Monday, October 2, 2017

Đi bộ 100 dặm Anh với bịnh ALS .
Vào ngày 13/10/16 , Rick Marks , 55 t , 1 trong các giám đốc của ngân hàng Bank of America , đã biết cuộc đời mình thay đổi . Ngày đó , ng cha có 2 con này đã được chẫn đoán bị ALS , bịnh thoái hóa thần kinh tiến triển (progressive neurodegenerative disease) gây thoái hóa cơ nghiêm trọng khiến bịnh nhân ko sống quá 5 năm . Để gây quỹ trị bịnh , ông đã đi bộ 1 phần của đường mòn Appalachian . "Tôi thực hiện thách thức này , vì muốn chứng tỏ tôi làm những gì tôi có thể, " Marks nói , dù ko còn nói được (ông dùng 1 ứng dụng biến văn bản thành lời nói) và mang nẹp (brace) cổ vì cơ bắp cổ quá yếu .
Ngày 17/6 , Marks bắt đầu từ chân núi Greylock trong vùng Berkshires với mục tiêu đi bộ trong 7 tuần và về nhà kịp thời để dự 30 năm kỷ niệm ngày cưới . Càng chục bạn và thiện nguyện viên đi cùng ông để mang đồ tiếp tế cũng như giúp đở ông . Cứ vài ba ngày , Marks về nhà để nghỉ ngơi trong khi đoàn tiếp tục đi .
Khi vượt qua đoạn đường 100-dặm (160 km) vào 26/7 , ông đã gây quỹ được 118.000 đô cho tổ chức vô vị lợi ALS ONE nhằm mục tiêu tìm được cách chữa vào 2020 và ghi nhật ký mỗi ngày trên blog rickshikeforals.org . Dù ko thể leo lên những nơi cao nhứt của đường mòn này (con trai Philip sẽ leo lên đỉnh núi Katahdin 5.267 ft (1.605 m) của bang Maine) , ông nói "Tôi vẫn muốn đánh động nước Mỹ về bịnh này khi tôi có thời giờ."
Ảnh 1 : Marks , vợ Eileen 54 t , 2 con trai Henry 21 t và Philip 18 t chụp tháng 8/2016 .
Ảnh 2 : "Kể từ khi tôi được chẫn đoán , tôi đã muốn tạo 1 ảnh hưởng trên khảo cứu và đánh động mọi người," Marks (ng mặc quần trắng) nói .
Các bạn giúp ông (ng thứ hai từ phải) xuống đường mòn Crawford gần đỉnh của núi Eisenhower trong bang New Hampshire .No comments:

Post a Comment