Tuesday, March 1, 2016


 QUẦN ĐẢO MICRONESIA , LÃNH THỔ ĐƯỢC LHQ ỦY THÁC CHO NƯỚC MỸ TRỊ . NGUỒN : NAT GEO KHOẢNG TN 1940 .

TÙ TRƯỞNG ĐẢO PULUSUK , DÁI TAI CĂNG RA THEO KIỂU XƯA , CHỈ DẪN (MARSHAL) CÁC CÔ GÁI VÌ CÓ PHÁI ĐOÀN CỦA CQ MỸ ĐẾN THĂM . TRÊN ĐẦU CÔ NÀO CŨNG CÓ VÒNG HOA/GARLAND
HÌNH TRÊN VÀ DƯỚI : CẶP VC NÀY THUỘC BỘ LẠC TRUK THUỘC QUẦN ĐẢO CAROLINE . ANH CHỒNG CÓ DÁI TAI BỊ XUYÊN THỦNG VÀ CĂNG RA , ĐANG ĂN MÍA . CHUẨN BỊ ĐỂ MÚA , CÔ VỢ CÓ VÒNG ĐẦU LÀM BẰNG VỎ SÒ VÀ DÂY CHUYỀN CỔ CÓ TUA (FRINGED NECK-LACE) . CẶP NÀY  SỐNG TRÊN ĐẢO ULALU TẠO NÊN BỞI NÚI LỬA . 

CÔ GÁI Ở Ở ĐẢO ULUL VỚI LƯỢC Ở DÂY ĐEO CỔ , ĐANG TRÔNG NOM HAI EM .
CÔ NÀY ĐANG NHỒI BỘT CÂY XA-KÊ (BREADFRUIT)
BỘ LẠC TRUK SỐNG TỐT ĐẸP DƯỚI SỰ CAI TRỊ CỦA MỸ . NHỮNG NGÔI NHÀ TIỆN NGHI NÀY THAY THẾ CÁC LỀU BỊ TRÚNG BOM THỜI BỊ NHẬT BẢN TRỊ . HỌ SỐNG SÁT BÊN MIỆNG NÚI LỬA . 
TRẺ EM Ở Q.Đ. NOMOI XẾP HÀNG DỌC THEO BỜ ĐÁ ĐỂ CHÀO TIỂN BIỆT 1 THÀY GIÁO 
CON GÁI CỦA CÔ NÀY MANG VÁY BẰNG LÁ XA-KÊ . MẸ NÓ ĐANG BÀO (GRATE) DỪA ĐỂ TRỘN VỚI TRÁI XA-KÊ THÀNH 1 TRONG NHỮNG MÓN ĂN CỦA DÂN Ở ĐẢO PULUWAT . TAY CỦA CÔ TA CÓ NHỮNG VẾT SẸO TRÒN , DẤU VẾT CỦA 'TÌNH YÊU' TỪ 1 NG CHỒNG HAY 1 NG ÁI MỘ CŨ . CÔ NÀY MẶT  'LAVA-LAVA' (VÁY) .
KHI 1 CÔ GÁI YAP TỚI TUỔI LẤY CHỒNG , THƯỜNG LÀ 14 , CÔ TA THẮT GÚT (KNOT) 1 DÂY QUANH CỔ . NG MẸ NÀY SẼ NGẠC NHIÊN NẾU BẠN YÊU CẦU CỔ CHE NGỰC/ (BOSOM) ; KHI GẶP NƯỚC , VÁY NÀY CÓ THỂ NẶNG 30 POUND = 13.6 KÍ
CÁC BÀ VỢ Ở ĐẢO PULUWAT NGỒI PHÍA SAU TRONG KHI CÁC ÔNG CHỒNG NÓI BA HOA (PALAVER) VÀ KHIÊU VŨ . ĐÂY LÀ THẾ GIỚI CỦA ĐÀN ÔNG . LAVA-VAVAS (VÁY) LÀM TỪ XƠ CỦA CÂY DÂM BỤT (HIBISCUS) HOANG . MỘT CÔ GÁI , PHÍA PHẢI , DÙNG THẮT LƯNG CỦA TRINH NỮ , LÀM BẰNG VỎ RÙA VÀ ĐỘNG VẬT THÂN MỀM  (MOLLUSK) .

SJ NGÀY 1 MARCH 2016 LÚC 4:15 PM . 

No comments:

Post a Comment