Monday, December 30, 2013

Hoàng Phũ Ngoc Tường qua Numerology và qua lời 1 HS cũ của ông .
1/ Vì ông Hoàng Phủ Ngoc Tường , sinh ngày 9.9.1937 . Do vậy ông có tánh của nhóm số 9 , được viết tóm tắt như sau : Số 9 rung động với sao Hỏa (Mars) . Nó tượng trưng cho hành động năng nổ (aggressive action) , sự hiểu thấu (penetration) , sự can đảm và xung đột . . . Họ  không phải là cứng đầu/ngoan cố, nhưng họ có quyết tâm  phải đạt được cái gì họ muốn , và đó là sự khác biệt . . . họ  khuynh hướng hay BỐC ĐỒNG  (impulsive) và  có nhửng quyết định CHỚP NHOÁNG (snap decisions), sau đó lại HỐI TIẾC . . .
Nhận xét của tôi : " do có khuynh hướng bốc đồng và có quyết định chớp nhoáng , sau đó lại hối tiếc" đã đúng với tính tình của ông . Vì thời đó ông chĩ là một CB trí vận , nghĩa là ko có 1 tấc sắt hay chỉ huy một ai trong tay , nhưng do quá năng nổ , nên phạm tội ác nghiêm trọng . Tóm lại , với chức TTK của LL Liên Minh Dân tộc Dân chủ Hòa bình , ông đã giết ng giùm cho kẻ khác , hay nói tục tiểu là 'cằm c. cho chó đái' . Những cấp cao của ông , qua ông , đã phủi tay trách nhiệm vì họ nói "ko ra lịnh làm điều này" , gồm : 
TL quân khu Trị Thiên ; Th.Tướng Trần văn Quang (ông này đã từng bị ông N.Đ.Cẫn bắt trước 1963 . Sau khi ông Diệm bị lật đổ , ông được trả tự do) .
TL  Mặt trận  huế  : ĐT  Lê tư Minh
TL phó : Nam long, Chính ủy : Lê chưỡng , TMT : Đặng kính
2/ Sau đây là thư của 1 HS cũ của ông Hoàng phũ Ngọc Tường :
Thưa thầy ,
Tụi con là ht cũ của thày lớp đệ 2 B3 , Quốc học , nk 1958-59 . Có lẽ thày do tuổi đã cao , thân mang bịnh tật , ko còn trí nhớ tốt , con xin nhắc lại những kỷ niệm khi học môn Việt văn với thày . . . có thể nói trí nhớ của thày siêu đẳng , tài ăn nói lôi cuốn ng nghe , khuôn mặt hiền từ , mái tóc bồng bềnh . . . lớp đệ nhị B2 của thày có 50 ht , khi tàn cuộc chiến chĩ còn dăm ba thằng . . .
Điều gì đã khiến thày đã bất mản vì CP VNCH thời đó đã cấp học bổng cho thày với 1500đ /tháng như thày viết trong hk .
"Năm 1957 , tôi vào SG , ngụ tại cư xá sv miền trung tại đ. Bùi quang Chiêu , nay là Đặng thị nhu . Sáng nào cũng ăn phở ở tiệm Trường Ca đường Yersin . Học bổng sv ĐH Sư phạm khóa 1 là 1500 đ/tháng , tô phở chĩ có 1 đ , nên tôi sung sướng hơn sv bây giừ , vì mổi tháng chĩ tốn 30 đ .(hồi ký của HPNT) .
Khi ra trường , thày được  đi dạy tại Quốc Học , Đồng khánh (dành cho nữ sinh)  , với lương của gs có bằng ĐHSP 4 năm .
. . . trong năm 1975 , trong 1 buổi tiệc tại Huế ,với đông bạn bè của thầy , gs Bữu Ý , dạy Pháp văn đệ nhất 5B tại Quốc học , đã chỉ mặt thày và nói nặng lời , "Tường , mi là thằng trí thức sắt máu hèn hạ , giờ mi đã sáng mắt chưa , còn chạy theo liếm đít CS nữa sao" .
Giờ đây , phải ngồi xe lăn , cõi chết gần kề , . . thày đã sống những ngày sợ hãi , sợ hồn ma bóng huế , sợ oan hồn ẩn hiện của những kẻ đã bị thày thảm sát 42 năm trươc , bởi thế thày viêt :
Những chiều bến Ngự dâng mưa
Chừng như ai đó mơ hồ gọi tôi
Tôi ra mở cửa đón người
Chĩ nghe tiếng gió thổi ngoài hành lang .
Hay :
Nợ ng một mối u sầu
tìm ng tôi trả ngày sau luân hồi . / .

No comments:

Post a Comment