Monday, October 27, 2014

PHÒNG TÔI LÀ TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ GIÚP ĐỞ .
- Người giàu khó vào thiên đàng hơn lạc đà chui trôn kim -- Kinh thánh .
- Người có TẤM LÒNG thì nghèo và PHẦN LỚN ng khá giả thì lại ko có tấm lòng .
- "Những ng 100 tuổi như bà Jetton sống tích cực , cuộc sống có Ý NGHĨA và tránh trầm cảm nhờ tập trung vào việc GIÚP KẺ KHÁC" -- theo National Geographic . 
Như tôi hay viết , phần lớn quan hệ giửa ng và ng đều đặt trên LỢI ÍCH (benefit) . Ai đó làm bạn với mình vì họ tìm thấy ở nơi mình điều gì có lợi cho họ ; ng TQ , từ lâu đã có câu thơ "bần cư náo thị . . ."
Nếu bạn nghèo và ko có kỷ năng gì hết thì khó có bạn . Cũng may cho tôi , tuy nghèo và bịnh nhưng có vài kỷ năng như thông dịch Anh-Việt và tư vấn về máy tính nên có khách mỗi ngày . Và tôi dùng "VỐN LIẾNG" cũng như ẢNH HƯỞNG này để giúp đở kẻ SA CƠ THẤT THẾ (SCTT) mà ng Ấn độ gọi là "intouchable" (ko-ai-muốn-động-đến) .
Tôi hiện có 1 mạng lưới (network) nhỏ để tạo sự giúp đở lẫn nhau (cũng là nhịp cầu) giửa thành phần khá giả và SCTT kể trên . (Dù đây ko phải là chuyện dễ dàng do sự ÍCH KỶ của ng khá giả : nhiều khi nói mõi miệng mà họ cũng ko bỏ ra 1 xu để giúp kẻ SCTT . . . ) .
Ai có nhu cầu gì thì cho tôi biết , tôi sẽ thông báo qua mạng lưới của tôi . VD ai cần xe hơi cũ , tôi sẽ thông báo đến những ng trong mạng lưới của tôi để có thể giúp anh ta . Một cô ở lầu 3 , cần đưa 1 sofa xuống đất , tôi yêu cầu các "đệ tử" (đã chịu nhiều ơn tôi) phụ nhau đưa cái sofa xuống đất . Một anh bị xẹp bánh xe , tôi bảo anh đến phòng số . . . xưng là cháu ông Tài là đc giúp đở ; (vì ông này nhờ tôi giúp về vi tính nhiều lần) , v.v...
Do vậy tôi nói đùa , phòng tôi vừa là trung tâm THÔNG TIN (Information Center vì dịch thuật giấy tờ , tư vấn về vi tính , v.v...) mà cũng là trung tâm GIÚP ĐỞ !!! (Help Center) . (Một bà , 9 g tối , hỏi xin 1 cuộn băng keo Scotch : tôi hỏi sao bà biết tôi , bà nói , họ đồn ông cái gì cũng có !!! Tôi nói đùa , phòng tôi ko phải là warehouse (kho hàng) và đưa cho bà băng keo . Ngày hôm sau bà mua 1 băng keo rẻ tiền trả tôi) .
Cũng do tánh tình trên , tôi làm bạn của những ng ghét nhau hay thù địch nhau , vì bên nào cũng cần đến tôi . Ngay từ nhỏ , tôi đã có khả năng TRUNG GIAN HÒA GIẢI (mediator) . (còn tiếp) .

1 comment:

  1. Thủy hải sản giàu axit béo omega 3, protein, sắt, canxi, rất hữu ích cho thực đơn dinh dưỡng khi mang thai bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản hay không, bà bầu có nên ăn rau muống không, Bà bầu ăn rau muống không hề có hại như nhiều người nghĩ mà con rất bổ dưỡng cho cả mẹ và còn, bà bầ̀u có dùng được nấm linh chi không vì người thường khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho cơ thể, bà bầu có ăn yến sào được không vì yến sào rất tốt cho cơ thể, vậy bà bầu có nên tập yoga không vì nghe nói yoga tốt cho sức khỏe, tập yoga giúp máu lưu thông dễ và giúp sinh tốt, bà bầu uống dầu cá được không vì dầu cá có chứa nhiều omega 3 giúp phát triển thai nhi và ngoài ra còn bổ sung các chất cho cả mẹ, bà bầu có nên uống sữa đậu nành không, sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể vì trong sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên uống nhiều qá trong một ngày, bà bầu có ăn măng cụt được không, khi ăn măng cụt bà bầu vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mình và cả thai nhi, ngoài ra vỏ măng cụt còn có thể chữa bệnh nữa.

    ReplyDelete