Thursday, January 11, 2018


Thần may mắn chẳng lẽ cứ đứng về phía CSVN !?! 
(Đăng lại sau khi nghe tin Lê Đức Anh chết còn cựu TT Phan v Khải sắp chết) .
Họ đã may mắn QUÁ NHIỀU : 
- Năm 1945 , chỉ với một nhóm cán bộ cốt cán (cứ 1 ngàn người theo Việt Minh , chỉ có 1 là CS thực sự) , VM đã chiếm chánh quyền tại Hà Nội vào ngày 2/9 .
- Vào năm 1954 (khi Mỹ ko dùng bom nguyên tử tại ĐBP theo yêu cầu khẩn thiết của Pháp . Pháp gửi BT Quốc phòng sang Mỹ cầu viện) .
- Trận Mậu Thân 1968 (khi gần như toàn bộ lực lượng MTGPMN bị nướng sạch *) .
-Trận B-52 ném bom xuống Hà Nội Giáng Sinh 1972 (khi Mỹ chấm dứt quá sớm) .
- Trong trận chiến 1975 khi TT Thiệu bỏ rơi Quân Khu 2 sau khi mất Ban Mê Thuột , mở đầu chọ sự sụp đổ dây chuyền của các tỉnh/thành VNCH ; sau đó , CSBV chỉ gặp sự kháng cự mãnh liệt ở Xuân Lộc , Bến Tranh (trên QL 4) và Long An ; còn các nơi khác đã rút bỏ trước đó mấy ngày .
Tóm lại thần may mắn đã về phe họ NHIỀU LẦN , ko biết lúc nào thần sẽ Say Good-Bye (giả từ) họ ? Vì họ đã ăn quá no , nên rời bàn tiệc để đi chổ khác , để khỏi bị ăn đòn : đó là sự thực chứ ko phải dọa dẩm . Vì HỌ ĐÃ HẾT THỜI .
SJ ngày 11/1/2015
============
* VIẾT THÊM VỀ TRẬN MẬU THÂN : MỘT BƯỚC NGOẶT TRONG CUỘC CHIẾN VN .
Sau khi gần như toàn bộ lực lượng MTGPMN bị nướng sạch khi tấn công vào các TP ở miền Nam , nhưng do phong trào phản chiến quá mạnh , Mỹ bắt đầu rút quân , dự HĐ Paris dẫn đến HĐ Paris 1973 với nhiều bất lợi cho VNCH như chấp nhận cho CSBV duy trì quân tại miền Nam , thay vì phải rút về miền Bắc , v.v...
TT Thiệu đã thấy điều này nhưng Mỹ dọa "sẽ cắt viện trợ , v.v..." nếu VNCH ko ký và hứa sẽ đưa không quân Mỹ trở lại VN nếu CSBV xâm lăng miền nam . Nhưng do vụ Watergate , Nixon phải từ chức , nghĩa là ko thể thực hiện cam kết trên đây . Đã vậy vụ khủng hoảng dầu hỏa năm 1973 đánh mạnh vào kinh tế Mỹ và VNCH . (Vì khi xăng lên giá thì mọi thứ lên giá . Tôi nhớ lúc đó rất nhiều trẻ em phải tách vỏ cây để nhóm bếp , v.v..) . Sau khi Phước Long thất thủ , khi biết Mỹ bỏ rơi VN , TT Thiệu đã cử Nguyễn Tiến Hưng sang Mỹ và nhiều nước để vận động và kiếm viện trợ : Á Rập Sê Út đồng ý nhưng giờ chót vua Faisal bị ng cháu ám sát .

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2257272464286567&set=pcb.2257249280955552&type=3

No comments:

Post a Comment