Saturday, September 24, 2016

TỆ NẠN CHỒNG CHÚA VỢ TÔI của VN hay VK GẠT GẪM GÁI VN , tiếp theo . 
- Kiến thức là sức mạnh
Một ông bạn khác mới đây kể lại , cháu gái ông lấy vk Mỹ . Anh này xúi cô vợ bán nhà 3 phòng ở VN để anh có tiền mua xe 26 ngàn đô tại Mỹ .
Tôi nói , anh nên nói cho cháu gái biết :
1/ Ở Mỹ , phần lớn người ta mua xe (hay nhà) đều trả góp nghĩa là trả hàng tháng (monthly payment) ; chứ ko trả một lần như vn ; nếu anh vk này cần xe (vì anh ko có xe) thì anh nên trả góp bằng tiền của mình , chứ ko bằng tiền bán nhà của vợ  .
Theo tôi biết , dealer có thể bán xe cho bạn dù bạn ko có bằng lái (trả tiền 1 lần) . Nhưng khi đăng ký ở Nha Lộ Vận/DMV (Sở GTVT) thì đòi hỏi phải có bảo hiểm và hảng BH chỉ cấp cho bạn khi bạn có BL . Do vậy , nếu cô cháu này mua xe hơi thì chỉ có ông chồng đứng tên đăng ký và chủ quyền (Title) xe . Nếu cô có bằng trước khi mua xe thì 2 ng sẽ là đồng sở hửu xe , nghĩa là chỉ có 2 ng mới bán xe đc . 
2/ Hơn nữa , cháu anh không nên bán nhà tại vn vì nếu bán sẽ bị anh vk này dụ dỗ lấy hết với lý do 'lấy tiền mua xe' hay 'trả tiền thuê nhà tại Mỹ ' , v.v...vì (anh này có nhà tại Mỹ nhưng lại cho thuê , nên anh chỉ ở nhà con/cháu trong 1 -2 tuần rồi qua nhà đứa khác , giống như kẻ lang thang .- Theo cháu gái ông bạn kể lại) .
3/ Nếu kể những đau khổ hay thảm cảnh do VK Mỹ gây ra cho vợ (hay chồng VN) thì ba ngày cũng ko hết .
Nhiều cô gái VN đã trả 1 giá quá đắt để tới Mỹ . Tại sao phải làm như vậy : ở VN họ thuộc gđ khá giả , trẻ đẹp , v.v... mà qua Mỹ lại bị giam lỏng như tôi đã viết trong các bài mới đây .
4/ Ở Mỹ , thuê một ng giúp việc tại nhà 1 tháng phải trả khoảng 1.300 đô tiền mặt. Mỗi tuần chủ cho họ nghỉ 2 ngày cuối tuần để thăm bà con . Các bà maid (giúp việc) này lo nấu ăn , quét dọn , giặt giủ , v.v... (toàn bằng máy) .
Phụ nữ Việt bị bạo hành (chồng chúa vợ tôi) tại Mỹ hay nô lệ tình dục thế kỷ 21 .
- Phần lớn phụ nữ trẻ VN ngày nay không để điều này tiếp tục xảy ra ... Đàn ông vn ko bao giờ thay đổi ... (Phụ nữ) chúng ta nên hành động) . -- (Đây là ý kiến của cô Phúc Không) . 
Hôm qua 1 anh bạn cho biết , cháu gái anh , dân công giáo Hố Nai , trẻ đẹp khoảng 25-26 t , lấy 1 vk Mỹ khoảng 50 t . Ông này có một xưởng may tại nhà .
Qua Mỹ , cô ko được học lái xe , ko được học tiếng Anh , ko được gọi phone về cha mẹ ở vn , ko cho về vn thăm cha mẹ , v.v... Có vài lần , lợi dụng chồng đi vắng vài giờ , cô đi bộ đến nhà láng giềng vn để nhờ họ mua thẻ điện thoại để gọi về vn . Nghĩa là cô bị kềm kệp và theo dỏi liên tục . 
CP Mỹ cũng biết tình trạng này nên đã lập các Trung tâm Bảo vệ Phụ nữ bị Bạo hành hay Đường Dây Nóng (hotline) tại khắp nơi trên nước Mỹ . Bởi vì , ko chỉ đàn ông VN mà đàn ông của 1 số dân tộc khác cũng đối xử với vợ như vậy . (Những đàn ông ích kỷ này nghĩ rằng nếu để vợ tiếp xúc với xã hội sẽ bỏ họ , v.v...)
Ở các TT này , giống như 1 chung cư (apartment building) , phụ nữ bị bạo hành sẽ đc nuôi ăn ở miễn phí , học nghề , tạo lại cuộc đời mới .
Cũng nên nhắc lại , theo luật , không cần đánh đập vợ hay chồng , chỉ chửi bới , đe dọa , nghe lén phone hay thư từ của vợ , v.v... đều là BẠO HÀNH (abuse) , là PHẠM PHÁP (illegal) .

No comments:

Post a Comment