Saturday, October 8, 2016

Ý NGHĩA CỦA SỐ 5
Định nghĩa sau đây của số 5 áp dụng cho nguời và thực thể (entities) có ngày sanh hay tên cộng lại bằng 5 như 5 , 14 (như Donald Trump sinh ngày 14. -- Tài) , 23 , 32 , 41 và 50 . Nguời số 5 có rất nhiều sự quyến rũ tự nhiên (natural charm) , và , như là một quy luật tổng quát , rất lịch sự/nhã nhặn bẩm sinh (innately courteous) . Họ nhanh chóng phát hiện lỗi lầm hay thiếu sót (flaws) , và sẽ không ngần ngại chỉ ra (point out) các lỗi lầm này khi thấy . Nguời số 5 rất hay chỉ trích/phê bình (super-critical) và không tha thứ lỗi lầm của chính họ , cũng như của nguời khác; họ cũng thích di chuyển và du lịch . Sự thay đổi là một nhu cầu/cần thiết không bao giờ chấm dứt đối với nguời số 5 . Thay đổi hoàn cảnh (scene) , thay đổi trong các quan hệ (relationships) , chỗ ở , tham gia đảng phái hay tôn giáo , và v.v…Họ cũng có một khuynh huớng mạnh mẽ là xem xét/phân tích quá mức (overanalyze) nguời khác và các tình huống . Nguời số 5 không bị khuất phục/giao động bởi tình cảm/cảm xúc và trực giác ; họ chỉ dùng sự hiểu biết ( intellect) để tìm kiếm câu trả lời hợp lý . Cách xem xét/phân tích sự việc một cách quá đáng này ( this obsession with analysis) sẽ làm tổn hại những mối quan hệ cá nhân đối với những ai tự mình chịu điều khiển bởi số 5 . Ngay cả tình yêu cũng sẽ hao mòn/mệt mỏi duới sự soi mói/xét nét (scrutiny) liên tục và lại không cần thiết như thế . Tình yêu đuợc tạo nên bởi bản năng và cảm xúc , chớ không phải bởi lý luận . Nguời số 5 có khuynh huớng “ nói chuyện tình yêu cho đến chết “ thay vì họ chỉ cần duy trì/ chăm bón tình yêu , để nó trở nên một thành phần của họ , mà họ không cần đặt ra các câu hỏi hoặc yêu cầu giải thích ( just letting it be , allowing it to become part of them , without questioning its whys and wherefores ) . Trong tình yêu không có chỗ cho lý luận . Phần lớn mọi nguời vui vẻ khi có mặt của nguời số 5 , bởi vì vóc dáng bên ngoài (outward persona) của họ thì vui vẻ/dễ thuơng và có tính xoa dịu một cách khác thuờng ( unusually pleasant and soothing) . Vì số 5 là sự rung động của sự hiểu biết (intellect) , những nguời thuộc số này thì rất thông minh , cao hơn sự thông minh thông thuờng , và tinh thần luôn cảnh giác (mentally alert) . Không gì thoát khỏi mắt họ / qua mặt họ . Họ hình như nhận biết chính xác (to be fine-tuned to) tới từng chi tiết nhỏ . Khi hoàn cảnh tài chính hay điều gì khiến họ không thể thuờng xuyên du lịch , họ sẽ du lịch bằng tâm trí/tư tuởng (minds) ; và vì tư tuởng của họ rất sắc bén , với “những giấc mơ thôi thúc ( urges) không ngừng bên trong họ .
Theo nguời xưa , số 5 có liên hệ đến cái gọi là “ma thuật của trái đất “ ( earth-magic) . Thật là kỳ lạ , số 5 mang đến sự mong mỏi/khát khao (longings) về sự tin tuởng vào ma thuật , những tiên nhỏ/tiểu yêu (elves) , các tiên nữ (faeries) , và những huyền bí của Thiên Nhiên , cùng với nhu cầu phải xét nét/nghiên cứu mọi việc duới một kính hiển vi tinh thần ; hai tính chất này lại đối nghịch trực tiếp với nhau (in direct polarity to one another) , làm cho những ai thuộc số 5 rất khó mà hiểu đuợc chính họ . Nguời số 5 đôi khi bị căng thẳng/dễ nỗi nóng (high strung) ; họ dễ bị xúc động (live on their nerves) , và dễ bị kích thích (crave excitement) . Họ rất nhanh nhẩu trong ý nghĩ và quyết định , thuờng có những hành động bốc đồng/không suy tính lợi hại (impulsive in their actions) . Họ có say mê (keen) về những ý tuởng và sáng chế mới , sẵn sàng chấp nhận rủi ro , và có tánh đầu cơ bẩm sinh (born speculators). Viết văn , các nghề về quảng cáo , thông tin đại chúng ( public relations) , và xuất bản là những nghề rất hợp với họ . Họ có tánh thích nghi/dễ phục hồi (elasticity) đáng ngợi khen về các quan điểm , và khả năng bật dậy/hồi phục (rebound) một cách nhanh chóng từ các tai họa (blows of fate) , và những điều này hình như không để lại dấu ấn sâu đậm/lâu dài trên họ (seem to leave no long-lasting impression on them ) .
Nhóm này có tánh tình "sáng nắng chiều mưa" hay gọi tắt là "on-off" , không ai biết họ muốn gì vì lập trường thay đổi liên tục .


Dịch xong lúc 6:49 chiều ngày thứ ba 27/05/08 . Sửa lại vào ngày 03/10/10 lúc 12:20 đêm . /.No comments:

Post a Comment