Monday, June 6, 2016

Người giàu TQ kiện CND về luật nhập cư .
Tạm dịch từ : chinadaily.com ngày 4 June 2014 .
Hơn 1300 triệu phú Hoa lục đã quyết định đưa Sở Nhập Cư CND ra tòa sau quyết định của Ottawa chấm dứt chương trình di dân - đầu tư rất phổ thông vào đầu năm nay , mà trước đó đã thu hút các nhà kinh doanh và đầu tư khắp thế giới đến CND .
Theo báo Bưu điện Hoa nam ở HK , mổi đương đơn đang tìm kiếm 5 triệu đô CND (4,5 triệu USD) bồi thường (2,5 lần tiền tiền ký quỹ/đặt cọc) nếu CP từ chối xem xét trường hợp của họ . Theo Tim Leahy , luật sư ở Toronto đại diện cho vụ kiện này , 1.335 trên 1.446 khách hàng của ông đã nộp đơn xin nhập cư từ HK . Hầu hết họ là dân Hoa Lục .
CT nhập cư (IIP) kéo dài 25 năm nhằm cho phép các người nước ngoài mua vé vào CND để hưởng những lợi ích về GD và YT của nước này , dựa trên điều kiện là họ có 1,6 triệu đô CND (chưa tính thuế) hay hơn nữa và có khả năng cho CND vay 800.000 đô ko lời trong năm năm .
Dù CP dự định chấm dứt CT vào tháng 2 , CT này thật sự đã chậm đi từ hai năm trước .
Theo báo này , LS Leahy nói "cơ quan nhập cư đã ko công bằng (unfairly) khi làm chậm việc cứu xét đơn ngay trước khi đình chỉ CT này" .
Dữ kiện nhập cư cho thấy còn hơn 60.000 người nộp đơn xin nhập cư theo diện này bị đình hoản , và nhiều ng đã trả tiền ký quỹ 2 triệu đô CND hơn 1 năm trước đây . Trên 80/100 các ng này nộp đơn từ HK .
Ngoài số này , khách hàng của LS này gồm 1 số ít hơn từ Ankara , London , New Delhi , Paris , Port-of-Spain , Pretoria và Singapore .
Trước vụ kiện này , 1 nhóm 10 nguyên đơn tại Bắc Kinh đã kiện sở Nhập Cư CND vào tháng 3 , và 1 ng trong nhóm này cho biết đã mua 1 nhà giá 1 triệu đô tại Vancouver , tỉnh British Columbia , CND .

No comments:

Post a Comment