Monday, November 11, 2013

Người Phi luật Tân ở Libya gây quỹ cứu nạn nhân bão lụt .
Nguồn : http://www.libyaherald.com/2013/11/11/filipinos-in-libya-to-raise-funds-for-typhoon-victims/#axzz2kMPK9j6x
Doris Battad , 1 y tá ng Phi tại TP Benghazi (ở phía đông cũa Lybia.-Tài) và (cũng là) lãnh đạo cũa cộng đồng người Phi ở tp này nói với báo Libya Herald rằng bà ta và các thành viên cũa hội Các Lao động người Phi ở Hải ngoại (O.F.W.) đã bắt đầu 1 chiến dịch gây quỹ vào thứ sáu để giúp nạn nhân cũa trận bão này .
' Hôm qua , chúng tôi có cuộc họp với cộng đồng để thu tiền từ cá nhân và tổ chức cho nạn nhân cũa cơn bão và số tiền này sẽ trao lại cho tổ chức OFW , và sau đó sẽ chuyễn tới nạn nhân tại Phi ' , bà giải thích .
Cộng đồng được huy động (mobilise) qua nhà thờ địa phương – thuộc Dòng Phăng xi cô – để gây quỹ cho nạn nhân , bà Battad nói . Bà hy vọng rằng tiền thu đc sẽ chuyễn đến TĐS Phi để gửi về cho nạn nhân .
Ông Oscar Orcine , ĐS Phi tại Lybia nói với tờ Lybia Herald rằng do mất điện (power outage) tại nhiều khu bị ảnh hưởng (bởi bão) kể từ 7 tháng 11 và do không có khả năng để xác định thiệt hại gây ra do bão , nên TĐS ko thể cung cấp thông tin cho ng Phi tại Lybia về thân nhân hay bạn bè ở quê nhà (back home) .
'Tôi đã nhận chỉ thị (instruction) từ Bộ Ngoại giao Phi để nhận nhửng hỏi thăm (inquire) về cách gửi tặng phẩm từ ng Phi hải ngoại , ' ông giải thích .
OFW đang lập danh sách các thành viên cũa cộng đồng có gia đình ở Phi - mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng và sẽ chuyễn DS này tới TĐS tại Tripoli để họ có giải pháp cứu trợ (dispensation) .
Battad xác nhận cộng đồng cũa bà đã tiếp xúc với 1 hội địa phương , Lybia Hurra Society' , để xin giúp đở , trong khi nhấn mạnh rằng bà đã ko nhận sự hổ trợ về tinh thần từ ng địa phương .
Chúng tôi đang cố gắng tiếp xúc với càng nhiều người ở đây càng tốt , “ bà kết luận (conclude) .

No comments:

Post a Comment