Thursday, October 8, 2015

Sống khoẻ với ung thư ở giai đoạn tiến triển

Các phương pháp điều trị thảo dược độc đáo của Đông Y cho phép bệnh nhân sống tốt trong nhiều năm

In Chinese medicine, cancer is regarded as a systemic disease, meaning that the growth of cancer tumors is the local manifestation of systemwide problems. (Squaredpixels/iStock)
Trong y học Trung Quốc, ung thư được coi là một bệnh hệ thống, có nghĩa là sự phát triển của các khối u ung thư là sự biểu hiện mang tính cục bộ của các vấn đề có liên quan đến cả hệ thống. (Squaredpixels / iStock)
Zoltan là một người châu Âu đang làm việc tại chi nhánh ở Mỹ của một công ty kỹ thuật lớn của Đức. Ông bị ung thư thận giai đoạn IV với nhiều di căn phức tạp ở cả hai phổi.
Các phương pháp điều trị hiện đại – hoá trị, phóng xạ và các phương pháp điều trị ung thư mục tiêu – đã không thể chữa lành bệnh cho ông, và các bác sĩ không có cách nào kiểm soát khối ung thư lây lan nhanh chóng.
Cả hai bác sĩ điều trị ung thư của ông tại Hoa Kỳ và châu Âu nghĩ rằng ông sẽ chết trong vài tháng.
Sau đó, một đồng nghiệp nói với ông về phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng thảo dược và châm cứu của tôi. Ông đến gặp tôi và hỏi y học Trung Quốc có thể làm được gì với bệnh ung thư của ông. Tôi đã nói với ông rằng nếu cách điều trị phù hợp với tình trạng cụ thể của bệnh, hầu hết bệnh nhân đều có thể tồn tại cùng khối u.
Quảng cáo
“Tồn tại với khối u có nghĩa là gì?”, ông hỏi. Tôi đáp “Nó có nghĩa là các bệnh nhân có thể sống tốt và ổn định với khối u và nó không phát triển hay lan rộng (di căn).”
Cũng có nghĩa là các triệu chứng ung thư phổ biến, chẳng hạn như chảy máu, đau, ho, khó nuốt, và vân vân, sẽ biến mất sau khi điều trị, và bệnh nhân sẽ ở trong tình trạng ổn định lâu dài, hơn nữa còn cải thiện được khả năng sống và làm việc không lệ thuộc.
Liệu pháp này, được gọi là liệu pháp điều trị toàn bộ thể trạng cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch để ngăn chặn các khối u phát triển và sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Nó đưa các tế bào ung thư vào tình trạng “ngủ đông” dài hạn, và bệnh nhân cảm thấy dễ chịu như đã được chữa khỏi bệnh.

Cách điều trị cho phép bệnh nhân tồn tại với các khối u là phương thuốc duy nhất nếu họ đã ung thư giai đoạn tiến triển hoặc giai đoạn muộn.

Những phương pháp điều trị này cho phép bệnh nhân chung sống với các khối u, và là phương thuốc duy nhất nếu họ đã ung thư giai đoạn tiến triển hoặc muộn. Liệu pháp điều trị toàn thể trạng – chứ không điều trị cục bộ – là trọng tâm chính của việc nghiên cứu về thuốc thảo dược Trung Quốc hiện hành.
Nếu bệnh nhân được điều trị kịp thời và hiệu quả bằng liệu pháp toàn bộ thể trạng cơ thể, thậm chí những người có dịch trong phổi hoặc bụng hoặc những người bệnh ung thư đã lan đến gan hoặc xương có thể được ổn định hoặc được chữa lành và mạnh khoẻ trong nhiều năm mặc dù họ vẫn còn các khối u.
Herbal medicines help the body restore its natural cycles, like the ancient farming practices used in China thousands of years ago, which maintained a true harmony between nature and man. Herbal medicines help the body restore its natural cycles, like the ancient farming practices used in China thousands of years ago, which maintained a true harmony between nature and man. (Chinaview/iStock)
Thuốc thảo dược giúp cơ thể phục hồi chu kỳ tự nhiên của nó. (Chinaview / iStock)
Mắt Zoltan chợt lóe lên một tia sáng phấn khích khi tôi nói điều này. Tuy nhiên, tôi nhắc nhở ông rằng liệu pháp trị liệu toàn bộ thể trạng cơ thể không hề dễ dàng vì việc điều trị sẽ yêu cầu ông phải uống một loại thuốc sắc kỳ lạ có vị đắng hơn cà phê. “Việc này không thành vấn đề,” ông cho biết, sau khi suy nghĩ một chút.
Sau đó, tôi bắt đầu liệu trình điều trị bốn tháng bằng châm cứu và thảo dược cho ông. Sau một tháng, chụp bằng máy rọi cắt lớp CT cho thấy rằng ông vẫn còn tổn thương phổi lan rộng; nhưng so với các phim chụp trước đó, đã có sự sụt giảm về số lượng và kích thước các thương tổn. Cũng không có tổn thương mới, và các khối u nguyên phát ở thận trái của ông ổn định.
Sau bốn tháng, tổn thương phổi của ông tiếp tục giảm cả về số lượng và kích cỡ. Và khối u nguyên phát trên thận của ông vẫn ổn định.
Các bác sĩ của ông tại Hoa Kỳ và châu Âu vô cùng ngạc nhiên trước những kết quả này.
Tính đến mùa hè năm 2015, Zoltan đã điều trị bằng liệu pháp tổng thể thể trạng cơ thể được gần ba năm. Khối u của ông vẫn ổn định, và trong thời gian này, ông vẫn tiếp tục làm việc. Việc quét hình gần đây nhất của ông vào ngày 31 tháng 7 cho thấy sự suy giảm đáng kể kích thước của khối u phổi, không có dấu hiệu lan rộng hơn. Đây là những gì chúng ta gọi là tồn tại cùng với bệnh ung thư.
Zoltan không phải là người đầu tiên bị ung thư giai đoạn cuối mà tôi đã điều trị. Trước đó trong thực tế, tôi đã gặp một bệnh nhân bị bệnh bạch cầu giai đoạn cuối từ Connecticut, một bệnh nhân ung thư phổi từ Minnesota, và một bệnh nhân ung thư vú tiến triển từ New York. Chứng kiến sự tuyệt vọng của họ thôi thúc tôi nghiên cứu sâu hơn và sáng tạo ra một cách thức có thể làm họ mạnh khoẻ.

Phát triển công thức

Tôi đã phát triển một công thức thảo dược có vị đắng bằng cách sử dụng các nguyên tắc y học Trung Quốc sau hai năm nghiên cứu ở khoa dược học Đại học Yale.
Tôi biết ơn sâu sắc về điều này, đặc biệt là với Giáo sư Yung-chi Cheng, người đã dẫn dắt tôi tiến hành nghiên cứu gần 200 loại thuốc thảo dược Trung Quốc. Việc nghiên cứu những loại thảo mộc là những gì cho phép tôi nắm được chìa khóa của công thức, mà tôi gọi là “phép cải tạo đất.”

Nó hoạt động như thế nào

Về đất, tôi không nói đến loại đất để trồng cây thuốc, mà nói về tình trạng của cơ thể người có dung thứ cho những mầm mống ung thư phát triển hay không.
Trong lý thuyết y học Trung Quốc, cơ thể được xem như là một mô hình thu nhỏ của vũ trụ, và cũng giống như trái đất có các mùa, thì cơ thể cũng có các vùng khí hậu khác nhau. Trong tự nhiên, mùa xuân và mùa hè nuôi dưỡng sự tăng trưởng; mùa thu và mùa đông là thời kỳ của sự tiêu vong. Các khối u là những tế bào phát triển quá mức và trở thành có hại, có nghĩa là chúng thuộc về mùa xuân và mùa hè.
Theo đó, nếu chúng ta làm cho khí hậu của cơ thể sản xuất các sức mạnh giết chóc của mùa thu hay mùa đông, cơ thể sẽ không còn phù hợp cho các khối u phát triển.

Nguyên lý tự nhiên

Đây được gọi là nguyên tắc tự nhiên làm nền tảng cho tất cả các chu trình sinh thái trong sinh quyển. Ví dụ, con người trồng và tiêu thụ sản phẩm mùa vụ, sau đó chất thải của chúng sẽ trở thành phân bón cho cây trồng, làm cây trồng phát triển tốt hơn. Những người ăn cây trồng hữu cơ trở nên khỏe mạnh hơn và chất thải của họ làm cho đất có nhiều chất hữu cơ. Bằng cách này, con người sống hài hòa với thế giới tự nhiên.

Lý thuyết y học Trung Quốc cũng tin rằng các phương thuốc khắc phục tất cả các loại bệnh ẩn giấu trong cái gọi là nguyên tắc của tự nhiên.

Lý thuyết y học Trung Quốc cũng tin rằng các biện pháp khắc phục tất cả các loại bệnh ẩn giấu trong cái gọi là nguyên tắc của tự nhiên. Ung thư cũng không phải là ngoại lệ. Các phương pháp điều trị ung thư hiện đại hiện nay hướng vào việc loại bỏ các tế bào ung thư – những mầm mống của ung thư, giống như một người nông dân không ngừng giết cỏ dại, nhưng dù làm gì đi nữa cũng không ngăn nổi cỏ tiếp tục phát triển.
Các loại thảo mộc Trung Quốc tương đương với phân bón hữu cơ, trong khi thuốc hóa học có thể được coi như phân bón hóa học. Cơ thể con người có thể được so sánh với đất. Dùng quá nhiều phân bón hóa học làm cho đất cằn cỗi và không thể trồng lại cây được nữa. Điều này một phần giải thích tại sao ngày nay con người bị nhiều bệnh khác nhau. Để giải quyết nỗi đau nhất thời, con người sử dụng rất nhiều loại thuốc hóa học, sẽ diệt mất hệ thống đất của cơ thể con người.
Khi cơ thể càng ngày càng ít chất hữu cơ, những thay đổi biểu sinh bắt đầu diễn ra, làm cơ thể phù hợp hơn cho bệnh ung thư phát triển.
Thuốc thảo dược giúp cơ thể phục hồi các chu kỳ tự nhiên, giống như tập quán canh tác cổ đại được sử dụng ở Trung Quốc hàng ngàn năm qua, đã duy trì một sự hòa hợp thực sự giữa thiên nhiên và con người.
Trong y học Trung Quốc, bệnh ung thư được coi là một bệnh hệ thống, có nghĩa là sự phát triển của các khối u ung thư là sự biểu hiện mang tính cục bộ của các vấn đề liên quan đến cả hệ thống. Theo đó, thay vì chỉ tập trung vào các tế bào bị đột biến, y học Trung Quốc cung cấp liệu pháp toàn diện cho toàn bộ cơ thể.
Khái niệm này rõ ràng là khác với việc hoá trị bằng bức xạ gồm có tập trung vào dinh dưỡng và giảm nhẹ triệu chứng. Phương pháp điều trị y học Trung Quốc lại luôn dựa vào sắc thái ở từng bệnh nhân, chẳng hạn như màu sắc và kết cấu của lưỡi, tốc độ và sức mạnh của xung mạch. Với người học viên được đào tạo, lưỡi và xung mạch tiết lộ tình trạng của nhiều hệ thống trong cơ thể.

Có nhiều loại ung thư nhưng không bao giờ được biết

Một nghiên cứu khám nghiệm tử thi tại Đại học Dartmouth cho thấy rằng 39% phụ nữ từ 40-50 tuổi có khối u ngực. Với nam giới tuổi từ 60-70, 46% bị ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt ở những người còn sống với độ tuổi tương ứng chỉ chiếm 1 phần trăm.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng hầu như tất cả mọi người từ 50-70 tuổi mắc bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp thực sự dẫn đến biến chứng trong những nhóm tuổi đó cũng chỉ là 1%.
Nghiên cứu này hỗ trợ quan niệm rằng bệnh ung thư như một hạt giống chỉ phát triển nếu điều kiện trong cơ thể thích hợp. Cơ thể chúng ta sản xuất khoảng 3.000 tế bào đột biến mỗi ngày, nhưng hầu hết mọi người sẽ không bao giờ bị ung thư vì “đất” của họ không thích hợp cho việc  “nảy mầm”.
Từ góc nhìn của y học Trung Quốc, khi các nguồn năng lượng âm (mát và thụ động) và dương (nóng và hoạt động) không cân bằng, sẽ làm cho đất của cơ thể màu mỡ cho “hạt giống” các khối u.
Theo truyền thống, y học Trung Quốc tập trung vào việc cải tạo đất và khoa học gần đây đã bắt đầu ủng hộ quan điểm này, vì các tế bào khối u tiến hóa không ngừng. Sự tiến hóa này cũng làm tăng khả năng các tế bào ung thư vẫn tồn tại sau khi hóa trị và xạ trị.
Ý kiến ​​của tôi là, giống như vi khuẩn, qua hàng triệu năm con người đã thích nghi để sống cùng với chúng, vậy thì người ta cũng có thể học để tồn tại với các tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, tôi tin rằng các loại thảo mộc Trung Quốc sẽ có những đóng góp to lớn đối với việc phòng chống và xử lý bệnh ung thư.
Dr. Yuguang Jiang.
Tiến sĩ Yuguang Jiang là một chuyên gia về châm cứu có giấy phép ở New York, chuyên chăm sóc bệnh nhân ung thư. Ông tốt nghiệp Học viện khoa học Y khoa Trung Quốc, có học vị tiến sĩ về y học tích hợp với y học Trung Quốc và ung thư hiện đại, và đã đào tạo sau tiến sĩ dược học tại Đại học Yale, nghiên cứu thảo dược hormone thụ thể và tiến hành nghiên cứu chống ung thư. Bác sĩ Jiang cũng là chuyên gia trong việc điều trị các vấn đề về tâm lý với y học Trung Quốc. Nền tảng của việc điều trị là lý thuyết của Trung Quốc về năm yếu tố, trong đó mỗi yếu tố tương ứng với các bộ phận cơ thể, màu sắc, mùa, và nốt nhạc khác nhau. Tiến sĩ Jiang đặt căn cứ việc xử lý trên sự tương quan của năm mùa tại Trung Quốc – mùa xuân, mùa hè, cuối mùa hè, mùa thu, mùa đông – và âm nhạc tương ứng với các mùa, với các vấn đề tâm lý khác nhau. Ví dụ, mùa xuân liên quan đến sự tức giận, mùa hè sự quá phấn khích, mùa hè muộn là sự lo lắng, mùa thu là sự căng thẳng, và mùa đông là trầm cảm. Như vậy quá nhiều lạnh (năng lượng âm) trong cơ thể có thể gây ra trầm cảm và quá nhiều nhiệt (năng lượng dương) có thể dẫn đến sự lo âu. Bằng cách cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể, các vấn đề tâm lý có thể được giải quyết.
Cơ sở châm cứu tích cực
Văn phòng Manhattan
119 W. 57th St., Suite 212
New York, NY 10019
Văn phòng Queens

No comments:

Post a Comment