Monday, November 8, 2021

 

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức "đội" giá lên 400 USD

NGỌC XUÂN, THEO TRÍ THỨC TRẺ 22:54 27/03/2019

Phủ vài tấm vàng mỏng lên thức ăn là trend bình thường thôi, nhưng bọc cả miếng thịt bằng lá vàng 24K thì lại là chuyện khác.

Một nhà hàng chuyên về món steak bò ở New York tên là 212 Steakhouse đã bắt đầu phục vụ món thịt bò phủ vàng cách đây không lâu. Được biết, 212 Steakhouse là nhà hàng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được cấp chứng nhận phục vụ bò Kobe chính hiệu đến từ Nhật Bản. Sự "hiếm có khó tìm" này khiến cho thịt bò ở nhà hàng có giá khoảng 25 USD cho chỉ 30g, và chỉ bán từ khoảng 90g trở lên.

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức đội giá lên 400 USD - Ảnh 1.

Cận cảnh miếng thịt bò dát vàng 24K. Nguồn ảnh: FOOD INSIDER.

Và như thể danh tiếng của bò Kobe chưa đủ để nói lên sự "chất lượng" cũng như "xa hoa", 212 Steakhouse đã quyết định cho ra đời một món mới mà họ gọi là "The Golden Experience (Một Trải Nghiệm Vàng)". Đúng với nghĩa đen của cái tên, miếng thịt bò được bọc kín bởi những lá vàng 24K sáng chói.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ cho rằng mình đang thực sự được phục vụ vàng có hình miếng thịt bò cho đến khi dùng dao xắn vào. Mũi dao dễ dàng tách thịt bò ra như cắt bơ vậy - đây chính là đặc điểm không thể nhầm lẫn của bò Kobe. Kể từ lúc xuất hiện, The Golden Experience đã thu hút sự chú ý của nhiều người, và bất cứ tài khoản instagram nào có hình miếng steak độc đáo này đều "bùng nổ" với lượng like khủng.

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức đội giá lên 400 USD - Ảnh 2.

Được biết, đầu bếp Anthony Mendiola - tác giả của "Trải Nghiệm Vàng" đã chọn phần thịt tenderloin của bò để làm nguyên liệu chính, bởi vì theo anh phần này có nhiều hương vị nhất và mềm nhất. Và sau khi trải qua một số quy trình chế biến cơ bản dành cho bò Kobe, miếng steak sẽ được "đóng gói" bằng những lá vàng 24K. Mặt khác, một phần steak bình thường ở đây đã có giá là 150 USD (khoảng 3tr500k tiền Việt) cho khối lượng thịt tầm 180g. Dát thêm lá vàng bên ngoài, giá trị của phần steak lập tức tăng vọt lên đến 400 USD, tương đương 9 triệu đồng.

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức đội giá lên 400 USD - Ảnh 3.

Bò Kobe bình thường vốn đã đắt, sau khi dát vàng lên thì càng đắt gấp bội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn thưởng thức "Trải Nghiệm Vàng", bởi vì món này chỉ phục vụ có chọn lọc cho một số chủ nhân tài khoản mạng xã hội nổi tiếng mà thôi. Hầu hết những người đã ăn thử có đánh giá tương đối tích cực.

Một tài khoản Instagram tên là @feedyourgirlfriend đã nói: "Phần steak có quá nhiều vân cẩm thạch (vân mỡ, một yếu tố nổi bật khiến bò Kobe có vị béo và mềm) và nó quá mềm mại. Đến mức như tan trong miệng tôi vậy."

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức "đội" giá lên 400 USD - Ảnh 4.
Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức "đội" giá lên 400 USD - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: @feedyourgirlfriend.

Mặt khác, vẫn có một số ý kiến trái chiều đưa ra thắc mắc về ảnh hưởng và vai trò của vàng lá trong hương vị của món steak. Một số đã ăn thử cho rằng những lá vàng không mang lại hương vị gì cho thịt Kobe ngoài việc phủ lên một lớp màng mỏng lạ miệng. Một số khác lại cho rằng việc này tương đối phí phạm, bởi bò Kobe vốn là "vua của các loại bò" nên không cần phải thêm thắt gì. Việc dát vàng bên ngoài cũng giống như "thêu hoa trên gấm" chứ không có nhiều ý nghĩa thực tế.

Nguồn: The Dailymail, INSIDER.

No comments:

Post a Comment