Saturday, October 8, 2016


Ý NGHĨA CỦA SỐ 5

Định nghĩa sau đây của số 5 áp dụng cho nguời và thực thể (entities) có ngày sanh hay tên cộng lại bằng 5 như 5 , 14 (như Donald Trump sinh ngày 14. -- Tài) , 23 , 32 , 41 và 50. Nguời số 5 có rất nhiều sự quyến rũ tự nhiên (natural charm), và, như là một quy luật tổng quát , rất lịch sự/nhã nhặn bẩm sinh (innately courteous). Họ nhanh chóng phát hiện lỗi lầm hay thiếu sót (flaw), và sẽ không ngần ngại chỉ ra (point out) các lỗi lầm này khi thấy. Nguời số 5 rất hay chỉ trích/phê bình (super-critical) và không tha thứ lỗi lầm của chính họ, cũng như của nguời khác; họ cũng thích di chuyển và du lịch. Sự thay đổi là một nhu cầu/cần thiết không bao giờ chấm dứt đối với nguời số 5. Thay đổi hoàn cảnh (scene), thay đổi trong các quan hệ (relationship), chỗ ở, tham gia đảng phái hay tôn giáo, và v.v…Họ cũng có một khuynh huớng mạnh mẽ là xem xét/phân tích quá mức (overanalyze) nguời khác và các tình huống. Nguời số 5 không bị khuất phục/giao động bởi tình cảm/cảm xúc và trực giác; họ chỉ dùng sự hiểu biết (intellect) để tìm kiếm câu trả lời hợp lý. Cách xem xét/phân tích sự việc một cách quá đáng này ( this obsession with analysis) sẽ làm tổn hại những mối quan hệ cá nhân đối với những ai tự mình chịu điều khiển bởi số 5. Ngay cả tình yêu cũng sẽ hao mòn/mệt mỏi duới sự soi mói/xét nét (scrutiny) liên tục và lại không cần thiết như thế. Tình yêu đuợc tạo nên bởi bản năng và cảm xúc , chớ không phải bởi lý luận . Nguời số 5 có khuynh huớng “nói chuyện tình yêu cho đến chết “ thay vì họ chỉ cần duy trì/ chăm bón tình yêu , để nó trở nên một thành phần của họ, mà họ không cần đặt ra các câu hỏi hoặc yêu cầu giải thích ( just letting it be , allowing it to become part of them, without questioning its whys and wherefores). Trong tình yêu không có chỗ cho lý luận. Phần lớn mọi nguời vui vẻ khi có mặt của nguời số 5 , bởi vì vóc dáng bên ngoài (outward persona) của họ thì vui vẻ/dễ thuơng và có tính xoa dịu một cách khác thuờng (unusually pleasant and soothing). Vì số 5 là sự rung động của sự hiểu biết (intellect), những nguời thuộc số này thì rất thông minh , cao hơn sự thông minh thông thuờng , và tinh thần luôn cảnh giác (mentally alert). Không gì thoát khỏi mắt họ / qua mặt họ. Họ hình như nhận biết chính xác (to be fine-tuned to) tới từng chi tiết nhỏ. Khi hoàn cảnh tài chính hay điều gì khiến họ không thể thuờng xuyên du lịch , họ sẽ du lịch bằng tâm trí/tư tuởng (minds); và vì tư tuởng của họ rất sắc bén , với “những giấc mơ thôi thúc (urge) không ngừng bên trong họ .

Theo nguời xưa , số 5 có liên hệ đến cái gọi là “ma thuật của trái đất “ ( earth-magic). Thật là kỳ lạ , số 5 mang đến sự mong mỏi/khát khao (longing) về sự tin tuởng vào ma thuật , những tiên nhỏ/tiểu yêu (elf) , các tiên nữ (faery) , và những huyền bí của Thiên Nhiên , cùng với nhu cầu phải xét nét/nghiên cứu mọi việc duới một kính hiển vi tinh thần ; hai tính chất này lại đối nghịch trực tiếp với nhau (in direct polarity to one another) , làm cho những ai chịu ảnh hưởng của số 5 rất khó mà hiểu đuợc chính họ (difficult to understand themself). Nguời số 5 đôi khi bị căng thẳng/dễ nỗi nóng (high strung) ; họ dễ bị xúc động (live on their nerves) , và dễ bị kích thích (crave excitement). Họ rất nhanh nhẩu trong ý nghĩ và quyết định , thuờng có những hành động bốc đồng/không suy tính lợi hại (impulsive in their actions). Họ có say mê (keen) về những ý tuởng và sáng chế mới , sẵn sàng chấp nhận rủi ro , và có tánh đầu cơ bẩm sinh (born speculator). Viết văn , các nghề về quảng cáo , thông tin đại chúng (public relations) , và xuất bản là những nghề rất hợp với họ . Họ có tánh thích nghi/dễ phục hồi (elasticity) đáng ngợi khen về các quan điểm , và khả năng bật dậy/hồi phục (rebound) một cách nhanh chóng từ các tai họa (blows of fate), và những điều này hình như không để lại dấu ấn sâu đậm/lâu dài trên họ (seem to leave no long-lasting impression on them ) ./.

Dịch từ 235-7 của quyển Linda Goodman's Star Signs .
(Dịch xong lúc 6:49 chiều ngày thứ ba 27/05/08 . Sửa lại vào ngày 03/10/10 lúc 12:20 đêm)Nhận xét của tôi : Nhóm này có tánh tình "sáng nắng chiều mưa" hay gọi tắt là "on-off" , không ai biết họ muốn gì vì lập trường thay đổi liên tục .

No comments:

Post a Comment