Thursday, August 27, 2015

I/ CÁCH COI BẢNG ĐIỆN TRONG NHÀ KHI CÓ THIẾT BỊ MẤT ĐIỆN

SÁNG NAY ÔNG BẠN CẦU CỨU : TỦ LẠNH VÀ Ổ CẮM ĐIỆN Ở PHÒNG KHÁCH MẤT ĐIỆN . TÔI MANG MÁY ĐO ĐIỆN TỚI , ĐO Ổ CẮM THÌ KO CÓ ĐIỆN ; COI BẢNG ĐIỆN THÌ THẤY CẦN GẠT (HANDLE) CỦA CÁC CẦU CHÌ TỰ ĐỘNG (CIRCUIT BREAKER) ĐỀU Ở VỊ TRÍ ON .
VÌ CHƯA CÓ KINH NGHIỆM NHIỀU NÊN TÔI CẦU CỨU MỘT ÔNG CHUYÊN VỀ ĐIỆN Ở LẦU 2 . ÔNG ĐÃ 86 T .
ÔNG ĐẾN , SAU VÀI LẦN BẬT TỚI LUI (TỪ ON SANG OFF VÀ NGƯỢC LẠI) CẦN GẠT CỦA HAI CCTĐ Ở DƯỚI CÙNG THÌ TỦ LẠNH VÀ Ổ CẮM CÓ ĐIỆN LẠI . VÀO MẠNG THÌ HỌ CHỈ : CÓ TRƯỜNG HỢP , SAU KHI CHUYỂN VỀ ON , CCTĐ CÓ THỂ TRỞ LẠI OFF . NHƯ VẬY VẪN CÒN TRỤC TRẶC NHƯ QUÁ TẢI , V.V... Ở THIẾT BỊ NÀY .

TRONG HÌNH , CÁC CCTĐ ĐỀU Ở VỊ TRÍ ON

BẢNG MÔ TẢ CÁC THIẾT BỊ MÀ CCTĐ ĐIỀU KHIỂN .
NẾU TAY CẦM CỦA CẦU CHÌ TỰ ĐỘNG (CIRCUIT BREAKER) Ở VỊ TRÍ CHÍNH GIỬA THÌ CCTĐ ĐÃ NGẮT ĐIỆN (TRIPPED) . BẠN KÉO NÓ VỀ OFF VÀ SAU ĐÓ ĐƯA VỀ ON .
II/ CÁCH DÙNG Ổ CẮM ĐIỆN GFCI , THƯỜNG CÓ Ở NHÀ BẾP VÀ TRONG RESTROOM . TRONG Ổ CẮM NÀY CÓ CẦU CHÌ TỰ ĐỘNG . NẾU CÓ THIẾT BỊ NÀO QUÁ TẢI HAY NGẮN MẠCH , Ổ CẮM NÀY SẼ NGẮT ĐIỆN . ĐỂ PHỤC HỒI , TA LÀM CÁC BƯỚC SAU : 1/ BẤM NÚT TEST MÀU ĐEN . BẠN SẼ NGHE TIẾNG LÁCH CÁCH . Ổ CẮM KHÔNG CÒN "NÓNG" , HAY CÓ ĐIỆN . 2/ GẮN MỘT THIẾT BỊ ĐIỆN VÀO Ổ CẮM ĐỂ KIỂM CHỨNG RẰNG Ổ CỨNG KO CÓ ĐIỆN , SAU ĐÓ RÚT THIẾT BỊ KHỎI Ổ CẮM . 3 / BẤM NÚT RESET MÀU ĐỎ . ĐIỆN ĐÃ PHỤC HỒI TRONG Ổ CẮM . 4 / CẮM THIẾT ĐIỆN VÀO Ổ CẮM . 


No comments:

Post a Comment