Saturday, April 18, 2015

SỰ sụp đổ của VNCH đã đc Lý thuyết Số (Numerology) thấy trước đây cả NGÀN năm (sic) !
Viết sau khi đọc 1 cảm tưởng mới đây của VĐK về ngày 30.4 .
- Một con ng cũng như một đất nước : Khi bị người yêu hay đồng minh lừa gạt là 1 đau khổ thì khi bị mọi ng hay thế giới quên lãng , ko cứu vớt , giúp đở mình * (sau khi mình bị lừa gạt) lại là đau khổ gấp 10 lần --- Tài .
Theo Lý Thuyết Số , một con số hay một cá nhân hay một đất nước , v.v... đều đc xem như một THỰC THỂ (entity) . Ví dụ : trước năm 1975 , VNCH được xem là một thực thể (entity) chính trị ** .
Năm 1975 là 1 số . Ta thử xem thực thể này bằng bao nhiêu ? Ta cộng các số : 1 + 9 + 7 + 5 = 22 . Theo bà Goodman thì “ số 22 được tượng trưng bởi hình ảnh một Người Tốt (Good Man) bị mờ mắt vì sự NGU DỐT (folly) của những kẻ khác . . . Trên hình vẻ cho thấy người này có vẻ không phòng thủ gì trước một con cọp dữ đang bắt đầu tấn công hắn . Số này cũng cảnh báo về ẢO TƯỞNG và LỪA DỐI . Nó cho thấy một người tốt (hoặc thực thể) đang sống trong hạnh phúc và thỏa mản , và tin tưởng không có vấn đề gì xảy ra , nhưng thực tế thì không phải vậy . Nó cho thấy một người đang nằm mơ , chỉ thức dậy khi nguy hiểm bao quanh hắn , nhưng lúc đó thì quá muộn . Nó cảnh báo về những sai lầm trong phán đoán , khi đặt lòng tin vào những kẻ KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY . . . “ .
Nhận xét : dù có từ cả ngàn năm nay , ý nghĩa của số 22 theo LTS đã ăn khớp một cách KỲ LẠ với những gì đã diển ra cho VNCH vào năm 1975 .
* Khi quân chính quy CSBV CÔNG KHAI xâm lăng miền Nam vào tháng 3 và 4/1975 , gần như ko có nước nào hay LHQ phản đối hành động này của CSBV . Nếu thế giới đã phản ứng như vậy vào năm 1950 thì giờ đây ko còn Hàn Quốc của Samsung , LG , KIA , của K-Pop , v.v...
** Ng CSVN gọi CP VNCH là "ngụy quyền" : vậy HQ của nước nào đã đánh nhau với HQ Trung quốc tại Hoàng Sa năm 1974 ? .

No comments:

Post a Comment