Sunday, May 8, 2016

Khi nào hàng triệu người dân nghèo khổ , thấp cổ bé miệng không còn gì để mất , đồng loạt xuống đường thì CS sẽ sụp đổ trong thời gian ngắn . 
A1/ Nhưng ngày nào - mà đa số dân Việt , kể cả VK hải ngoại , vẫn còn nghĩ rằng : 
1/ Có thể chịu đựng được lạm quyền tham nhũng của chính quyền CS bằng cách hối lộ để mọi giao dịch với CQ nhanh hơn người khác , v.v...
2/ Nếu cá nhiễm độc thì ăn cá Thái Lan , tắm biển thì qua Thái , v.v... 
3/ Làm mọi cách để định cư và chuyển tài sản ra nước ngoài * , đặc biệt là Mỹ , v.v...
4/ Ngu gì mà biểu tình để mang vạ vào thân . (Họ) sống ích kỷ và vô cảm trước nỗi đau của ngư dân hay dân oan , v.v... khi tự nhũ , "hồn ai nấy giử , sao ko kiếm nghề khác mà làm , v.v..." . Dẫn chứng : hàng chục/trăm ngàn thanh niên Hà Nội có thể "xuống đường" để tham gia lễ hội như "cướp lộc" đền Trần , v.v... nhưng lại hờ hửng với cá chết hàng loạt hay dân oan khiếu kiện .
4/ Nếu tranh đấu cho quyền làm người sẽ đụng chạm với bạn bè , giử chức vụ cao tại VN hay ảnh hưởng đến thân nhân hay mất chức , v.v.. Quan trọng hơn nữa , có thể họ vẫn sống bằng hào quang của quá khứ  khi nghĩ rằng ĐCSVN có công "đánh đuổi thực dân Pháp , đế quốc Mỹ . . .  thống nhứt đất nước" . Cha ông họ đã từng cộng tác với HCM . Thành phần này rất nhiều , như tỉ phú Phạm nhật Vượng , LS Cù Huy Hà Vũ , BT Nguyễn thị Kim Tiến , đều là dân Hà Tĩnh , đã không lên tiếng về cá chết hàng loạt . Nếu kể ra , ba ngày ko hết .
A2/ Thì ngày đó , CSVN tiếp tục đàn áp , coi thường quyền làm người của dân Việt ! 

No comments:

Post a Comment