Sunday, December 31, 2017
KHÔNG AI CÓ THỂ BƯNG BÍT SỰ THẬT , NHẤT LÀ THỜI ĐẠI INTERNET !
Thư ngỏ gửi nhà văn Nguyễn quang Lập .
1/ Tôi phải viết lá thư này bởi : Bọ Lập , sinh ra và lớn lên tại miền bắc XHCN , năm 1968 mới 12 tuổi ; nhưng Bọ đã viết về ông Hoàng Phũ Ngọc Tường như sau :
" . . .Tiện đây nói luôn, tết Mậu Thân (1968) anh Tường ở lại căn cứ trên rừng, KHÔNG về Huế. Người ta thu băng lời kêu gọi của anh cho phát loa trên xe chạy khắp thành phố, nên nhiều người tưởng anh về Huế thôi. Chuyện này còn CẢ TẤN người đang sống làm chứng, ít nhất có Trần Vàng Sao, Nguyễn Khoa Điềm, Tô Nhuận Vĩ, ai không tin về Huế mà hỏi ". http://bolapquechoa.blogspot.com/…/hoang-phu-ngoc-tuong.html
2/ NHƯNG , trong bộ phim Vietnam : Television History phát năm 1982 , khi được phỏng vấn bởi Alfred Burchett , nhà báo thân cộng người Úchttp://www.youtube.com/watch?v=xAaS6AlBuSc , ông HPNT lại nói : (bài PV rất dài nhưng tôi chĩ trích một đoạn) :
". . .nó bỏ bom rơi vào 1 bv nhỏ gần chợ Đông ba , làm 200 chết và bị thương . Tôi đi trên con đường hẻm vào ban đêm , và tôi tưởng rằng đang dẫm trên đống bùn . Thế mà khi tôi bật cái đèn pin lên , máu khắp mọi nơi . Cả 1 khu vực bị bom đạn Mỹ tàn phá . Và thế rồi , những ngày cuối cùng khi chúng tôi triệt thoái ra khỏi TP (Huế) , kẻ thù chúng tôi đã thâu lại và đem đi chôn" . . . .
3/ Như vậy có 3 khả năng :
a/Người được Burchett phỏng vấn lúc đó , không phải là HPNT , mà là một người giống ông , mạo danh ông để trả lời cuộc PV này , được loan đi khắp QT . Theo tôi , HPNT nên kiện hảng PPS , đã vu khống và bôi nhọ .
b/ Chợ Đông Ba - mà HPNT nói , có lẽ được dời về chiến khu ông đang sống , cách Huế mấy chục km hay hơn nữa - chứ không phải nằm tại Huế .
c/ HPNT bị Azheimer nặng , nên không thể nhớ chuyện đã xãy ra trước đó 15 năm , cho nên năm 1997 (15 năm sau cuộc PV đầu tiên) do đài RFI thực hiện , ông nói , "đã rời Huế từ hè 1967 , tới tháng ba 1975 mới về" .
Xin các bạn cho ý kiến để giúp cho 1 người VÔ TỘI - theo như Bọ Lập - lại bị gán cho cái tội rất khủng khiếp là ĐAO THỦ của bao dân Huế năm 1968 !
Tôi xin nhắc , HPNT cũng nên kiện đài PPS , năm 1982 , đã phỏng vấn một tên đã giả danh ông , nói những điều ko trung thực , làm ông bị hiểu lầm và đẫy ông xuống bùn đen , sau khi truyền đi phóng sự này năm 1982 !

No comments:

Post a Comment