Wednesday, February 7, 2018

Hai vc Ai Cập ở Irvine , Cali bị tù ba năm và bị trục xuất vì dùng nô lệ 10 tuổi .
Nhân chuyện này , tôi xin kể một chuyện bạo hành khác tại Mỹ và được CP Mỹ xử lý thích đáng . Vụ này đã xảy ra từ năm 2000-2002 và có đăng trên báo . Đọc đầy đủ ở : 
http://www.danielpipes.org/…/more-slave-holding-muslim-immi…
Số là có một gia đình giàu có ở Ai Cập có thuê 1 bé gái giúp việc . GĐ bé quá nghèo nên bán em cho gđ này để lấy 1 số tiền (30 đô/tháng) .
Sau này gđ này (có 5 con) định cư sang Mỹ mang theo cháu gái 10 tuổi này . Họ sống 1 khu giàu có , có cổng bảo vệ (gate community) ở Irvine , Nam Cali . Họ ghi cháu là đi du lịch mỹ trong 6 tháng nên sau đó cháu sống bất hợp pháp .
Cháu ko được đi học , suốt ngày dọn dẹp lau chùi nhà cửa mà ko ăn lương , và còn bị mắng chửi , nhưng ko bị đánh đập . Bé sống trong phòng rộng 3,6 x 2.4 m , ko đèn , ko quạt máy rất dơ bẩn trong ga-ra của nhà này .
Khoảng tháng 4/2002 , một LÁNG GIỀNG , thấy em luôn luôn trong nhà (vì nhiều lần thấy em đem quần áo ra sân phơi) và ko đi học nên báo cảnh sát . CS tới nhà khám xét , phỏng vấn em và sau đó xử lý thích đáng 2 vc này . Họ bị phạt gần 100 ngàn đô , ở tù BA NĂM và bị TRỤC XUẤT về Ai Cập . CS hỏi bé gái : muốn về Ai Cập ở với cha mẹ ko , em trả lời "ko về" . Thế là CS tìm 1 gđ có lợi tức đúng yêu cầu để thuê họ nuôi em tới 18 tuổi . Hàng tháng có nhân viên sở xã hội đến thăm để xem gđ mới đối xử với em như thế nào .
Sau đó cháu được đi học , vô dân Mỹ khi đủ 18 tuổi .
Qua vụ này ta thấy gần như mỗi công dân Mỹ đều biết bổn phận và trách nhiệm của họ . Hơn nữa , CP CAN THIỆP MẠNH MẺ vào cuộc sống của người dân . Vì họ để ý và coi trọng phúc lợi xã hội của ng dân nghĩa là ng dân phải có ăn , có mặc , được đi học , v.v... Vụ này sở dỉ bị phát giác là do cháu ko được đi học . Nếu cháu đi học bình thường thì vụ này ko bị ai phát giác vì cháu ko bị chủ nhà đánh đập để láng giềng báo CS .


https://www.facebook.com/hongmoingay/videos/1857770137590067/

Abdelnasser Eid Youssef Ibrahim, 45, and his former wife Amal Ahmed Ewis-abd Motelib, 43: The Egyptian immigrants, living in Irvine, California, pleaded guilty today to four felonies in a child slave case. They admitted bringing a 10-year-old Egyptian girl in 2000 to the United States and making her work as a servant for up to 16 hours a day, seven days a week, to their family of seven during August 2000-April 2002. Each of them pleaded guilty to conspiracy, holding a person in involuntary servitude through force or coercion, obtaining labor through unlawful force or coercion, and harboring an illegal immigrant (her visitor's visa expired after six months). The two have agreed to pay the girl $101,516 in restitution. They will be sentenced Oct. 23 and could be sentenced to as much as 50 years in prison, though 3 years is expected. The couple acknowledged threatening to send the girl back to Egypt, slapping her, and calling her names. She lived in squalor in an unlit, unventilated 12-by-8-foot area in the garage, was forbidden from going outside, much less allowed to attend school or see a doctor.

No comments:

Post a Comment