Sunday, March 29, 2015

SINGAPORE : Một câu chuyện NHỎ nhưng nói lên sự VĨ ĐẠI của một dân tộc * .
- Một dân tộc sẽ trường tồn mãi mãi khi mỗi người dân đều nghĩ rằng họ giống như THỦY THỦ của một con tàu : nếu họ ko biết ngăn ngừa mối mọt hay cùng nhau chèo chống trước giông bão -khiến tàu bị chìm - thì họ sẽ chết . --- Tài .
- Cha chung ko ai khóc -- Châm ngôn VN .
Một ông bạn vừa nói , ông mới dự tiệc tại nhà con trai và nghe 1 anh bạn trẻ , đã đi du lịch nhiều nước , kể lại câu chuyện .
"Có 1 du khách nước ngoài , trong khi dạo phố ở Singapore đã vất một mẩu thuốc lá xuống lề đường trước mặt một ngôi nhà . Hai người trong nhà chạy ra yêu cầu ng này phải nhặt mẩu thuốc và bỏ thùng rác , nếu ko họ sẽ gọi CS và du khách này sẽ bị phạt nặng . Người du khách phải thực hiện yêu cầu chính đáng này . Anh bạn trẻ này nhận xét , thành phố rất sạch sẽ , ko chổ nào mà ko có sự quan tâm hay chăm sóc của ng dân - chủ nhân thực sự của đất nước đẹp đẻ này . "
Nhận xét : Người dân Singapore đã ý thức CAO ĐỘ về bổn phận và trách nhiệm của công dân . Họ đã coi đất nước giống như ngôi nhà RIÊNG và DUY NHỨT của họ , ko phải là của cựu TT Lý quang Diệu hay TT hiện thời là Lý Hiển Long . Họ đã giử gìn và bảo vệ thành phố này như nhà của họ . Một dân tộc có ý thức như vậy thì không nước nào có thể xâm lăng hay bắt nạt/ăn hiếp họ , dù dân số chỉ có vài triệu .
Đọc chuyện này bạn sẽ liên tưởng đến dân Hà Nội đã bắt đầu nhen nhóm ý thức về ngôi nhà RIÊNG và DUY NHỨT của họ khi TP toan tính chặt gần 7.000 cây cổ thụ - đang tạo bóng mát và cũng là "buổng phổi" của TP .
* Diện tích và dân số của Singapore so với cái-gọi-là TP.HCM , số liệu 2015 .
719,1 km2 /2.095,5 km2 = 34/100
5,535 triệu người /8,224 triệu người  = 67/100 .

THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU ĐANG RỬA ĐƯỜNG

TT LÝ HIỂN LONG NÓI CHUYỆN VỚI TT YINGLUCKLÀM SẠCH SÔNG RẠCH VỚI XÁC THÚ VẬT TRÔI NỔI KHẮP NƠI

CHUNG CƯ DÀNH CHO NGƯỜI LỢI TỨC THẤP


NƯỚC NGẬP TỚI CHUỒNG HEO
TÀU ĐANG DỌN SẠCH RÁC RƯỞI TRÊN SÔNG1 comment:

  1. xem phim hàn hậu duệ của mặt trờiTrong thời gian qua nữ biên kịch thường hợp tác với đài truyền hình SBS song cô đã cùng bắt tay với đài truyền hình KBS trong dự án mới lần này. phim phụ nữ đào hoa 2015Rồi một ngày nổi oan ấy cũng được rửa, Dĩ Tường xin lỗi Đình Tâm rối rít với mong muốn nàng bỏ qua phim lục long phi thiênmới đã được xây dựng bởi vua Tae Jo và Thủ tướng Jung Do Jeon . Sáu nhân vật nổi bật trong giai đoạn bất ổn sẽ là trung tâm của câu chuyện thả thí thiên hạphim thuộc thể loại cồ trang tình cảm do Trung Quốc sản xuất

    mua hạt điều rang muối ở đâu tphcmNhân điều có hàm lượng protein, hydratcacbon khá cao và các vitamin rất cần thiết cho sức khỏe con người. hat dieu rang muoi gia bao nhieuChọn những hạt điều nguyên, không bị sứt sẹo, có vết xước vì khi rang muối hay chiên, muối, dầu hay tích tụ lại các vết đó.

    cach viet noi dung theo chuan seoĐể thực hiện việc đưa website lên TOP Google, chúng tôi phải thực hiện hai hoạt động song song là SEO thiet ke website chat luong cao gia re thiet ke website chuan seoĐồng thời, website của bạn sẽ thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt là google spider

    ReplyDelete