Sunday, November 10, 2013

DÂN VIỆT KHÔNG THỂ BỊ TẬN THẾ HAI LẦN hay THIÊN TAI KHÔNG ĐÁNG SỢ BẰNG NHÂN TAI ! 

Cảm tưởng sau khi siêu bảo tàn phá Philippines :

Mỗi khi nghe tin tức hay tin đồn nói sắp có TẬN THẾ vào năm 2014 (do sao chổi lao vào trái đất) , hay ĐỘNG ĐẤT , hay SÓNG THẦN ; tôi liền trả lời với các bạn tôi , điều ấy sẽ KHÔNG bao giờ xãy ra hay nếu có xãy ra cũng KHÔNG thấm tháp gì với những gì mà dân miền Nam Việt Nam đã trải qua sau ngày 30.4.75 .
Vì HẬU QUẢ cũa những điều đã xãy ra sau 30.4.1975 , thì tới giờ này , nghĩa là 38 NĂM SAU VẪN CHƯA KHẮC PHỤC ĐƯỢC !
Có SÓNG THẦN hay SIÊU BẢO (mới xãy ra ở Philippines) thì nhiều lắm là 1-2 năm sau , ng dân cũng phục hồi , trở lại cuộc sống bình thường . Sóng thần tại Nhựt , dù có PHÓNG XẠ NGUYÊN TỬ bị rò rỉ nhiều nơi , nhưng chính quyền và dân Nhựt đã khắc phục đc .
Bạn thấy có nước nào có mấy triệu ng bỏ nước ra đi , theo kiểu tìm cái sống trong cái chết , bằng đường bộ hay biển , như dân VN đã làm , để rồi chịu các thảm kịch sau :
1/CA dùng thuyền rượt đuổi : nếu bị bắt thì 2 ng trói đâu lưng với nhau : thành ra trong lúc giải giao từ trên bờ xuống thuyền hay ngược lại thì té lến té xuống sình (một  anh bạn đã kể lại) . Một anh bạn khác thì vợ bị CA bắt chết (bụng mang bầu) ; anh bị giam , về nhà gđ bên vợ ko cho vào , thế là sống đầu đường xó chợ một thời gian ; do đã từng đi cãi tạo nên đc đi Mỹ , hiện đang ở San Jose như kẽ mất hồn .
2/ Một anh bạn khác thì có con trai vượt biên cùng ông ngoại : mất tích luôn .
3/ Một anh khác thì con gái bị hải tặc hiếp . Khi tấp vào bờ thì được LHQ cho định cư ở Canada .
3/ Còn các ng đi cãi tạo thì một số chết , xác vùi lấp sơ sài trong rừng , trên núi . Anh nào ko chết , như tôi đây , thì lúc đc phóng thích cũng thân tàn ma dại . Riêng các anh cấp bậc thiếu tá trở lên thì bị tịch thu nhà , vợ con phải đi kinh tế mới . . . rồi đổi tiền ba lần . . .cãi tạo công thương nghiệp . . . nạn kiều . . .
Thành ra , các bạn cứ yên chí , không bao giờ có TẬN THẾ đối với dân VN : bởi vì không dân tộc nào bị tận thế tới HAI LẦN . Đã sống sót sau tận thế 30.4.75 thì coi như đã MIỄN DỊCH (immune) với bất cứ tận thế nào sau đó .
PS . Tôi lại mới đọc  tin này "Dân mạng Philippines nén đau thương cầu nguyện cho Việt Nam" . Thế mới biết dân tộc họ CAO THƯỢNG đến như vậy vì một lẽ rất đơn giản : nước họ quanh năm bị động đất , núi lửa , bảo tố , v.v... nên họ đã quen . Gần như là MIỄN DỊCH và vì THIÊN TAI không đáng sợ bằng NHÂN TAI , nghĩa là tai họa do CON NGƯỜI tạo ra đất nước mình , cho dân tộc mình . Người Philippines có bỏ nước ra đi ồ ạt MẤY TRIỆU NGƯỜI như VN không , họ có làm những chuyện ô nhục cho đất nước họ như : trồng cần sa , mãi dâm , trộm cắp , TĐS ở Nga thì lập đường dây để đưa gái Việt sang nước ng để cung cấp cho các ổ điếm , v.v... Theo 1 số blogger cho biết , ở một số nước cựu CS Đông Âu (kể cã Nga) , ng dân họ (bao gồm chính quyền) có thành kiến , gần như ÁC CẢM với ng Việt .
Đến độ , ng Việt ra nước ngoài du lịch , ko dám nhận mình là VN . Còn phụ nữ VN đi du lịch ở Sing thì bị hiểu lầm là gái !
CÁI GÌ CŨNG CÓ NGUYÊN NHÂN .
Một dân tộc đã từng tự xưng mình là LƯƠNG TÂM CŨA NHÂN LOẠI và có lúc nhiều ng nước ngoài cầu mong , SÁNG DẬY TRỞ THÀNH NG VIỆT NAM . Mà hôm nay lại như vậy .

No comments:

Post a Comment