Friday, March 18, 2016

JORDAN CASEY : DOANH NHÂN TRẺ NHỨT ÂU CHÂU Ở TUỔI 15 .
- Lại 1 bằng chứng về luật Luân Hồi : vì cháu đã qua mặt Mark Zuckerberg , cha đẻ của FB , khi lập cty ở tuổi 15 .
- Đẻ con như vầy cũng nên đẻ . (cha mẹ cháu chỉ là kế toán) . 
- Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt , còn hơn loe lói suốt năm canh .
(Sáng nay 18.3.15 , tôi đến thư viện chánh của tp và đọc báo pháp Paris-Match trong đó có bài về thiên tài máy tính JORDAN CASEY , ng Ái nhĩ Lan . Tôi đã dùng điện thoại để dịch một số đoạn và post liền trên FB .- Tài) .
. . .
"Chín tuổi , cháu TỰ HỌC ngôn ngữ lập trình như HTML và viết video game trong phòng ngủ . . . .Từng đc mời thuyết trình trước UB Âu châu , trước ban gđ của cty Amazon và Netfix . . . Cháu đã dự 50 cuộc hợp tại Âu , Mỹ và Ấn (xem video ) và resume dài ba trang . . .
Cháu là thành viên của thế hệ các "doanh nhân trẻ em" , những ng tự học (auto-didacte) thích dạo chơi trong khủng hoảng hơn là trải qua tuổi khủng hoảng của ng lớn . . .
"Ở tuổi 23 , tôi sẽ có 10 năm kinh nghiệm nghề nghiệp" . . . Vào tháng 10/12 , LS của cháu đã thành lập Casey Games mà cháu là CT-TGĐ và lập trình viên . . . Cháu nói chuyện rất lưu loát . . .
Lúc lên 5 cha mẹ mua cho máy tính , Jordan chơi game "Club Penguin" . Khi bà nội cho quyển "HTML for dummies" , cháu học thêm trên Youtube . Lúc 9 tuổi , cháu viết CT cho máy tính . . . Để viết game cho iPhone , cháu cần một máy tính Mac * . Vì cha mẹ ko muốn mua , cháu tạo một email address của một quan chức Apple gửi đến cha mẹ để giới thiệu những lợi ích của Mac cho trẻ ! Kế hoạch thành công .
. . .
"Tôi có may mắn là biết những gì tôi muốn làm cho tương lai tôi nhưng tôi cũng thích chơi đá banh." . . .
Cứ mỗi sản phẩm giá 0.89 euro , cháu đc lời 70% , và cháu đã kiếm nhiều TRIỆU euro . . . Cháu trích 5% lợi tức của cty để giúp trẻ em bị ung thư ."
. . .
* Máy tính MacIntosh , gọi tắt là Mac , do Apple sản xuất .
https://video.search.yahoo.com/…/play;_ylt=AwrT6Vy66AlVpkkA…@

No comments:

Post a Comment