Monday, October 5, 2015

Quan dân Trung Quốc công khai tranh luận: Chủ nghĩa cộng sản có thật là lừa người?
ĐCSTQ lại đem chủ nghĩa cộng sản, một thứ chẳng còn ai tin ra để lòe bịp dân chúng. Ông Nhậm Chí Cường và các cư dân mạng của Trung Quốc cảm thấy rất phản cảm, cuộc tranh luận giữa dân mạng và truyền thông chính phủ đã nổ ra, (Ảnh mạng)
Trong những ngày cuối tháng 9, trên các trang mạng của truyền thông chính phủ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã rộ lên một cuộc tranh luận giữa quan chức và người dân xung quanh vấn đề “chủ nghĩa cộng sản”, “người kế thừa chủ nghĩa cộng sản”. Đến cả những thứ chẳng ai tin trong nội bộ ĐCSTQ cũng được Đảng và Đoàn Thanh niên đem ra để lòe dân chúng, những cư dân mạng có tiếng ở Trung Quốc như ông Nhậm Chí Cường đặc biệt thấy phản cảm, hai bên đã nổ ra một cuộc tranh luận công khai vô cùng hiếm có. Trong những tiếng nói phản đối, trang Weibo của Đoàn Thanh niên đã đăng bài viết mang tính chất chụp mũ với tựa đề “Bàn luận cùng Nhậm Chí Cường”, trong suốt mấy đêm liền, tờ Hoàn Cầu thời báo còn trá lời dân chúng nói rằng “Chủ nghĩa cộng sản không lừa gạt chúng ta”. Nhậm Chí Cường khuyên rằng Trung ương Đoàn không nên lừa gạt lứa thanh niên hiện nay, Đoàn tự mình giả điếc không nghe người ta chửi, nhưng Trung ương Đoàn không thể dùng sự giả điếc ấy để lừa gạt xã hội.
Phía cư dân mạng cũng có người nổi giận nói rằng ông Hồ, tổng biên tập của Hoàn Cầu thời báo, chả có tư cách gì mà nói thay dân chúng.

Trung ương Đoàn đăng bài điểm danh chụp mũ, Nhậm Chí Cường đáp trả: đừng lừa gạt lứa thanh niên

Gần đây những cơ quan của ĐSCTQ lại đột nhiên cao giọng nhắc đến tín ngưỡng “chủ nghĩa cộng sản”, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc lại đưa ra khẩu hiệu “Chúng ta cần làm người kế thừa của chủ nghĩa cộng sản”, bất chợt nhận được không ít búa rìu của cư dân mạng. Ủy viên chính hiệp Bắc Kinh, nhà đầu tư bất động sản Nhậm Chí Cường nói rằng bản thân ông đã bị cái khẩu hiệu này lừa đến mười mấy năm. Sau khi bị những thành phần “ngũ mao” do đảng cộng sản nuôi dưỡng bủa vây, vào ngày 22 tháng 9, Nhậm Chí Cường đành bấm bụng viết một bài luận dài, phân tích chi tiết sự dối trá nực cười của câu nói “người kế thừa của chủ nghĩa cộng sản” đã lừa gạt người ta thế nào.
Sáng ngày 23, Đoàn Thanh niên Cộng sản phát biểu bài viết nặc danh mang tên “Bàn luận cùng ông Nhậm Chí Cường” để chụp mũ, bài viết này đã nhanh chóng khơi dậy sự ủng hộ của dân chúng đối với ông Nhậm Chí Cường. Cuộc tranh luận liên quan đến chủ đề “Chủ nghĩa cộng sản” này đã được phía quan chức cũng như phía người dân ăn miếng trả miếng quyết liệt.
Quảng cáo
Bài viết nặc danh này của Đoàn Thanh niên nói rằng, đành rằng ông Nhậm Chí Cường công khai minh bạch, nhưng trịnh trọng phản đối lý tưởng chủ nghĩa cộng sản của ĐCSTQ, lại chỉ đích danh rằng Đoàn Thanh niên Cộng sản là người kế thừa của chủ nghĩa cộng sản là trò cười cho thiên hạ, vậy cần phải tiến hành hồi đáp kịp thời. Bài viết này nói rằng tín ngưỡng chủ nghĩa cộng sản có sự tự do tuyệt đối, đồng thời nhấn mạnh rằng: “ai cũng không có quyền hoa tay múa chân về điều này, dân chúng phổ thông không được, giới danh lưu trong xã hội cũng không được; nhân sĩ ngoài đảng không được, đảng viên ĐCS càng không được”.
Sau đó, bài viết còn khái thuật lại những lý luận xôi thịt của chủ nghĩa cộng sản, đồng thời tác giả còn kết hợp “chủ nghĩa cộng sản với thực tế”, đề ra hệ thống lý luận và con đường xã hội chủ nghĩa đặc sắc của Trung Quốc, đây chính là sự thể hiện cụ thể của chủ nghĩa cộng sản trong giai đoạn hiện tại, vân vân. Bài viết còn lượm lặt lại cách dùng từ, hành văn thời Cách mạng Văn hóa, nói rằng chỉ cần một thế hệ nối tiếp một thế hệ thì nhất định có thể thực hiện được.
Một “người nông dân” ở trên mạng Xinlang đã lên tiếng ủng hộ cho Nhậm Chí Cường như sau: “Một thứ tư tưởng dựa vào cuốn sách Utopia, một thứ chủ nghĩa gì đó không ăn nhập với Trung Quốc, một thứ bị vứt bỏ ngay trên chính mảnh đất sản sinh ra nó lại đi lòe bịp Trung Quốc. Cộng sản là tập đoàn lợi ích mà các người có được, là các người cùng nhau ăn trên đầu nhân dân, uống trên đầu nhân dân, còn là giai tầng có đặc quyền hà hiếp nhân dân. Vì để có thể tiếp tục bòn rút xương máu của nhân dân, nên đã tiếp tục đàn áp sự lương thiện, các người đưa ra một thứ chủ nghĩa vớ vẩn, tiếp tục cho người ta ăn bánh vẽ, hiện giờ chả ai tin thì lập tức nhảy ra đàn áp.”
Nickname “CN Đại mạch” đến từ Tô Châu đáp trả: “các ông tín ngưỡng chủ nghĩa cộng sản, tôi đây chẳng có quyền chi can thiệp, nhưng các ông chớ có đem cái chủ nghĩa cộng sản ra để chụp lên đầu chúng tôi ngày này qua ngày khác, chúng tôi cần tự do dân chủ thì các ông lôi cái câu ‘xã hội chủ nghĩa đặc sắc kiểu Trung Quốc’ để nhét vào mồm, như thế, những người không tín ngưỡng chủ nghĩa cộng sản có trách nhiệm chi đây? Muốn chúng tôi đứng dậy đấu tranh chăng?”
Khoảng 10 giờ đêm hôm đó, ông Nhậm Chí Cường phát biểu trên Weibo cá nhân: “Đoàn thanh niên phát biểu một bài viết tranh luận cùng tôi. Họ đã tặng cho tôi cái mũ phản Đảng, phản chủ nghĩa xã hội. Chỉ đành viết vài câu. Ngàn lần vạn lần không được để cho Trung ương Đoàn tiếp tục ngu muội, tiếp tục đi lừa gạt thế hệ thanh niên. Ngàn lần vạn lần không được để cho cuộc mở cửa cải cách lại trở về như trước khi mở cửa. Tôi chẳng để ý người khác chửi tôi, nhưng Trung ương Đoàn không thể vô tri mà đi lừa xã hội!”

Hoàn Cầu thời báo tiếp tục cho đăng bài nghị luận, thách thức ý dân

Dẫu rằng dân chúng cự tuyệt chủ nghĩa cộng sản, cự tuyệt làm “người kế thừa”, tờ báo nhị lưu của ĐCSTQ “Hoàn Cầu thời báo” đã cho đăng bài xã luận “Chủ nghĩa cộng sản không có lừa gạt Trung Quốc”, Tổng biên tập Hồ Tích Tiến còn tự mình quay cả clip, giải thích quá trình “xuất chuồng” bài viết do chính ông ta chấp bút.
Trong đoạn clip, ông Hồ Tích Tiến biểu thị rằng gần đây trên mạng internet có xuất hiện nhiều lời đàm tiếu về chủ nghĩa cộng sản nên ông muốn lên tiếng. Bằng một gương mặt đầy những nụ cười gượng gạo, ông nói: “Chủ nghĩa cộng sản không có phụ lòng dân tộc chúng ta. Chúng ta không thể chỉ nói đến chủ nghĩa cộng sản mà bỏ qua những vấn đề nhạy cảm trước đây, cũng không thể vì lỡ mua phải hàng giả hoặc gặp phải một lãnh đạo biến chất tham ô, thì nhận định rằng chủ nghĩa cộng sản là ‘vớ vẩn’…”
Đoạn clip này được đăng trên Weibo đã tiến thêm một bước thách thức ý dân, dẫn đến một làn sóng phản đối bằng bàn phím dữ dội hơn, có vài người còn châm chích rằng: “cắt đi dán lại” chắc là mỏi tay lắm!
Ngụy Hiểu Ba, một nhà dựng phim tài liệu ở Trung Quốc nói: “nói nghe thật là vui, ha ha, ông ấy diễn vai gian thần thái giám mà chẳng cần hóa trang”. Một nhà nghiên cứu quản lý Kinh Dịch , phong thủy với nickname là “Vạn tượng Dịch kinh” đã chất vấn: “Xin hỏi ông Hồ biên tập, trên thế giới ai là người mua được hàng thật của chủ nghĩa cộng sản, còn được bao nhiêu quốc gia?!”
Lưu Quân, đến từ Thanh Đảo hỏi ngược lại : “Tiểu biên, ông có tin được chính những lời ông viết ra chăng?” Nick name “Phong hoa tuyết nguyệt”, một người Úc gốc Hoa bày tỏ “Chủ nghĩa cộng sản ‘sặc mùi nức tiếng’ được ông vuốt chân cho, đem những điều mà cả bản thân mình cũng chẳng tin ra để lừa bịp dân chúng”. Thôi Tiểu Bình, một luật sư ở Quản Đông không khách khí gì mà cứ mắng thẳng: “Cái tay Hồ này mà đại diện cho dân tộc á? Cút!” Có cư dân mạng mang nickname “quý I năm 2014” còn kiến nghị: chúng ta phát động công bố tài sản của các đồng chí lãnh đạo đi, rồi sau hãy bàn chuyện chủ nghĩa cộng sản.
Một người làm trong giới truyền thông với nickname “Thomas” đã hồi ứng: “Chủ nghĩa cộng sản quả thật là không lừa gạt Trung Quốc, chủ nghĩa cộng sản đã tạo ra hơn 30 triệu con ma đói, chủ nghĩa cộng sản tiêu diệt nền văn hóa Trung Hoa trong suốt mấy ngàn năm, chủ nghĩa cộng sản đã bóp chết năng lực tư duy bình thường của người dân Trung Quốc, chủ nghĩa cộng sản đã để cho rất nhiều thứ ô nhiễm bềnh bồng khắp mọi nơi.”
Nickname “Lâm tịch mạn bộ 01” đến từ Tế Nam, Sơn Đông tổng kết lại: “Tà giáo cộng sản Mác – Lê là một thứ tà giáo gây nguy hại lớn nhất cho nhân loại trong lịch sử từ trước đến nay, nhất là với dân chúng Trung Quốc, có hơn 60 năm lịch sử làm chứng. Chủ nghĩa cộng sản là một đóa hoa anh túc kiều diễm, những giáo đồ của chủ nghĩa cộng sản đã dẫn nhân loại đến con đường nô dịch không còn lối quay đầu.”
Còn có cư dân mạng chỉ ra tình hình thực tế: “Trung Cộng nếu không có cái miếng giẻ rách chủ nghĩa cộng sản này thì không biết sẽ tiếp tục cuộc chơi này như thế nào đây!”

Sự hủ bại của ĐCSTQ đã lan tới  cấp Quân ủy, Thường ủy  “Đảng thông gian” trở thành biệt danh mới của ĐCSTQ

Vào tháng 6 năm nay, tờ Động Hướng của Hồng Kông đưa tin, tại hội nghị Ủy viên Thường vụ của Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương, ông Vương Kỳ Sơn đã tiết lộ những con số rợn người về những vụ bê bối dâm ô của các quan chức ĐCSTQ vào năm 2013, 2014  những tình tiết như ngoại tình, hối lộ tình dục trong những vụ án tham nhũng của các quan chức chính đảng, chiếm 65%, trong những vụ án liên quan đến lĩnh vực kinh tế chiếm 85%, những vụ án liên quan đến các công chức, nhân viên chiếm gần 70%. Ông Vương Kỳ Sơn đau đầu nhức óc với vấn đề này mà thảng thốt liên hồi: “làm sao đây, làm sao đây?” Nếu như nghiêm túc xử lý, hẳn là toàn bộ cơ quan chính đảng đều là ung nhọt.
Bắt đầu từ năm 2014, khi ĐCSTQ sử dụng cụm từ “thông gian với người khác” đối với những quan chức đã ngã ngựa, các giới phát hiện: “thông gian” đã trở thành từ khóa trong các tội danh khiến cho các quan bị ngã ngựa. Dân gian liền trực tiếp đổi tên Đảng Cộng sản Trung Quốc thành “Đảng thông gian”. Những quan chức đã ngã ngựa bao gồm cả nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí Thư Chính Pháp ủy Chu Vĩnh Khang; nguyên Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng.
Trong loạt bài xã luận “Cửu bình Cộng sản đảng” của thời báo Đại Kỷ Nguyên đã miêu tả chi tiết tà giáo ngoại lai ĐCSTQ đã đem đến cho dân chúng Trung Quốc vô số tai nạn, những cuộc vận động chính trị của nó mang rất nhiều món nợ máu. Sự kiện khiến người ta kinh hãi nhất là trong hơn 10 năm trở lại đây, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã phạm phải một tội ác khủng khiếp nhất trong lịch sử: đàn áp, mưu sát và mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công, đó là sự thật đanh thép đã được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Cựu lãnh đạo ĐSCTQ Giang Trạch Dân (đồng thời cũng là hung thủ của vụ án) đã bị hơn 180.000 học viên Pháp Luân Công đâm đơn kiện, có rất nhiều bình luận cho rằng Giang Trạch Dân đã đến lúc bị đưa đến trước đài thẩm phán của lịch sử.
Con đường mà ĐCSTQ ngày hôm nay đang bước đến sớm đã khiến Thần – nhân đều phẫn nộ, trước mắt đã có hơn 200 triệu con dân xứ Trung Hoa đã thức tỉnh và đã bước ra khỏi ĐSCTQ cùng các tổ chức Đoàn, Đội. Càng có nhiều người nhận thấy rằng, chính quyền đỏ của ĐCSTQ đã lung lay sắp đổ, ngày giải thể đã đến gần.

No comments:

Post a Comment