Friday, June 27, 2014

Bạn muốn tìm lối thoát cho VN ? 

1/ Tại sao VN ko theo gương Myanmar : Quân Đội được dành 1/4 ghế trong QH ; Đảng của bà Suu Kyi và các đảng khác chiếm các ghế còn lại . Nhờ áp dụng TQPL mà Myanmar đã BÌNH ĐẲNG với TQ trong giao dịch kinh tế : tuy họ ngưng xây đập khổng lồ - làm cho nhà đầu tư TQ thiệt hại trên 1 tỉ đô , nhưng họ vẫn là nước cung cấp khí đốt cho TQ , và dự định mua chiến đấu cơ JF-7 Giao Long của TQ (sau đó sẽ sản xuất trong nước) . . . Tại sao họ làm được như vậy : vì TT Thein Sein đã nói "chúng tôi phải hành xử theo ý nguyện của nhân dân nên không thể tiếp tục xây đập này" . . . Trong khi đó , VN bị TQ ngày càng lấn lướt vì "mắc nợ TQ . . ." (theo lời Trương Tấn Sang) .
2/ Tiên trách kỷ hậu trách nhân : Tại sao TQ đối xử như vậy đối với VN mà ko dám làm điều đó với Myanmar dù : nước này có cùng biên giới với TQ , quân đội ko mạnh bằng VN , không có vũ khí "khủng" như tàu Gepard , tàu ngầm Kilo , hỏa tiển phòng vệ bờ biển Bastion , v.v...Quân đội của Myanmar , gần như xài toàn vũ khí của TQ như chiến đấu cơ , v.v... (tôi đã viết về đề tài này) .
Tất cả là vì CH Phạm văn Đồng , là những mật ước giửa 2 Đảng trong HN Thành Đô . . .phải có gì đó bí mật , mờ ám , xấu xa của VN . . . cho nên TQ dựa vào đó mà ăn hiếp , bắt nạt VN chứ ko dám làm điều đó với các LÁNG GIỀNG KHÁC .
3/ Tôi đã viết nhiều lần : trừ phi có đột biến về chính trị (tỉ lệ rất thấp) hay phép lạ , viễn ảnh "VN biến thành 1 khu tự trị như Tây tạng hay Tân cương" chỉ là thời gian . Cùng là nạn nhân của TQ về biển Đông , Philippines đã "ăn miếng trả miếng" với TQ dù vũ khí phần lớn từ đệ nhị TC vì : CP họ phải làm theo ý của dân vì họ do dân bầu lên . . . họ phần nào dựa vào Mỹ do có quan hệ lịch sử dù ko khắn khít với Mỹ như Nhật hay Nam Hàn .
Muốn THOÁT TRUNG phải THOÁT CỘNG : Nếu tiếp tục đeo Vòng Kim Cô 16 chử vàng 4 tốt thì không ai sẽ giúp VN dù VN đang chạy vạy khắp thế giới , tới cả Ai cập ! , để tìm sự ủng hộ (mà họ gọi là đối ngoại QP) .

No comments:

Post a Comment