Monday, September 26, 2016


Trong cuộc chiến VN , THẦN MAY MẮN ĐÃ LUÔN Ở VỀ PHÍA CS !
A/ Có những lúc CSVN như 'chỉ mành treo chuông' , nhưng họ đã thoát hiểm . Như trận Mậu Thân 1968 lực lượng của MTGPMN gần như bị tiêu diệt , khi B-52 ném bom tàn phá nặng nề HN vào Giáng sinh 1972 , v.v... (Người Mỹ gọi đó là Resilience *** - khả năng phục hồi mau lẹ sau khi bị tổn thất nặng) . 
B/ Tại sao tôi hay viết "thần may mắn luôn đứng về phía họ" . 
1/ CS mừng rở , như bắt đc vàng , khi ông DIỆM BỊ GIẾT . Các ấp chiến lược bị phá sạch sau đó . . .
2/ Các cuộc biểu tình ở SG và vụ Phật giáo miền Trung năm 1965-66 đã làm suy yếu nổ lực ngoài chiến trường của VNCH .
3/ CS thua nặng nề trận MT 1968 , nhưng Mỹ phải ngồi vào bàn HN và bắt đầu rút quân : nếu ko phải may mắn thì là gì ? Lần đó , gần như mọi TP đều bị tấn công , đa số lính VNCH ko có mặt tại đơn vị vì về nhà ăn Tết . . .nhưng CS đã bị đánh bật ra khỏi các TP . . .
4/ Tướng Đỗ cao Trí tiến quân như "chẽ tre" tại KPC , đột nhiên máy bay gặp nạn tại Trảng Lớn năm 1971 . VNCH mất 1 tướng tài và CS thì mừng rở . (Lúc đó có tin đồn Mỹ đã giết ông Trí vì ông đã gây quá nhiều thiệt hại cho CSVN trong khi Mỹ đang điều đình với CSVN để rút quân và đưa tù binh về nước) . 
5/ Mỹ ký kết HĐ Paris với nhiều thất lợi cho VNCH và ném bom HN tháng 12/72 để tạo áp lực . 
6/ Năm 75 , ngay sau nổ ra trận BMT , khoảng 11-12/3/75 đơn vị tôi bắt đc tù binh CSBV , họ khai được học tập sẽ giải phóng miền Nam vào năm 1976 (sic) . Trong khi đó , từ lúc nổ súng ở BMT tới ngày 30.4 chỉ có 55 ngày , chưa tới 2 tháng . Vậy ko phải may mắn thì là gì ?
*** Tính bật nảy; tính co giân, tính tính đàn hồi , khả năng phục hồi nhanh sức mạnh (thể chất hoặc tinh thần); sức bật -- theo tự điển VDICT .

No comments:

Post a Comment