Saturday, December 26, 2015

CHÚ CHÓ WIILIE SAU 6 NĂM THẤT LẠC ĐÃ VƯỢT TRÊN 482KM VỀ ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH TRONG ĐÊM GIÁNG SINH

Saturday, December 26, 2015
David Marks và vợ Alison Marks bên chú chó Willie thất lạc 6 năm vừa tìm lại được ngày lễ Giáng Sinh 2015
Chú chó Willie 11 tuổi sau 6 năm thất lạc, nay trở về đoàn tụ với vợ nó (giữa) và anh trai Waylon (bên xa)
VietPress USA (26-12-2015): Một con chó đực xinh đẹp lông tóc dài thuộc giống chăm cừu của đảo Shetland ở xứ Scotland nằm phía đông bắc của Anh quốc đã được vợ chồng ông David Marks nuôi từ khi còn nhỏ cho đến lúc 5 tuổi thì bị thất lạc cách nay 6 năm, hôm chuẩn bị Lễ Giáng Sinh 24-12-2015 đã bất ngờ đoàn tụ gia đình cùng với 2 con chó khác của vợ chồng chủ nhà tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

Ông David Marks nói với ABC News rằng ông và vợ ông là Alison Marks đã quá vui mừng và thật may mắn được hưởng Lễ Giáng Sinh tuyệt vời trở lại với chú chó Willie nay đã 11 tuổi rồi.

Hai vợ chồng đã bị lạc mất chú chó cưng được gọi Sheltie (thú quý vùng đảo Shetland) kể từ khi gia đình dắt chú chó Willie và con chó anh em của nó đi nghỉ mát trên vùng núi Pioche Hills thuộc phía đông nam Nevada vào tháng 4-2009. Hai anh em chú chó Willie rượt theo một con thỏ hay con vật gì đó, nhưng rồi chỉ thấy con chó anh em của Willie tên là Waylon trở lại; còn Willie thì mất biến như bị bốc hơi!
Vợ chồng David Marks và Alison Marks buồn rầu đi tìm kiếm khắp nơi, kể cả lặn lội tìm kiếm Willie trong cơn bão tuyết trên vùng núi Nevada; nhưng tuyệt nhiên không hề tìm thấy vết tích gì của chú chó cưng Sheltie ở đó!
David Marks kể rằng ông và vợ ông làm rất nhiều tờ rơi thả và dán khắp nơi trong khu vực để xem ai biết tin tức gì về chú chó Willie hay không nhưng rồi tháng năm cứ biền biệt không hề có tin gì hồi đáp cả! Ngày tháng buồn thương chú chó mất tích, hai vợ chồng đôi khi ngắm nhìn chú chó anh em của Willie và con chó cưng là bạn gái của Willie mà muốn khóc.
Thế rồi chuyện hạnh phúc bất ngờ chợt đến khi vợ chồng ông David Marks nhận được điện thoại của trung tâm bảo vệ thú vật (animal shelter) tại Elko ở Nevada báo tin rằng họ có bắt được một chú chó bị lạc và sau khi tìm kiếm thông tin khai báo trong Chip điện tử cấy vào dưới da của chú chó thì biết địa chỉ của chủ nhân nên liên lạc yêu cầu gia đình đến nhận chó về.
Ông David Marks nói rằng "Ôi thật bất ngờ, tôi không thể tin nỗi! Đây quả thật là một món quà hạnh phúc nhất của Lễ Giáng Sinh!". Hai vợ chồng đã lái xe như đi trên mây để đến đón Willie trở về. Khi vừ gặp chủ nhân, Willie vẫy đuôi mừng rỡ và chạy đến quấn quít ngay bên vợ chồng David Marks và Alison Marks.
Cảnh sát Nevada cho hay họ đã tìm thấy chú chó trong tình trạng mệt mỏi xơ xác đói khát muốn kiệt sức nên đã đưa về nhà chăm sóc cho đến khi hồi phục sức khỏe và tặng cho một phụ nữ tại Jackpot ở Nevada; sau đó người phụ nữ nầy đời nhà đến Elko và tại đây chú chó lại trốn đi cho đến khi tìm thấy lại cách đó lối 2 tuần và giao cho trung tâm bảo vệ thú vật tại Elko.
Chó Willie vượt 300 miles tìm về chủ cũ.
Cậu chuyện chú chó Willie đoàn tụ đêm Giáng Sinh 2015 sau 6 năm thất lạc được đài Truyền hình ở Las Vegas đưa lên và thông tấn ABC News loan tin đã làm cho nhiều người theo dõi. Một người xem Truyền hình và đọc tin đã gọi điện thoại cho vợ chồng David Marks chúc mừng Willie sum họp gia đình và cho biết gia đình họ ở tại Elko đã nuôi chú chó suốt 6 năm qua và nay chú chó bỏ trốn có lẽ đi tìm chủ cũ. Từ Elko đến Nevada cách xa 300 dặm tức bằng 482Km 803.
Đêm Giáng Sinh tối 24 rạng sáng ngày 25-12-2015 vừa qua, gia đình David Marks lại đầm ấm như ngày nào với 3 con chó yêu quý gồm chú chó Willie và vợ của nó tóc dài mượt mà có chùm lông đuôi đõng đãnh; bên cạnh là anh em ruột của Willie là chú chó Waylon. Bà Alison Marks nói không biết chú Willie có kể cho vợ nó và anh trai nó nghe về câu chuyện phiêu lưu 6 năm qua của nó hay không nhỉ?!
Hạnh Dươngdịch và tổng hợp.

No comments:

Post a Comment