Thursday, February 11, 2016

4 triệu gái mãi dâm trong 1 tỉ dân của TQ , theo 1 đài radio ở CND . Bài viết năm 2014 .
Bố ráp các tiệm massage , đóng băng các tk internet của các gái điếm , TQ muốn đem đạo đức cho đất nước . Một chiến dịch chống kỹ nghệ tình dục đã tung ra vài tháng nay , nhưng đã bị nhiều tổ chức chỉ trích , vì lo sợ sự an toàn của các cô này .
Thượng Hải , TQ . - Khi màn đêm buông xuống và trẻ em thổi sáo , cách đó vài mét , những phụ nữ TQ bắt đầu ngày làm việc .
Ăn mặc sexy , dưới đèn màu rực rở , phần lớn họ đến từ vùng xa xôi của đất nước , và phần lớn họ chỉ nhận 1 phần nhỏ số tiền mà tú bà nhận từ khách .Một cuộc sống đầy bạo hành và bạo lực - cô Feng - mang tên giả - nói với tôi , tôi làm nghề này để nuôi con gái của tôi .
Theo tổ chức y tế thế giới OMS , khoảng 4-6 triệu gái điếm tại tq . Một con số khổng lồ và một kỹ nghệ ko luật lệ và luật pháp .
"Ng ta thường xuyên cưởng hiếp tôi . Ở đây , chúng tôi bị coi rẻ và chúng tôi ko thể nhờ CS trợ giúp." Cô Feng nói .
Tại TQ , nghề mãi dâm trên lý thuyết bị cấm . Nó hoàn toàn biến mất thời Mao và bùng nổ trong TN 1980 với phát triển kinh tế . Do đó , CP thỉnh thoảng bố ráp .
Trong 1 bố ráp ở Dongguan , cứ 100 CS ví bắt một cô (sic) . Hình ảnh rất phản cảm trên TV , nhưng ko tạo ra tác động tích cực nào trong lãnh vực này .
Trong 1 đất nước mà nhân quyền hầu như ko có , nhiều tổ chức nghĩ rằng những CD chống mãi dâm chỉ làm cho gái điếm bị lạm dụng nhiều hơn .
Một tình hình đáng lo ngại khi họ đã là nạn nhân của bạo hành bởi khách hàng và cảnh sát .
"Khi kỹ nghệ này ko được hợp thức hóa , chúng tôi rất khó giúp đở họ . Chúng tôi thực sự lo lắng về an toàn của họ." --- một ng nước ngoài tranh đấu cho nhân quyền TQ nói .
"Tôi ko biết phải làm gì", cô Feng nói ."Nhiều bạn tôi bị đánh hay bị giết", cô nói thêm .
Bạo lực , cũng như bịnh truyền theo đường tình dục . Theo Human Rights Watch , mỗi năm có thêm 70.000 ng bị mắc HIV tại tq . Chiến dịch phục hồi đạo đức này chỉ làm tăng con số này" .
Bài viết năm 2014 .
dịch từ : http://ici.radio-canada.ca/nouvelles/international/2014/12/27/010-chine-prostitution-essor.shtml

No comments:

Post a Comment