Wednesday, July 23, 2014

Phụ nữ bị điện giật chết do dùng "xạc" loại USB rẻ tiền .


Hôm qua 26/6/14 , Chánh phủ Úc cảnh báo về 1 loại charger (cho phone) loại USB rẻ tiền và không đúng tiêu chuẩn sau khi 1 phụ nữ trẻ có lẽ chết vì điện giật khi đang dùng 1 laptop và có thể 1 smartphone .
Sheryl Aldeguer , 28 t , được tìm thấy đang mang 1 headphone và với laptop trên đùi với vết bỏng ở ngực và hai tai tại nhà ở Gosford , bắc Sydney , vào tháng 4 .
CS vẫn đang điều tra hoàn cảnh của cái chết nhưng Bộ Thương mại Sòng phẳng , cũng điều tra trường hợp này , gợi ý rằng 1 charger (cho phone) dưới tiêu chuẩn có thể là thủ phạm .
Aldeguer , theo tường trình là người Philippines nhưng gần đây là công dân Úc , có headphone gắn vào laptop , đang nối vào 1 ổ điện để xạc .
"Phone cũng gắn vào 1 charger khiểu USB . Charger này đã hư , bằng cách nào đó điện từ charger đã vào người cô . Chúng tôi ko rỏ cô có để headphone trên tai hay cầm nó . "
Đây là cái chết duy nhứt liên quan đến charger tại Úc , nhưng theo báo TQ , năm ngoái 1 phụ nữ TQ đã bị điện giật chết khi dùng phone để gọi trong khi phone đang xạc .
Nguồn : South China Morning Post

No comments:

Post a Comment