Tuesday, January 19, 2016CHUYÊN VIÊN ĐỊA ỐC NHƯNG LẠI NGỦ TRÊN XE CỦA MÌNH ! 

 
Nguồn : Dịch từ Paris-Match số 18-24/12/2008 .
"Hảy gọi điện tới văn phòng. Tôi ko đủ tiền để trả hóa đơn cho đt di động . Hảy nói vào máy rằng bạn muốn nói chuyện với Bonnee nhưng đừng nói lý do ." Bà Bonnee Fikes có lý do chính đáng để các đồng nghiệp ở văn phòng địa ốc Century 21 ( 1 công ty về địa ốc nỗi tiếng của Mỹ ) của tp Santa Barbara , Cali tiếp tục ko biết sự thật này . Trong lời nhắn , bà khuyên bạn hảy thăm trang nhà của bà , www.bonneesellshomes.net với khẩu hiệu "Hảy để tôi bán lâu đài sắp tới của bạn" ! .
Là chuyên viên địa ốc , bà ta là 1 trong hàng ngàn người Mỹ nạn nhân của cơn khủng hoảng địa ốc . Bị lấy nhà , bà phải ngủ ngoài xe . Trước kia , chỉ cách đây 1 năm thôi , bà có 2 căn nhà trong đó 1 căn tại tp Malibu ** , Cali , một người chồng nhạc sĩ nhạc Rock và 1 chiếc Corvette xám rất đẹp . Ngày nay , mọi thứ đã biến mất : bà chẳng còn gì ngoài 1 chiếc Jeep Cherokee màu xanh dương mà mỗi đêm bà đã ngủ kể từ 4 tháng rưởi nay .
Bà đậu xe trong 1 bãi đậu xe ở tp Barbara . Bà dậy lúc 6 giờ , rửa mặt , trang điểm trong nhà vệ sinh của bãi đậu . Rất ngoan đạo , bà ko bao giờ quên đọc 1 đoạn trong Thánh kinh trước khi đến văn phòng địa ốc , nơi bà làm việc đến 16 giờ , bao gồm việc đi thăm các nhà cửa sang trọng . Ở VP , ko ai biết bà ko có nhà , ko có việc gì ngoài làm địa ốc . Từ 16 đến 23 giờ , bà là tiếp viên choquán cà phê Starbucks , cách VP của bà 200 m . Mỗi đêm , bà mang về "nhà" vài cái bánh ngọt , tặng cho người bảo vệ của bãi đậu vì đã bảo vệ "nhà" của bà .
Ở Cali ngày nay , ko ai bán và cũng ko ai mua . Trong khi đó bà lại sống nhờ tiền hoa hồng (commission) . Bà đã dẫn nhiều khách đi xem nhà nhưng ko thấy ai quyết định
.
Mặc cho những bất hạnh này , bà vẫn ko mất tính khí của những người Mỹ tiên phong dựng nước . Luôn luôn ăn mặc lịch sự , đàng hoàng , kỷ luật , bà mẹ của 4 đúa con đã nói : " Mỗi khi thức dậy , tôi tin tưởng ở tương lai . Nhờ Chúa , mọi việc sẽ qua , tôi sẽ vực dậy được ."

24 giờ trong cuộc sống của 1 nạn nhân của cơn khủng hoảng địa ốc :
H1. Với con gái , bà dự diễn hành Giáng sinh tại Santa Barbara , nam Cali .

H2. Biến đổi ghế xe Jeep thành giường .

H3. Đồ đạc trong xe : giày , CD và các hồ sơ nghề nghiệp .

H4. 5:30 giờ sáng , rửa mặt , trang điểm trong nhà vệ sinh của bãi đậu .

H5. 14 giờ , trở lại vp địa ốc Century 21 sau khi dẫn khách đi thăm nhà .

H6. 16 giờ , có mặt tại cà phê Starbucks và làm đến 23 giờ , sau đó về 'nhà"

** Một TP bãi biển rất đẹp thuộc Cali , nơi ở của nhiều tài tử điện ảnh Mỹ .
San Jose ngày 25.12.2010 lúc 12:59 PM .
TB. Không biết giờ này bà đã có nhà chưa , hay vẫn ngủ trên xe ?

No comments:

Post a Comment