Saturday, August 29, 2015

BẮC KINH ÁP ĐẶT KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT CHO LỄ DIỄN BINH 3/9/2016 .
. . . 

Vào ngày thứ năm 20/8 , chính quyền TP Bắc Kinh đã phát đi thông báo rằng từ giửa đêm 19/8 - giửa đêm 3/9 , xe cộ chỉ dùng đường phố trong TP cách khoảng 1 ngày (bảng xe tận cùng bằng số chẳn sẽ đi vào ngày chẳn , bảng số lẻ vào ngày lẻ) . Các TP kế cận bao gồm Tianjin và Shijiazhuang cũng thi hành biện pháp này .
Các viên chức TP cũng thông báo rằng bắt đầu từ ngày thứ sáu 28/8/15 , bảy tỉnh sẽ bắt đầu "giảm khí thải" trong cố gắng giảm ô nhiểm nhiều hơn 40/100 .
. . .
Bảo tàng Hoàng gia ở Cấm Thành (Forbidden City) sẽ bị đóng trong hai tuần và một số điểm thu hút khách du lịch khác sẽ bị đóng , các cửa hàng gần Đại lộ Trường An (Chang'an) được yêu cầu ngừng mua bán . Cơ quan quản trị hàng không dân sự (CAAC) cũng nói rằng từ 9:30-12:30 pm ngày thứ năm 3/9 , sân bay thủ đô Bắc Kinh và sân bay Nanyan sẽ bị đóng . Theo phát hiện (disclosure) của giới truyền thông , "Thông báo ngừng chạy xe điện ngầm Bắc kinh" nói rằng kể từ giửa đêm 2/9 , dịch vụ xe điện ngầm sẽ bị ngừng ở tuyến số 1 , và xe điện sẽ không ngừng ở các trạm số 2 , 4 , 9 và 10 . Có tổng cộng 253 tuyến xe bus sẽ bị ảnh hưởng , trong đó có 69 tuyến ngừng chạy hoàn toàn .
Công dân mạng đã phát hiện rằng xe hơi ko có giấy phép của Bắc Kinh sẽ ko được đổ xăng ở BK (sic) ! Chi nhánh Bắc Kinh của cty dầu hỏa Chinopec cũng ra thông báo rằng các trạm xăng ở quận Đông Bắc kinh , quận tài chánh phía Tây gần Đại lộ Trường An , và các trạm xăng khu Xuanwumen sẽ đóng cửa để "tân trang" vào ngày 3/9 .
Thư gửi tới Bắc Kinh và hệ thống thư phát nhanh sẽ chỉ được giao cho ng có ID (CMND) hợp lệ (sic) ! Các tiệm ăn gần công trường Thiên An Môn đã ra thông báo rằng khách hàng phải trình ID hay ghi thông tin cá nhân mới được ăn (sic) !
Để ngăn ngừa cháy , các cafeteria của các đơn vị sản xuất không được dùng lò để nấu (cooking stove) . Hơn nữa , "cộng đồng Vườn Bắc" (North Garden community) của Bắc Kinh ra Nghị quyết 903 , trong đó cư dân hứa không xem hay quay video lễ diển binh , ko mở cửa và cửa sổ , không dùng dầu để nấu và ko cắt cầu dao điện chánh , v.v...
Chưa hết , cơ quan nhà nước quản lý đài phát thanh , phim , và TV yêu cầu Đài Truyền hình Trung ương (CCTV) và các mạng lưới địa phương dừng phát các chương trình giải trí và liên tục phát các tuồng kịch chống Nhật (sic) ! (Một hành động kích động hận thù dân tộc để ng dân ko để ý đến đấu đá nội bộ giửa các phe phái -- Tài) .
Báo Wall Street Journal viết rằng đễ kỷ niệm chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc chống Nhật , Bắc Kinh đã trở thành một "Cấm Thành" .
Dịch từ : http://en.boxun.com/2015/08/29/beijing-imposes-tight-control-during-the-upcoming-military-parade/

No comments:

Post a Comment