Monday, February 26, 2018

Dân VN không cần Đảng CS suy nghĩ thay và làm thay cho họ !
- Tại sao ĐCS sợ Tam quyền Phân lập như Dracula * sợ ánh sáng mặt trời ! TQPL không phải là hộp Pandora ** !
A . Tôi xin đặt cược 100 ăn 1 , (tôi bỏ ra 100 đô chỉ lấy 1 đô) : nếu VN chấp nhận bầu cử tự do để bầu QH lập hiến và chọn Tổng thống , có giám sát quốc tế , trong vòng HAI năm tới . Phải tổ chức theo thể thức :
1/ Phổ thông : ai cũng đc đi bầu , trừ người mất quyền CD .
2/ Trực tiếp : ng dân trực tiếp chọn người mình thích , ko qua ĐẢNG CỬ DÂN BẦU như hiện nay . Vì dân VN không còn muốn và cũng không cần đảng CS LÀM THAY hay SUY NGHĨ THAY cho họ ! Họ ko phải là trẻ con 5 tuổi !
3/ Kín : chọn ứng viên trong sự riêng tư , kín đáo .
Và tôi sẽ QUỲ LẠY bất cứ ai làm Tổng thống sau cuộc bầu cử với thể thức như vậy ! (Nói cho vui , chứ còn lâu tôi mới làm được điều này) .
B . Tại sao tôi có ý như vậy ?
1/ Vì ng VN đã bị coi thường và KHINH RẺ tại nhiều nước (kể cả nước cựu CS như Nga , Ba Lan , C.H. Séc , v.v...) do trộm cắp , buôn lậu , trồng cần sa . . . và làm gái (TĐS VN tại Nga lập đường dây đưa gái sang Nga cho ổ chứa , qua lời của nạn nhân với đài RFA) , v.v...
Tại sao ng Lào , KPC , Philippines , dù nghèo , sống hay làm thuê đông đão ở xứ ng nhưng lại ko bị TAI TIẾNG như dân VN ? (Phi là nước xuất khẩu LĐ nhiều nhứt TG) .
2/ VN giờ giống như 1 ng bịnh nặng mà các BS chưa đồng ý việc cứu chữa bịnh nhân theo cách nào ? Tại sao người CS lại sợ Tam quyền Phân lập , cho đó là "thoái hóa" (theo ông Nguyễn p Trọng) hay "VN ko cần báo chí tư nhân" (như ông N.T.Dũng) ? Nên nhớ là các nước cựu CS như Nga , Ba Lan , v.v... và láng giềng như Myanmar hay Thái đều theo TQPL , mà có rơi vào hổn loạn , mất ổn định chính trị đâu ! ./.
(1) : Theo truyện , ác quỷ Dracula sợ ánh sáng mặt trời . Do vậy , nó chỉ hoạt động ban đêm và vào nằm trong hòm trước khi trời sáng . Ngoài ra nó cũng sợ thánh giá .
(2) : Theo truyền thuyết Hy lạp , hộp Pandora chứa những điều bất hạnh nhứt của thế gian ; do vậy nếu mở hộp thì chúng sẽ tràn lan khắp nơi .

No comments:

Post a Comment