Thursday, December 1, 2016

Chuyện chỉ xảy ra ở Mỹ và CND .
Phụ nữ đối diện 10 năm tù vì cho heo uống nước .
Một ng CND tranh đấu cho quyền của thú vật bị kết tội hình sự khi gây phiền lụy/nguy hại (criminal mischief) trong một buổi điều trần sơ khởi (preliminary hearing) sau khi bà cố gắng cho heo uống nước trong khi chúng được chở tới lò sát sinh vào mùa hè nóng nực trong tháng Sáu .
Những con vật đang trong xe tải khi cư dân Anita Krajnc 46 t của Toronto cố gắng (attempt) cho chúng uống nước - hành động của bà dẫn đến cải lộn ầm ỹ (brawl) với tài xế xe tải .
Một video của rắc rối (incident) này cho thấy Krajnc thét to/lớn tiếng (shout) với tài xế : "Chúa Jesus nói , 'Nếu họ khát nước , hảy cho họ uống.'" Tài xế trả lời : "Bà biết gì ? Chúng ko phải là người , bà là đồ ngu ngốc (you dumb frickin' broad) , " và dọa gọi 911 .
"Gọi Jesus ,"bà Krajnc nói , trong khi tài xế nói : "Trong nước chứa gì ?"
Chủ các con heo này , nông gia Eric Van Boekel của Toronto , nộp đơn kiện (file complaint) lên cảnh sát sau vụ rắc rối này . Ông nói , heo của ông được đối xử phù hợp các tiêu chuẩn và quy định (regulation) của CND .
. . .
Bà Krajnc nghĩ rằng CND đứng sau phần còn lại của Thế giới phương Tây về các qui định chuyên chở súc vật .
"Mọi ng đều biết rằng lòng TRẮC ẨN không phải là tội ác . Thực sự , tôi ko làm gì sai khi cho heo khát uống nước ; nhiều ng trong các bạn đã cho nước cho heo khát , và chúng ta tiếp tục làm điều đó , " bà Krajnc nói bên ngoài tòa án tại TP Milton , sau buổi làm việc với tòa ngày 4/11 .
Phiên sơ thẩm khác tổ chức vào ngày thứ hai , và phiên kế vào 15/12 . Phiên chính thức ko sớm hơn tháng 6/2016 .
"CND có những quy định về chuyên chở tệ nhứt trong thế giới Tây phương , tệ hơn Úc , Tân Tây Lan , Cộng đồng Âu châu và Mỹ ," thông cáo của tổ chức Toronto Pig Save viết .
Những ng xử dụng mạng XH đã bắt đầu làm THỈNH NGUYỆN trên mạng để hổ trợ cho Krajnc dưới tên # StandWithAnita .
Nếu xét có tội , bà ta sẽ bị tù tới 10 năm .
NHẬN XÉT : Đối với một số ng khác , các phụ nữ này "LÀM CHUYỆN RUỒI BU KHI TRANH ĐẤU CHO QUYỀN LỢI CỦA THÚ VẬT" .

http://metro.co.uk/2015/12/01/vegan-who-gave-water-to-pigs-on-way-to-slaughter-facing-10-years-5537322/

No comments:

Post a Comment