Monday, March 17, 2014

NHÓM VK XÂY CẦU NÔNG THÔN .

Tôi vừa nhận thư cũa một anh bạn .
"Anh Tài thân mến ,
Hôm nay xin gởi tặng anh những hình ảnh mới nhất của mình đây. Mấy năm nay mình tham gia Nhóm VK xây cầu nông thôn nên được mời đi khánh thành nhiều cây cầu ở miền Tây.
Đây là ảnh về cây cầu VK 161 tại xã Tân Mỹ huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre. Xin hẹn email cuối tháng mình đi Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang khánh thành cầu VK sẽ gởi ảnh tặng anh nha.
Chào anh."
Nói thêm : các VK này và bạn của họ đều là HS trường tây tại Sài gòn trước 1975 như Taberd , Jean Jaques Rousseau , v.v... Dù trong nước hay nước ngoài , họ đã đóng góp công sức lúc cuối đời để đem phúc lợi cho người dân nông thôn miền Nam . Tính tới thư này , họ đã xây 161 cầu bằng bê-tông cốt sắt , xe gắn máy qua lại được , bắt ngang các mương rạch nhỏ chằng chịt ở vùng đồng bằng sông Cữu Long .Chụp hình như vầy chắc là tay không  rung .

 
"Người mặc áo chemise trắng tóc bạc  là anh Nguyển Văn Công , cựu học sinh Taberd Sài gòn , VK Pháp, kỷ sư về nền móng đả sáng lập ra Nhóm VK xây cầu nông thôn - mà năm nay kỷ niệm đúng 10 năm. Nhóm VK này đã xây tặng trên 150 cây cầu - đặc biệt tỉnh Bến Tre đả có 38 cây".

No comments:

Post a Comment