Monday, November 20, 2017

Đảng hô hào nhưng chỉ có con cháu của dân nghèo hay "dân ngu khu đen" nhập ngũ : ĐCSVN toàn là bọn ĐẠO ĐỨC GIẢ khi hô hào "toàn dân bảo vệ tổ quốc" nhưng để con cháu ở hậu phương !
Xin đọc bài viết sau .
===
Con cháu CB lên đường nhập ngũ : Có bao nhiều ng ?
Bài trên blog Mai thanh Hãi , http://maithanhhaiddk.blogspot.com/…/co-bao-nhieu-con-can-b… có đoạn :
"Binh Nguyên FB - Chị gọi điện cho tôi, nói với giọng thảng thốt : "Em ơi! Có cách nào chạy cho thằng con chị khỏi bị gọi nhập ngũ, nó rớt Đại học rồi!. Có trường nào chị gởi, bao nhiêu tiền cũng được... Nếu không được chắc chị cho nó đi du học bên Singapore , trường nào cũng được, miễn làm sao nó khỏi đi lính!".
Tôi hỏi chị : "Đi nghĩa vụ QS giờ chỉ có 2 năm mà chị, sao không để nó đi, rồi về học ĐH cũng không muộn mà?".
Chị cúp máy cái rụp, sau đó nhắn tin :"Tôi tưởng anh làm báo có thể giúp cháu, không ngờ anh tệ hại đến thế!".
. . .
Hay bây giờ yêu nước chỉ là đóng góp tiền "Góp đá xây Trường Sa", đóng tiền An ninh quốc phòng, hô hào bảo vệ Tổ quốc trên báo chí, truyền thông... còn nghĩa vụ đi lính thuộc về trách nhiệm con NHÀ NGHÈO ?..
Thử thống kê coi có bao nhiêu con quan chức từ cấp PHƯỜNG XÃ TRỞ LÊN lên đường nhập ngũ?.. " HẾT
NHẬN XÉT : Đọc xong bài viết , tôi liên tưởng ngay đến còm của tôi sau khi đọc bài 'Đừng nói suông' trên blog của anh Nguyễn Thông :
Tài 12:30 Ngày 26 tháng 7 năm 2013 với tựa 'THÀNH PHẦN NÀO ĐI CHIẾN ĐẤU Ở CAM PU CHIA ' , trong đó có đoạn :
"Thĩnh thoãng tôi hỏi anh CAKV , anh chỉ cho tôi trong tổ mình có gia đình CB/ĐV nào có con đi chiến đấu ở Kam -pu -chia không ? Tôi chỉ thấy toàn con của dân đen hay con của mấy anh lính chế độ cũ . Anh lặng im ko trả lời . . .
Nói như vậy , cho các bạn thấy , 'họ' hô hào thanh niên lên đường chiến đấu bảo vệ tổ quốc mà chỉ thấy toàn dân đen hay con cháu lính chế độ cũ được 'trúng tuyển nghĩa vụ QS' mà thôi . . ."
Sau đây là phản hồi của ông TMĐ 13:41 Ngày 26 tháng 7 năm 2013 , trong đó có đoạn :
"Hiện nay,đa số thanh niên khi được gọi gia nhập quân đội, hiện tượng trốn tránh không còn.Cá biệt trốn tránh lại rơi vào các gia đình quan to.Cháu nào cũng háo hức lên đường.
Phần vì giáo dục trong quân ngũ giúp các cháu chín chắn với đời.Phần vì các cháu thấy vinh dự được góp phần bảo vệ Tổ Quốc,nói rõ ra,sẵn sàng xung trận đánh Tàu.Phần vì thời hạn phục vụ trong quân đội đúng 18 tháng là các cháu phục viên. . . "

No comments:

Post a Comment