Tuesday, March 18, 2014

Nhà tù ở Đức .
Ng tù có 3 bửa ăn ngày , được phép tập thể dục và có cơ hội làm việc và có lương . . . họ có thể học kỹ năng và ngôn ngữ mới . Tháng tư 2013 , 1 nhà tù sang trọng 118 giá triệu euro được mở tại Brandenbourg gần Berlin đã thu hút sự chỉ trích đáng kể .
Nhà tù Heidering đc trang trí với nghệ thuật , các tiện nghi về thể dục hiện đại và gồm thang máy , theo lời báo Welt . (ảnh có tính minh họa , nhưng đều chụp ở Đức) . 

Từng 1 của tòa nhà có khu vực gia đình với 1 bếp , sofa và TV để tù nhân tiếp khách . . .
Điều kiện sống của TN tùy thuộc vào  tội ác , mà họ phạm .Tại Đức có nhà tù 'mở' , 'bán-mở' và 'đóng' . TN của nhà tù mở được nhiều tự do hơn , an ninh  ko chặc chẽ và TN định kỳ đc cho phép rời tù để  phục vụ cộng đồng .
Ở Anh , trong khi đó , có 4 loại nhà tù chính cho nam giới . A , B , C  là nhà tù đóng cho trọng tội , trong khi tù nhóm D thì gửi tới nhà tù mở . Ở Mỹ , tù cũng chia 4 nhóm chánh .
. . .nhưng tội liên quan đến ma túy là nguyên nhân chính bị bắt giử của ng Anh ở nhiều nước . . . có khoảng hơn 850 ng Anh đang bị tù khắp TG vì tội này . .
Cũng có 1500 đến 2000 ng Mỹ bị tù ở nước ngoài , theo báo LA Times - phần lớn về tội này (dùng , sở hửu và buôn ma túy) .
nguồn : http://www.thelocal.de/20131122/british-and-american-prisoners-decide-to-stay

No comments:

Post a Comment