Sunday, January 24, 2016

Thursday, January 13, 2011

KHỔ NẠN CỦA NHỮNG NGƯỜI TÌM CÁCH RỜI BỎ MIỀN BẮC VIỆT NAM  NĂM 1954 .
NGƯỜI CHA ĐANG XIN TIỀN ĐỂ CHẠY ĐƯỢC VÉ MÁY BAY CHO CẢ GIA ĐÌNH TRONG CHUYẾN CUỐI CÙNG VỀ HÀ NỘI . KHÔNG PHẢI AI CŨNG DI TẢN ĐƯỢC : NHỮNG KẺ KO ĐI ĐƯỢC  PHẢI Ở LẠI DƯỚI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN .
CUỘC DI TẢN CỦA  NHỮNG NGƯỜI TRỐN CHẠY CỘNG SẢN ; ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG NGƯỜI CÔNG GIÁO (KHOẢNG 1/2 TRIỆU)  . MỌI NGƯỜI TÌM MỌI CÁCH ĐẾN ĐƯỢC CÁC SÂN BAY VÀ HÀ NỘI , HẢI PHÒNG : THƯỜNG DÂN DÙNG XE BÒ , CÒN VỢ CON LÍNH THÌ DÙNG XE TẢI CỦA QUÂN ĐỘI PHÁP (HÌNH TRÊN) .
ẢNH TRÊN CÙNG : TẠI NAM ĐỊNH , TP LỚN THỨ BA Ở MIỀN BẮC , HÀNG ĐOÀN XE TẢI QUÂN SỰ , TƯỞNG CHỪNG NHƯ BẤT TẬN , CHỞ LÍNH VÀ CHIẾN CỤ ĐI HÀ NỘI . LÚC TRỞ LẠI NAM ĐỊNH , THÌ CHỞ THƯỜNG DÂN  VỀ HÀ NỘI . ẢNH GIỬA : DOANH TRẠI QĐ PHÁP ĐƯỢC PHÁ HỦY TRƯỚC KHI RÚT . ẢNH DƯỚI TRÁI : CỤ GIÀ NGỒI CHỜ XE CHẠY ĐI HÀ NỘI . ẢNH DƯỚI PHẢI : TIỀN XE ĐÒ ĐI HÀ NỘI TĂNG GIÁ 10 LẦN VÀO TUẦN QUA .
ẢNH TRÊN : PHÒNG TUYẾN CUỐI CÙNG BẢO VỆ CHÂU THỔ SÔNG HỒNG ĐƯỢC ĐIỀU HÀNH BỞI CÁC THIẾU NIÊN CAN ĐẢM NÀY , VỚI LỰU ĐẠN ĐEO Ở THẮT LƯNG . HỌ LÀ THÀNH VIÊN CỦA MỘT NHÓM NHỎ TRAI CỦNG NHƯ GÁI , TUYÊN BỐ SẼ Ở LẠI KHU VỰC NAM ĐỊNH ĐỂ TIẾN HÀNH DU KÍCH CHIẾN TRƯỚC NHỮNG LỰC LƯỢNG VIỆT MINH ĐANG NHANH CHÓNG TIẾN TỚI 

VÀ ĐÂY LÀ MỘT NẠN NHÂN KHÁC CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN : VÀO NĂM 1955 , GIÁM MỤC ALPHONSIO FERRONI , THUỘC DÒNG PHĂNG-XI-CÔ , ĐƯỢC TRUNG QUỐC THẢ SAU KHI GIAM TRONG 03 NĂM 07 THÁNG . KHI BƯỚC QUA BIÊN GIỚI HONGKONG , ÔNG RẤT YẾU ỚT CHỈ CÒN NẶNG KHOẢNG 32 KÍ . ÔNG ĐÃ PHỤC VỤ CHÚA TẠI TRUNG QUỐC ĐƯỢC 28 NĂM CHO TỚI KHI BỊ BẮT VÀO  NĂM 1952 .
CÙNG ĐƯỢC THẢ VỚI NGÀI CÓ MỘT SỐ NGƯỜI  TRONG TỔNG SỐ 41 NGƯỜI MỸ ĐƯỢC TQ HỨA TRẢ TỰ DO SAU CUỘC HỌP GIỬA MỸ VÀ TQ TẠI GENEVA .

No comments:

Post a Comment