Friday, November 27, 2015

Bất cứ đảng phái hay cá nhân nào , dù quá khứ là CS , miễn đem TQPL và NNPQ ĐÍCH THỰC cho dân Việt thì bảo tôi lại họ 100 lạy tôi cũng làm .
Đã từ lâu , tôi biết , đảng CSVN như một cây cổ thụ đã bị mối đục rỗng ruột : họ biết trước sau gì cũng đổ ; họ đã và đang tính toán để cây này đổ cách nào để họ chỉ bị thiệt hại nhẹ .
Trước đây vài năm , 1 bạn tôi ở Âu châu nhờ tôi dịch ra Anh ngữ các thỉnh nguyện thư , gửi LHQ , v.v... để đòi hỏi VN phải thả tù chính trị hay các ng hoạt động cho dân chủ hay blogger bị giam giử , v.v... ; vì nễ tình , tôi đã giúp anh trong thời gian ngắn, sau đó do bịnh nặng nên tôi nghỉ và đã trả lời anh như sau :
“Thưa anh ,
Hiện nay , trong các ng hoạt động cho dân chủ , có ng rất trẻ ; lại thường xuyên để CA bắt giử , đánh đập , v.v...
Nhưng anh lấy gì bảo đảm 100/100 , rằng họ không bị CS giật dây hay 'dẩn dắt' như những 'con rối' (marionnette) . Tôi KHÔNG nói , tất cả họ đều do CS 'dẩn dắt' hay giật dây .
Từ thời xưa , đã có KHỔ NHỤC KẾ - mà có thể hiện nay ng CS đang áp dụng : họ dùng người cũa họ , dưới một VỎ BỌC rất tốt , để lên tiếng chống đối , đòi hỏi dân chủ . . . thậm chí bị đánh đập , bỏ tù …
Khi đó , đối với đa số dân Việt , những ng này đã có 'số má' hay công trạng về đấu tranh dân chủ ; mà nói theo kinh tế học là họ đã có CREDIT (điểm tốt hay lòng tin) để có thể vay tiền cũa ngân hàng . . .
Và khi ng CS buộc phải thực hiện TAM QUYỀN PHÂN LẬP , (có thể xảy ra trong TƯƠNG LAI GẦN , vì đây là trào lưu trên thế giới hiện nay , không thể né tránh được ) , họ phải tổ chức bầu cử (dù cho là tự do , có giám sát quốc tế , v.v...) để lập quốc hội , khi ấy những ng này sẽ được cử tri dồn phiếu cho . Và những ng này , do được 'dẩn dắt' hay điều khiển bởi ng CS trong bóng tối , sẽ tiếp tục lũng đoạn QH theo con đường hay định hướng mà 'ông chủ' đã ra lịnh .
Như tôi hay nói , NGHIỆP QUẢ (karma) cũa dân VN rất nặng . Anh đã thấy , Myanmar , một xứ mà đạo Phật là quốc giáo nhưng năm 1988 đã nổ súng giết cã CHỤC NGÀN SƯ SẢI và SV , HS . . . nhưng từ vài năm nay đã đi theo TQPL . Giai đoạn đầu , quân đội vẫn chiếm NHIỀU ghế trong QH nhưng cơ chế chính trị này đã vận hành tốt . Báo chí tự do , ng dân được nhiều tự do hơn trước , đối lập có tiếng nói tại QH , không có tắm máu (bloodbath) hay THANH LỌC về chính trị - thanh trừng hay trả thù ng người đã từng giết hay bắt giam sư sải , SV , HS , . . .
Ng CS hiện nay , 'ăn' đã quá đủ , thậm chí đang bội thực , đôi khi họ cũng phải biết nhục khi biết rằng dân VN đi tới đâu cũng bị khinh rẻ , ngay cả những nước cựu CS như Nga hay Đông Âu (làm gái , trộm cắp , trồng cần sa , buôn ngà voi hay heroine . . .) .
Tôi đã viết nhiều lần , với CƠ CHẾ chính trị hiện nay , hầu như bất cứ ai (trong đó có TÔI) ngồi vào cái ghế của những ng có quyền (từ cấp xã/phường trở lên) đều THAM NHŨNG và LẠM QUYỀN .
Hầu như con ng ai cũng có LÒNG THAM : kẻ tham tiền , người tham sắc , người tu hành chưa chắc hết tham - tham áo cà-sa đẹp (trong Tây Du Ký) , v.v...
Cho nên các cụ Lư Thoa (Rousseau) , Mạnh đức Tư cựu (Montesquieu) , từ gần 300 năm trước đã cổ vỏ cho TQPL và NNPQ . Vì ko thể giao việc cai trị chỉ dựa vào ĐẠO ĐỨC hay THÀNH TÍCH trong QUÁ KHỨ cũa họ .
Ông Dũng , khi còn là du kích CS , đã từng vào sanh ra tử . Thế giờ ông như thế nào thì anh đã rõ !
Thời đại này 'vàng thau' lẫn lộn , chỉ khi nào dân Việt trả hết nghiệp quả mới khá được thôi .
PS . Thời chế độ cũ , CS cài người làm việc kế bên TT Diệm và Thiệu , qua mặt được hàng rào an nình dày đặt , huống hồ gì bây giờ . VD : Vũ ngọc Nhạ , sau khi di cư vào Nam ; và đc sự tin cậy và giới thiệu cũa LM Hoàng Quỳnh và GM Lê hữu Từ , ông Nhạ đã đc các ông Diệm , Nhu và Thiệu tin dùng . . .
http://vi.wikipedia.org/wi…/V%C5%A9_Ng%E1%BB%8Dc_Nh%E1%BA%A1
Chào anh , “

Vũ Ngọc Nhạ (1928-2002) là một trong 4 huyền thoại trong ngành Tình báoViệt Nam, và là một Thiếu tướng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông nổi tiếng với biệt danh Ông cố vấn vì từng làm cố vấn cho một số chính trị gia cao cấp của Việt Nam Cộng hòa và là nhân vật chủ chốt trong vụ án cụm tình báo A.2...
vi.wikipedia.org

No comments:

Post a Comment