Tuesday, November 1, 2016

TÌNH HÌNH HOMELESS TẠI SAN JOSE
- Cuộc sống ở Mỹ hay Canada , chỉ là thiên đàng của kẻ MAY MẮN và TRẺ EM . (1)

Bài gốc tiếng Anh và đc dịch bằng Google và đã sửa chữa để dễ đọc :
(Bài viết này đã ăn khớp với những gì tôi viết trước đây về tình trạng thất nghiệp và vô gia cư tại Mỹ , đặt biệt tai TP San Jose và bang Cali . Nó cũng cho thấy vấn đề này TRẦM TRỌNG hơn những gì mà tôi biết , đã xảy ra rất gần nơi tôi ở -- Tài) . 
SAN JOSE - Trong khi có tin tức hứa hẹn vào hôm thứ Năm rằng số lượng người vô gia cư ở Mỹ đã giảm trong năm thứ ba liên tiếp, một cuộc khảo sát liên bang đã nhấn mạnh một thực tế đáng lo ngại ở Santa Clara County (trong đó có TP San Jose -- Tài) . 
Vấn đề vô gia cư của khu vực này vẫn nằm trong nhóm TỒI TỆ NHẤT trong cả nước.
Trong một báo cáo chi tiết được phát hành bởi Sở Gia Cư và Phát triển Đô thị, của TP San Jose / Quận hạt Santa Clara cho biết dân số vô gia cư ở đây đứng hàng thứ NĂM của quốc gia. Nó cũng được xếp hạng trong số những nơi có TRẺ EM vô gia cư quanh năm cũng như người vô gia cư và người lớn trẻ tuổi.
Vùng Nam Vịnh/South Bay (bao gồm San Jose-- Tài) cũng có tỷ lệ CAO NHỨT của đất nước của các CỰU CHIẾN BINH không được che mưa, với 80,6 phần trăm của 718 cựu chiến binh vô gia cư được tính trong tháng điều tra dân số , sống ở những nơi không đủ tiêu chuẩn để con người sinh sống.
Hình chụp các lều của ng vô gia cư có tên The Jungle trên đường Story (gần nhà tôi -- Tài) ở San Jose, Cali vào Thứ Sáu 1 tháng 3, 2013. 
"Báo cáo cho thấy chúng ta tiếp tục là một trong những cộng đồng gặp khó khăn với người vô gia cư dễ bị tổn thương lớn," Ray Bramson, phụ trách về vô gia cư của San Jose cho biết. "Mọi người đều công nhận rằng đây là một thách thức đáng kể, và chúng tôi cần phải tiếp tục dành nguồn lực để giải quyết vấn đề."
Cuộc điều tra quốc gia của 3.000 thành phố và các quận phát hiện hơn 610.000 người bị mất nhà cửa - giảm gần 4 phần trăm so với năm trước.
Trong số đó, chỉ tính tại quận Santa Clara là 7631. Những con số ban đầu này được phát hành vào tháng Bảy của các quan chức địa phương. Nhưng báo cáo của Sở Nhà đất đặt chúng vào một viễn cảnh quốc gia.
Những con số vô gia cư địa phương đã khiến khu vực San Jose / Santa Clara County chỉ sau thành phố New York, Los Angeles, Seattle và San Diego. Khu vực này cũng có tỷ lệ cao quý thứ ba của người vô gia cư không được che mưa (74 phần trăm) và số lớn thứ tư của vô gia cư quanh năm (2518 người).
Trong khi đó, California có số dân vô gia cư LỚN NHỨT trong cả nước với 136.826, tăng 4,5 phần trăm so với năm ngoái. Los Angeles đã thấy sự gia tăng lớn nhất trong số các thành phố lớn. Con số hiện tại là 53.798 người vô gia cư bao gồm 11.445 - hoặc 27 phần trăm - hơn một năm trước đây.
"California nói chung tiếp tục tụt hậu phía sau ," Kỳ Lê, giám đốc hệ thống vô gia cư Santa Clara County cho biết. "Chúng ta phải xem làm thế nào để cải thiện tài trợ và phối hợp . . . dường như đây là một vấn đề trên toàn tiểu bang."
Các quan chức liên bang ca ngợi các nỗ lực thực hiện trong việc giảm số lượng tổng thể quốc gia. Họ cho biết đã giảm 8 phần trăm trong những CCB vô gia cư (57.849), mức giảm 7 phần trăm trong vô gia cư quanh năm (92.593) và giảm thêm 7 phần trăm trong các gia đình vô gia cư (222.197).
"Sự tiến bộ rất đáng chú ý nếu xem xét sự SUY THOÁI kinh tế nước ta phải đối mặt và sự PHỤC HỒI CHẬM ," Shaun Donovan , trưởng sở nhà đất nói.
Nhưng Thung lủng Điện tử/Silicon Valley cho thấy lý do là giá thuê cao và xin việc khó khăn . Bramson lưu ý rằng trong khi các thành phố và quận đã dành nhiều nguồn lực hơn đối với các biện pháp nhà ở giá cả phải chăng, thật khó để tìm không gian sống.
"Chúng tôi đang nhận được hỗ trợ tài chính nhiều hơn, chứng từ nhiều hơn, trợ cấp nhiều hơn, nhưng chúng tôi vẫn phải đối mặt với thị trường cho thuê khủng khiếp này," Bramson nói. "Các rào cản 
cao hơn nhiều ở đây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số người vô gia cư ở San Jose rất cao."
Trong báo cáo Santa Clara County trước đó, 85 phần trăm người vô gia cư chỉ thường trú cuối cùng của họ là trong quận. Cho thấy, Bramson cho biết, hầu hết không phải là quá độ.
"Đây là những người hàng xóm của chúng tôi đã trải qua một số loại của cuộc khủng hoảng cá nhân, . . . "
Thực hiện theo Mark Emmons tại Twitter.com/markedwinemmons.
VÔ GIA CƯ : 
Những thành phố có dân số vô gia cư lớn nhất là:
Los Angeles 64,060
New York City 53.798
Seattle / Quận King: 9106
San Diego và quận: 8879
San Jose / Santa Clara County: 7631
Nguồn: Bộ Gia Cư và phát triển Đô thị
(1) Vì nhiều ng già trên 65 , dù có quốc tịch vẫn ko đc trợ cấp housing vì chương trình đã đóng lại từ 15 năm . Hiện nay danh sách chờ chỉ trong quận Santa Clara là trên 50.000 đơn . Nếu có ai đó đang hưởng CT này , như tôi , chết hay ko muốn hưởng nữa , thì những ng đứng đầu trong DS này sẽ đc đôn lên .
https://twitter.com/markedwinemmons

No comments:

Post a Comment