Saturday, September 30, 2017


Những đại học giàu nhất nước Mỹ


 Nhờ thu hút đầu tư và nhận tiền quyên tặng từ cựu sinh viên, những đại học giàu nhất nước Mỹ như Harvard, Stanford, Yale có nguồn tài chính lên đến hàng chục tỷ USD.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 1
Theo báo cáo tài chính do Dịch vụ Đầu tư Moody đưa ra sau khi khảo sát 500 trường đại học ở Mỹ, Đại học Harvard ở bang Massachusetts đứng đầu trong danh sách 10 trường giàu nhất. Tài sản năm 2014 của trường này đạt mức 42,8 tỷ USD.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 2
Đại học Stanford ở bang California đứng thứ hai với 31,6 tỷ USD. Khoản tài chính này đến từ hoạt động thu hút đầu tư và các khoản quyên góp của cựu sinh viên.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 3
Đại học Yale ở bang Connecticut xếp thứ ba trong danh sách với báo cáo tài chính đạt mức 25,4 tỷ USD. Đây cũng là nơi đào tạo ra 5 tổng thống Mỹ cùng một số nguyên thủ các nước khác.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 4
Đứng thứ tư trong danh sách 10 đại học giàu nhất nước Mỹ là Đại học Princeton ở bang New Jersey với 21,3 tỷ USD. Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm Toán, Vật lý, Thiên văn, Vật lý Plasma, Lịch sử và Triết học.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 5
Với báo cáo tài chính đạt mức 15,2 tỷ USD, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, đứng thứ năm về độ giàu có giữa các đại học ở Mỹ. MIT là đại học hàng đầu trong các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 6
Đại học Pennsylvania đứng thứ sáu trong danh sách. Năm 2014, báo cáo tài chính của trường đạt 11,9 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, Pennsylvania là cái nôi đào tạo nhiều tỷ phú nhất thế giới.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 7
Đại học Duke ở bang North Carolina đứng thứ bảy với mức tài chính 11,4 tỷ USD. Trường hoạt động từ năm 1838 và lấy tên chính thức vào năm 1924. Duke nổi tiếng với ngành Y khoa, Luật pháp, Thương mại và các chương trình thể thao. Ngoài ra, nó gây ấn tượng bởi các trường lớn và kiến trúc Gothic nằm giữa rừng cây.
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 8
Với 10,4 tỷ USD, Đại học Northwestern xếp thứ tám trong danh sách. Trường được thành lập năm 1851 tại thành phố Evanston, bang Illinois. Northwestern bao gồm trường Y, Âm nhạc, Quản lý, Kỹ thuật & Khoa học ứng dụng, Báo chí truyền thông, Nghiên cứu thường xuyên, Chính sách Xã hội &Giáo dục, Luật, Cao đẳng Khoa học & Nghệ thuật. 
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 9
Nằm thứ chín trong danh sách, năm 2014, Đại học Columbia ở bang New York đạt mức tài chính 9,9 tỷ USD. Hàng năm, Columbia điều hành giải thưởng văn học Mỹ Pulitzer và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ. Đây là trường có nhiều mối liên kết nhất với các chủ nhân giải Nobel. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Mỹ. 
Nhung dai hoc giau nhat nuoc My hinh anh 10
Đại học Notre Dame du Lac ở bang Indiana với báo cáo tài chính năm 2014 đạt 9,5 tỷ USD đứng cuối cùng trong danh sách 10 trường đại học giàu nhất nước Mỹ. Theo báo cáo của Moody, tài sản của 10 ngôi trường này chiếm 1/3 tổng tài sản của 500 trường được khảo sát. Khoảng cách giữa những đại học giàu nhất và các trường còn lại ngày càng nới rộng. 

No comments:

Post a Comment