Monday, July 29, 2013

Chửi Mỹ nhưng lại cho con cháu sang Mỹ học . (thư trả lời anh TMD) :
Trong còm 'TMĐ 06:46 Ngày 30 tháng 7 năm 2013' , anh viết , 'Không có chi tiết nào Anh (Chiến) nói đến lúa gạo Thái Lan,Việt Nam xuất khẩu.Cũng không có chi tiết nào Anh (Chiến) bàn đến chuyện ồn ã nhàm tai tam-quyền-phân-lập.Bác Tài đang chia sẻ,cảm thụ bài thơ nhẹ nhàng,cay sâu của Nguyễn Việt Chiến hay đang mượn cái diễn đàn Bác Thông thực hiện những PHI VỤ NÉM BOM VÔ VỌNG ?'
1/ Chuyện cho đăng bài viết lạc đề là quyền cũa chũ blog .
2/ Vì VN không có TAM QUYỀN PHÂN LẬP ĐÍCH THỰC , nên nhà báo Nguyễn việt Chiến mới vào tù vì chống tham nhũng . Cũng vì ko có TQPL mà bao nhếch nhác , bê bối , tham nhũng , lạm quyền , v.v... xuất hiện nhiều như 'nấm mọc sau cơn mưa' . Nếu anh vào báo Dân trí hay Pháp luật TPHCM , anh sẽ ko muốn đọc nữa .
Ví dụ việc ông Đinh đức Lập , coi thường dư luận cã nước khi đàn áp những người chống đối y , mà vẫn 'bình chân như vại' . Anh nói đúng : tôi đang thực hiện 'những phi vọng ném bom vô vọng' . Nhưng tôi chĩ là một cá nhân , còn cã nước này , trên 90 triệu người , có ai 'đụng tới sợi lông chân' cũa ông Lập không ? Vì họ có lên tiếng cũng chẵng được cấp trên cũa ông Lập nghe tới .  
Trên blog này , tôi gần như ko thấy ai DÁM  binh cho ông Lập . Ngay cã anh , có lên tiếng cũng ko ai nghe ; ko khéo lại mang vạ vào thân vì đụng chạm đến ông Kim , người đở đầu cũa ông Lập . Thôi cứ 'mũ ni che tai' cho nó lành .
3/ Anh ko cần TQPL , đó là quyền cũa anh ; nhưng anh phải cho con cháu được hưỡng thể chế chính trị này .
Nước Mỹ , nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng thể chế này , cũng là nơi đã đào tạo hai người con cũa BT Ngoại giao Phạm bình Minh (theo tiểu sử cũa ông trên Wiki) và hai  người  con cũa ông Lê kiên Thành (tức cháu nội cũa ông  Lê Duẫn (cũng theo Wiki) .
Tôi có một bà bạn (ở VN) có đứa con gái đang du học tại Úc (năm nay khoãng 15-16) ; bả nhờ tôi hỏi trường nào ở địa phương (nơi tôi đang ở) để cho nó sang học vì bà cho rằng bằng cấp Úc ko bằng Mỹ . Tôi trả lời , sao chị có yêu cầu quá cao , cứ để nó bên Úc , khi nào nó đũ 18 thì sang Mỹ học ĐH .
(Do du học ở Úc dễ hơn Mỹ nên nhiều gđ gửi con sang đó) .
Tại sao sản phẩm giáo dục cũa bọn 'rân chũ' , bọn 'tư bản dãy chết' như Mỹ , lại được con cháu các cụ cũng như giới trẻ ở VN hâm mộ , trân trọng đến thế ?
Thôi tôi để cho bọn trẻ giải thích việc này với anh .
Riêng cái đất nước có 'biểu tình liên miên với phe áo đỏ , áo vàng' cũng như đang có chiến tranh (người Thái theo Hồi giáo ở phía Nam đòi ly khai) , thì cũng còn lâu VN mới bắt kịp họ về giáo dục , y tế , kinh tế . . . và nông nghiệp (nên tôi mới có bài viết này) .

No comments:

Post a Comment