Saturday, March 5, 2016

TRONG VÒNG HAI NGÀY , HAI XƯỚNG NGÔN VIÊN (ANCHOR) CỦA ĐÀI TV (CỦA NHÀ NƯỚC NGA) RUSSIA TODAY LÊN TIẾNG , TRONG LÚC PHÁT SÓNG , XIN NGHỈ VIỆC ; VÌ HỌ PHẢI NÓI NGƯỢC VỚI SỰ THẬT .
BÀI VIẾT SAU , ĐĂNG TRÊN CNN , VÀ DỊCH BỞI GOOGLE TRANSLATE .

" (CNN) - Một thành viên khác của đài RUSSIA TODAY - của CP NGA - Hôm nay phát sóng vào thứ tư - đã không đứng đằng sau Moscow, nhưng đi ngược nó .

Đang on-air , Liz Wahl đóng cửa một chương trình - sau đó, cô đã tweet - nói về " những thách thức đạo đức và luân lý ", cô phải đối mặt khi làm việc cho đài này . Bà nói về việc từ một gia đình chạy trốn sang Mỹ để thoát khỏi lực lượng của Liên Xô trong cuộc cách mạng Hungary năm 1956, là con gái của một cựu chiến binh quân đội Mỹ và là bạn đời của một bác sĩ làm việc tại một căn cứ quân sự Mỹ.

"Và đó là lý do cá nhân , tôi không thể là một phần của một mạng lưới - tài trợ bởi chính phủ Nga - đang THANH MINH (whitewashes) các hành động của Putin", Wahl nói, ám chỉ Tổng thống Vladimir Putin .

"Tôi tự hào là một người Mỹ và tin rằng trong việc phổ biến sự thật, " cô nói thêm. " Và đó là lý do tại sao , sau khi bản tin này, tôi từ chức . "

Không phải là cô ấy sẽ nhất thiết phải kéo dài đã lâu hơn nữa, sau khi ý kiến của mình . Trong một tuyên bố , RT nói: "Khi một nhà báo không đồng ý với vị trí biên tập của tổ chức của mình , quá trình thông thường của hành động này là để giải quyết những bất bình với ban biên tập , và nếu họ không thể được giải quyết, . . . . "

" Nhưng khi ai đó làm cho một chương trình công cộng lớn của một quyết định cá nhân , nó là gì khác hơn một diễn viên đóng thế tự quảng cáo , " mạng cho biết .

Nói chuyện tối thứ Tư với Anderson Cooper của CNN , Wahl cho biết ý tưởng cô đã làm điều này " cho lợi ích cá nhân ... có thể không được xa hơn từ sự thật. " Cô cho biết cô muốn " ngập ngừng nói về điều này trong một thời gian vì sợ hậu quả, " nhưng quyết định phải hành động ngay dựa trên niềm tin của mình " bản chất tuyên truyền của RT ( đã đến ) . . . .

" RT không phải là sự thật , đó là về việc thúc đẩy một chương trình hành động của Putin , " Wahl nói với CNN. " Và tôi có thể gọi trực tiếp , nó nói đang tác động (bashing) nhân dân Mỹ. "

Wahl , là một phóng viên người Mỹ gốc Filipina , sống tại Hungary và trở thành nhân vật thứ hai từ RUSSIA TODAY Nga để ngang ngược , công khai thách thức chính phủ . . . .

Thông báo từ chức của mình không đề cập đến một cách rõ ràng cuộc khủng hoảng ở Ukraine , mặc dù cô đề cập đến nó sau này trong cuộc phỏng vấn CNN của mình . Được hỗ trợ bởi các nhà ngoại giao phương Tây , các quan chức trong đó quốc gia Đông Âu tuyên bố rằng quân đội Nga đã vi phạm chủ quyền của họ bằng cách xâm lược hiệu quả bán đảo Crimean .

Putin, trong khi đó, đã từ chối gửi THÊM quân đội nước ông vào nước này, hoặc bất kỳ lên đến 25.000 quân đang đồn trú tại CRIMEA , theo hãng tin RIA Novosti của Nhà nước.

Nhưng tình huống đó là trung tâm của vùng phủ sóng RT , mà nghiêng về quan điểm của Moscow xem. Thứ tư, ví dụ, trang web của mình những câu chuyện đặc trưng với các tiêu đề như " Kiev tay súng bắn tỉa được thuê bởi các nhà lãnh đạo Maidan ", " " Chiến tranh Lạnh khuôn mẫu ' : Nga lên án kế hoạch của NATO "và" Các câu hỏi về Ukraina phương Tây chọn không trả lời " .

Hai ngày trước , một xướng ngôn viên của RT - Abby Martin - gọi thẳng là " chiếm đóng quân sự của Nga Crimea ", trong khi theo kịch bản là nói khác đi . . .

No comments:

Post a Comment