Thursday, July 25, 2013

Cựu Tổng thống vùng lãnh thổ Đài Loan Trần Thủy Biển tự sát .
"(VOV) - Ông này cố dùng khăn để tự tử trong phòng tắm nhà tù nhưng giám thị phát hiện kịp thời, Bộ Tư pháp vùng lãnh thổ cho hay.
Ông Trần chịu mức án tù 20 năm do các cáo buộc TN mà ông này tuyên bố là do động cơ CT , bởi vì ông có quan điểm chống TQ rất mạnh.
Bộ Tư pháp nói, ông Trần đã cố lấy đi mạng sống của chính mình nhằm phản đối việc kết tội ông ta TN . Thông cáo . . . không cung cấp chi tiết việc ông Trần sử dụng khăn để tự sát ra sao.
“Không thấy có bất thường nghiêm trọng nào sau khi tiến hành kiểm tra y tế,” . . . nhà tù đã bố trí một chuyên gia tâm lý đến gặp gỡ với ông Trần. “Hiện tại tâm trạng của ông ấy đang khá dần.”
Trần Thủy Biển là TT vùng lãnh thổ Đài Loan từ năm 2000 đến 2008 và là một người tích cực cổ xúy cho hòn đảo ĐL chính thức độc lập, trái ngược với quan điểm của TQ coi vùng này chỉ là một tỉnh.
Những năm cầm quyền cuối cùng của ông Trần ngập tràn những cáo buộc về TN và biển thủ. Vợ ông đã bị buộc tội như vậy vào năm 2006.
Bản thân ông Trần không bị kết tội cho đến khi Đảng Dân chủ Tiến bộ của ông ta thất bại trong cuộc bầu cử TT năm 2008, khiến ông phải “về vườn” và mất quyền miễn trừ truy tố.
. . .
Trung Hiếu/VOV online

No comments:

Post a Comment