Monday, July 1, 2013

LỜI NGUYỀN CŨA CHIẾN THẮNG

TÒ MÒ, ĐẠI TÁ CA NGUYỄN NHƯ PHONG GẶP NẠN TẠI SA MẠC SAHARA  (vì bị nhiễm độc nặng từ nước giếng cổ ở sa mạc)
Thưa các bác ,
Thứ nhứt , hãy xem tin này có là sự thực không ? Người dân có câu NÓI DZẬY MÀ KHÔNG PHẢI DZẬY ! Thời buổi này , HƯ HƯ THỰC THỰC hay TRẮNG ĐEN LẪN LỘN  , thành ra chúng ta đừng vội tin điều gì .
Thứ hai , nếu đây là sự thực thì đúng là QUẢ BÁO : vì lên tới chức TBT báo PETROTIMES , ông Phong ko phải là một thằng ngố . Lại nữa , đây ko phải là một tờ báo bình thường , nó có những TIN TỨC mà ko báo nào có hay DÁM ĐĂNG , phục vụ cho một THẾ LỰC  trong bóng tối . 
Trong Phật giáo có câu THIÊN VÕNG KHÔI KHÔI , SƠ NHI BẤT LẬU , nghĩa là LƯỚI TRỜI TUY THƯA NHƯNG KHÓ THOÁT . Nhưng khổ nổi , nhiều quan bây giờ đâu biết đến câu nói này ; có biết chưa chắc đã tin  .
NẾU CÁC QUAN BIẾT VÀ TIN CÂU NÓI NÀY THÌ ĐẤT NƯỚC ĐÂU CÓ NHẾCH NHÁC NHƯ THẾ NÀY .
Sáng nay , một anh bạn cho tôi mượn phim Điện Biên Phũ , phim do Pháp quay nhưng lồng tiếng Việt và đã được phát trên TV Việt nam khoảng thập niên 1980 hay 90 gì đó .
Xem phim , tôi càng thấy buồn : quân và dân miền Bắc đã hy sinh rất nhiều cho trận đánh đầy hào hùng và gian khổ này , họ đã không bao giờ nghĩ rằng nữa thế kỷ sau , đất nước nó lại nhếch nhác như thế này .
Kinh nghiệm cho thấy : ko phải cứ có dầu hỏa là dân sướng vì như nước NIGERIA , nhiều dầu nhưng cuộc sống cũa dân vẫn lầm than đến độ người ta dùng thành ngữ LỜI NGUYỀN CŨA DẦU HỎA (the curse of petroleum oil) . Nếu đem triết lý sâu xa , đó áp dụng vào Việt nam thì một đất nước có QUÁ NHIỀU CHIẾN THẮNG không phải  lúc nào cũng làm cho mọi nước NỄ PHỤC và KÍNH TRỌNG MÌNH .
Không khéo phải gọi đó là LỜI NGUYỀN CŨA CHIẾN THẮNG .
01.07.13

No comments:

Post a Comment