Mỗi người sinh ra với giờ khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Để hiểu hơn tính cách của bản thân mình cũng như tính cách của người thân. Hãy cùng đối chiếu xem họ sinh vào giờ nào dưới đây nhé.
Giờ Tý (23:00 ~ 00:59): Hài hước, lạc quan, có sức hấp dẫn tự nhiên.
12 con giap
Người sinh ra giờ này có điểm đặc biệt là rất đào hoa, có sức hấp dẫn, nhạy cảm, khả năng phán đoán tốt. Nhưng rất dễ bị khủng hoảng tinh thần, cho dù ở sự nghiệp hay tình cảm đều rất thuận lợi, đáng tiếc là ở phương diện tình cảm họ  lại khó tự kiểm soát. Vẻ bên ngoài thoạt nhìn hài hước, lạc quan, nhưng bên trong không có cảm giác an toàn, thậm chí có chút bi quan.
Họ hòa đồng, đối với bạn bè rất nhiệt tình, hào phóng, nhưng không muốn thừa nhận thêm sai lầm. Một khi bạn phản bội họ, họ liền ăn thua với bạn. Ngoài ra, họ thích tích trữ đồ vật, có thói quen dự định trước, vì vậy bình thường họ có đức tính tiết kiệm, cũng thích sưu tầm những thứ hiếm lạ.
Giờ Sửu (01:00 ~ 02:59): Ngang bướng, ít nói, nhưng kiên trì và nhẫn nại.
Trẻ em sinh ra vào khoảng giờ này có đặc điểm đặc biệt là cứng đầu, bình thường trầm lặng, ít nói, có tính kiên trì nhẫn nại, có thể chịu đựng được gian khổ, không bỏ cuộc khi chưa đạt được mục đích. Nhưng phẩm chất này có mặt tiêu cực phản ảnh ra, thể hiện là bảo thủ, cứng đầu, không linh hoạt. Lòng tự trọng quá mạnh khiến họ không chịu khuất phục, hơn nữa thích tự lực cánh sinh.
Họ thường đè nén những cảm xúc của mình, chịu được áp lực, nhưng một khi tính ngang bướng khởi lên có thể khiến người khác không chịu đựng được. Đối với tình cảm họ là người chân thành và chung thủy, nhưng đôi khi họ không hiểu rõ sự tình, thiếu tính lãng mạn, hơn nữa quá bị động, bảo thủ, thường sống trong tiếc nuối “người ta đã lấy vợ (chồng) rồi, tại sao người đó không phải là mình”.
Giờ Dần (03:00~04:59): Bí ẩn, mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo bẩm sinh.
Người sinh ra trong khoảng thời gian này có hành động mạnh mẽ, hơn nữa cá tính và đầy tham vọng, tranh đấu, thích sai khiến người khác. Muốn làm nên sự nghiệp lớn, thích đương đầu với thách thức, không thích phục tùng người khác. Có tính tự kỳ vọng rất cao, có chút tự phụ, luôn cho rằng mình là nhất. Do đó họ rất dễ thể hiện ra bản lĩnh lãnh đạo.
Họ có vẻ thần bí, đặc biệt tính độc lập và tự chủ cao, có khả năng thành công từ khi còn trẻ. Mặc dù ít chú trọng về tiền bạc nhưng thường có nhiều tài sản. Trong tình yêu, họ là người giàu tình cảm, thủy chung nhưng khá độc đoán, tình yêu mãnh liệt nhưng luôn nhận lấy buồn thảm.
Giờ Mão (05:00~06:59): Ăn nói lưu loát, khí chất cao quý.
Đừng để lời nói ôn hòa bên ngoài đánh lừa, kỳ thực họ sớm đã có chủ kiến của riêng mình, nên không ai thay đổi được. Sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài có chút cực đoan. Tuy nhiên, bình thường họ có bản tính thiện lương, hoạt bát, rất nhẹ nhàng và ân cần. Họ quan tâm đến bạn bè nhưng suy nghĩ kín đáo cẩn thận, xử thế được tốt.  Không thích tham gia vào các tranh chấp được mất, cũng không thích đưa ra cao kiến.
Mặc dù họ làm việc thiếu cẩn thận, nhưng vẻ thanh nhã khiến cho họ cũng khá đào hoa, trời sinh có sức hấp dẫn bí ẩn. Trên thực tế, họ rất quan tâm đến hình ảnh của mình, coi trọng hương vị cuộc sống, hơn nữa họ biết cách chú ý đến ăn mặc, rất dễ thu hút sự chú ý của người khác giới.
Giờ Thìn (07:00~08:59): Được trời ban vận mệnh may mắn.
Người sinh ra trong giờ này thường có đầu óc thông minh và được người khác hâm mộ. Họ có ý tưởng linh hoạt hay thay đổi, đa tài, nói ít hiểu nhiều. Nhưng họ khá thích thể hiện, hay ra lệnh cũng như thích can thiệp vào việc của người khác. Tình cảm không ổn định làm cho người khác phải đau đầu vì họ . Tham vọng của bản thân mạnh mẽ và khôn ngoan cùng với tài năng của mình, họ rất dễ thành công nhanh chóng trong kinh doanh.
Về tình cảm và sự nghiệp có nhiều may mắn, thường có nhiều người hâm mộ vây quanh, vì thế họ hiếm khi yêu thương thật lòng, nhưng cũng hiếm khi nếm trái đắng của tình yêu.
Giờ Tỵ (09:00~10:59): Nói chuyện hài hước, có mối quan hệ thân thiết.
Người sinh ra trong giờ này thường có mối quan hệ rất thân thiết, bởi vì cá tính thông minh, khôi hài lại hòa thuận, không dễ bị khích động, lịch thiệp, giỏi về ngôn từ. Cử chỉ hành động của họ toát lên sự tự tin, khiến cho bạn bè tiếp xúc với họ đều có cảm giác vui vẻ. Họ có cái nhìn sâu sắc hơn người, trực giác tốt và khả năng phán đoán rất chuẩn. Họ không thích nỗ lực trong công việc, nhưng tài vận thuận lợi và khá may mắn.
Về mặt tình cảm, họ ghen tuông và chiếm hữu, kiểm soát người yêu chặt chẽ, nhưng mặt khác họ không phải là người chung tình, chỉ cho phép mình thay lòng đổi dạ, đem người yêu cũ trở thành tài sản riêng của mình.
Giờ Ngọ (11:00~12:59): Tướng mạo thanh tú, đặc biệt thu hút.
Họ không những có tính cách nhiệt tình, vui vẻ mà còn có tài ăn nói và hùng biện, thông minh, nhanh trí, ở lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc hoặc thể thao… Có khả năng phát huy sở trường, và khả năng thu hút trước đám đông. Họ có lòng hiếu khách, sự tự tin mạnh mẽ, cá tính kiên cường trải qua rèn luyện, đều là ưu điểm của họ. Nhưng mặt khác họ tương đối cứng đầu, bản chất cương trực, thà làm ngọc nát còn hơn ngói lành.
Trong tình yêu, mặc dù họ khá chung tình, nhưng tính cách thích coi mình là trung tâm, thích được mọi người thần tượng, sùng bái. Bề ngoài thoạt nhìn có chút đào hoa, nhưng trong thực tế đối với gia đình lại hết lòng và tận tụy.
Giờ Mùi (13:00~14:59): Tính trẻ con, dễ bị thu hút bởi những điều bí ẩn.
Người sinh ra trong giờ này có khí chất nghệ sỹ, yêu thích thiên nhiên, cá tính chất phác nho nhã, thân thiết và từ bi. Thế nhưng, họ bình thường có cá tính tự do, tùy hứng, suy đoán rất chủ quan, đầy ảo tưởng vể thực tại, đôi khi vui thích bí ẩn, bị hấp dẫn bởi những điều kỳ lạ, cho nên mê tín vào quỷ thần.
Về tình cảm, họ có chút trẻ con, chẳng những yếu ớt mà còn có lòng tự trọng mạnh mẽ, luôn không dễ thể hiện tình cảm của mình. Họ thích được quan tâm chăm sóc, mặc dù khả năng thích ứng với hoàn cảnh không tệ, nhưng sau khi để họ chịu lao khổ trong nghịch cảnh, họ sẽ phàn nàn không ngừng, và oán trách.
Giờ Thân (15:00~16:59): Giỏi giao tiếp, quan hệ xã giao.
Người sinh ra trong giờ này trong mắt công chúng là người hài hước và giỏi về quan hệ. Bề ngoài họ xem ra hòa ái, ân cần, thực ra họ tính đa nghi, thậm chí một chút xảo quyệt, hơn nữa có xu hướng không khoan dung đối với người khác. Họ rất hiếu kỳ, có mới nới cũ, phản ứng nhạy cảm lại rất có mưu lược, còn giỏi xã giao ứng đối. Họ rất linh hoạt lại biết cách làm vừa lòng người khác. Công việc không có sự đổi với dễ khiến họ cảm thấy buồn chán, bởi vậy họ không thích hợp với các công việc buồn tẻ và cứng nhắc.
Giờ Dậu (17:00~18:59): Người có óc thẩm mỹ.
Họ có đầu óc rất nhanh nhậy, tính tình nóng nẩy, hơi động tý là mặt biến sắc, lời nói sắc bén thẳng thắn, không quan tâm đến cảm xúc người khác, dễ vô tình đắc tội với mọi người. Cá tính vui vẻ nhiệt tình, thường tự cho mình là đúng. Bởi vì người sinh ra trong giờ này đào hoa nên rất coi trọng vẻ bề ngoài của mình, họ biết cách sử dụng mầu sắc, kiểu dáng bắt mắt, độc đáo, thu hút chú ý.
Khi yêu, họ rất giỏi trong việc tạo ra một bầu không khí lãng mạn, nhưng họ quá ghen tuông và chiếm hữu, thường khiến cho đối phương không thể chịu được, do đó họ hạy gặp mâu thuẫn trong các mối quan hệ.
Giờ Tuất (19:00~20:59): Giữ một khoảng cách nhất định với người ngoài.
Họ làm việc bình tĩnh, kiên quyết, nhưng thực ra nội tâm có cảm giác bất an, khiến họ luôn có cảnh giác. Bởi vậy trong con mắt người ngoài thoạt nhìn họ có chút lạnh lùng. Nhưng nếu lấy được sự tín nhiệm của họ, họ trở nên thân mật, hết lòng chân thành, rất có trách nhiệm, là người bạn tin cậy trung thành. Khi được giao phó nhiệm vụ, họ sẽ tuyệt đối hoàn thành.
Họ rất ít khi biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, không thể xem là người giao tiếp giỏi. Đối với người mà họ yêu thích, cho dù trong lòng rất ưng ý nhưng họ sẽ không biểu lộ ra bên ngoài. Họ rất sợ bị đối phương theo đuổi, nếu bạn muốn tỏ tình với họ, tốt nhất là nên giữ khoảng cách.
Giờ Hợi (21:00~22:59): Giàu tình cảm, có đầu óc kinh doanh.
Mặc dù hành động chậm chạp, nhưng thực ra họ rất thông minh và hiểu biết. Họ rất chân thật, thiện lương, có trái tim mềm yếu cùng bản tính ôn hòa trời sinh. Nhưng họ cũng có một chút bướng bỉnh, do đó có xu hướng cả tin nhưng tuyệt đối không để bị lừa lần thứ hai. Kỹ năng xã hội cùng tu dưỡng bản thân tốt, rất có đầu óc kinh doanh và may mắn.
Họ giàu tình cảm, thường đè nén cảm xúc của mình, trước khi biết được tình cảm của đối phương, rất ít khi thổ lộ tình cảm của mình, để tránh bị tổn thương. Tuy nhiên đối với người yêu và gia đình, họ tuyệt đối xem trọng bậc nhất, toàn tâm toàn ý, hết mực yêu thương.
Bùi Huy
Theo Letu