tiếp.
Video trực tiếp trên Facebook
Bước 2: Ngay sau đó, Facebook sẽ yêu cầu quyền sử dụng Camera và Microphone trên máy tính của bạn, nhấn vào Allow để cho phép.
Cho phép sử dụng Camera và Micro
Còn khi gặp lỗi "Không thể tìm thấy máy ảnh", là do bạn chưa cấp quyền truy cập máy ảnh và Micro cho Facebook. Để sửa lỗi này chỉ cần nhấn vào biểu tượng màu đỏ ở góc phải thanh địa chỉ, tích chọn Luôn cho phép Facebook truy cập vào máy ảnh và Micro của bạn. Sau đó, nhấn vào Hoàn tất, rồi làm mới lại trang là được.
Bỏ chặn trang web
Bước 3: Facebook cho phép xem hình ảnh trước khi Live Stream, bạn có thể chỉnh góc camera cho phù hợp. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấn vào Phát trực tiếp.
Phát video trực tiếp
Bước 4: Bạn sẽ có 3 giây để chuẩn bị trước khi phát chính thức.
Chuẩn bị phát video trực tiếp
Bước 5: Cũng tương tự như khi Live Stream trực tiếp trên điện thoại, mọi người vẫn có thể bình luận, biểu lộ cảm xúc của mình về đoạn video trực tiếp này. Khi muốn ngừng việc phát video trực tiếp, nhấn vào Kết thúc.
Kết thúc phát video trực tiếp
Bước 6: Ngay sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo video quay trực tiếp đã kết thúc, nhấn nút Xong để đăng video cho mọi người cùng xem, còn không muốn lưu lại video này trên Timeline thì nhấn Xóa video.
Kết thúc phát video trực tiếp

Video hướng dẫn Live Stream Facebook trực tiếp trên máy tính

Nào hãy kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình đã hỗ trợ tính năng Live Stream Video trực tiếp chưa bạn nhé. Không chỉ Facebook, mà cả Instagram và Zalo cũng hỗ trợ tính năng Stream Video.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 19/01/2017

No comments:

Post a Comment