Tuesday, January 24, 2012

THƯ KÍNH GỬI THỦ TƯỚNG NGUYỂN TẤN DỦNG
V/V XÂY LẠI NHÀ CHO GIA ĐÌNH HAI ANH EM VƯƠN VÀ QUÝ .

Thưa các bác ,
      Quá bức xúc trước điều kiện ăn ở của gđ của hai anh em họ Đoàn , tôi đả thảo thư này gửi thủ tướng Dủng để xin ông khẩn cấp xây lại nhà cho họ , để họ có thể sống đàng hoàng . Nếu CP cứ coi thường , để họ sống như vậy , chính CP  tự mình "bôi tro trát dấu" lên mặt mình trước nhân dân cả nước . Hiện nay cả nước gần như đều có tình cảm với gđ anh Vươn và Quý . Chỉ có các tờ báo "lề phải" thì giử thái độ trung lập vì phải tự kiểm duyệt để bảo vệ nồi cơm của mình . Mấy cháu nhỏ mặt mày rất kháu khỉnh , ko ai ngờ lại có mặt trong một gđ quá nhiều bất hạnh này , khi mà bố đi tù , nhà thì bị phá sập . -Trần anh Tú .

- - - - - -- - - - -

Ngày 24.01.2011 (mùng 2 Tết Âm lịch) lúc 04:38 sáng .

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyển Tấn Dủng
                 Nước Cộng hòa Xả hội Chủ nghỉa Việt Nam

Thưa  Ngài Thủ tướng ,

        Qua báo chí và báo cáo ,Ngài đả biết vụ Tiên Lảng . Trong vụ này , chính quyền cấp xả và huyện , kể cả TP Hải phòng đả làm nhiều điều sai quấy , vi phạm luật pháp nghiêm trọng . Đặc biệt là ủi sập căn nhà gạch hai từng nằm trên phần đất không bị cưởng chế với lý do "nơi ẩn núp của nhửng người chống lịnh cưởng chế" . Nói như vậy , nếu một kẻ  phạm pháp chạy trốn vào một chùa hay nhà thờ và ẩn núp ở đó để chống lại CA thì củng giật sập tòa nhà à ! Ngoài ra , CA còn đánh đập 'trái phép' vợ , con của các anh Vươn và Quý - trước mặt  người dân .
        Sau đó , bọn XẢ HỘI ĐEN do huyện/xả đả 'nuôi dưởng' từ trước và nhửng kẻ quen biết với Chủ Tịch xả và Huyện , đả dùng xe ủi đất , đập phá nhửng gì còn lại trong nhà ; chúng đả hôi của , phá phách cây cối , bắt đi gia súc , đánh bắt bằng điện để "tận diệt" mọi tôm cá trong đầm nhà anh Vươn .    
        Đợi chúng bỏ đi , mới đây mẹ , vợ ,  con , và cháu của hai anh Vươn và Quý đả về dựng lều bạt để ở tại nền nhà củ với mọi tiện nghi vật chất như nhà tắm , nhà vệ sinh , v.v... đả bị đập phá .Với một gia đình không có đàn ông , chỉ có đàn bà và trẻ em , họ đả sống trong lạnh lẻo và thiếu thốn trong ngày đầu năm âm lịch . (Nếu Ngài có rảnh , xin vào các website như Cu Vinh , Cu Làng Cát , v.v... sẻ thấy cuộc sống của họ) .
        Nay tôi gửi thư này , kính xin Ngài ra lịnh cho Bộ xây dựng cử một đội thi công , CÀNG SỚM CÀNG TỐT , đến xây một căn nhà - giống như căn đả bị đập phá , hay nếu đẹp hơn thì càng tốt . Vì theo sự suy nghỉ thông thường , khi cấp dưới của Ngài đả gây thiệt hại cho dân thì Ngài vẩn LIÊN ĐỚI chịu trách nhiệm . Đó là chưa kể Ngài phải BẢO VỆ quyền lợi của nhửng người dân TP Hải Phòng đả chọn Ngài làm đại biểu cho họ tại Quốc hội .
       Dù cho sau này luật pháp kết tội 5 người đàn ông họ Đoàn như thế nào , nhửng thân nhân VÔ TỘI này không có lý gì mà phải chịu ĐẦY ĐỌA như vậy ! Nếu có cấp dưới của Ngài trình báo rằng đây là một gia đình chứa chấp bọn PHẢN ĐỘNG , dám chống đối lại chính phủ thì Ngài vẩn có 2 cách giải quyết :
       1/Nếu Ngài nghe theo họ , (trong thâm tâm tôi không muốn điều này xảy ra) thì xin Ngài hảy ký lịnh TRỤC XUẤT (ra khỏi Việt nam) nhửng người đang tá túc trong căn lều này (trừ 5 người đang ở tù) để trừ hậu họa như Ngài đả áp dụng với nhửng người - mà Ngài xem nguy hiểm với chế độ - như Trần khải Thanh Thủy .
       2/Còn nếu Ngài vẩn còn xem họ là CÔNG DÂN TỐT , mà theo luật là như vậy , của nước CHXHCNVN , và xem các em nhỏ (mặt mày chúng rất sáng sủa , tương lai rất tốt) của gia đình này là tiền đồ của đất nước thì xin Ngài SỚM SỦA xây cho họ một ngôi nhà để họ có thể sống đàng hoàng trên mảnh đất bình yên này trong nhửng ngày đầu năm . Nếu Ngài làm điều này , ngài sẻ tạo được một điểm son với nhân dân cả nước vì cả nước đang ngày đêm trông chờ  cách giải quyết của Ngài đối với vụ  Tiên lảng . Chúc Ngài được nhiều sức khỏe để có thể hết lòng lo cho dân . Trân trọng cám ơn Ngài ,


Kính thư ,
(Từ một người đả 65 tuổi , dù sống tha hương , nhưng vẩn còn biết xúc động trước nổi đau khổ của đồng loại ) .

3 comments:

 1. Tôi xin được phép ký chung vào lá thư này, nếu bác cho phép. Tôi cũng đã gửi CM của mình và đề nghị như vậy cho nhà báo Nguyễn Quang Vinh. Tôi nói thêm rằng UB Mặt trận TQVN, cơ quan đang xem xét vụ việc cũng có chương trình quốc gia xây dưng nhà tình thương cho các hộ nghèo đấy.

  ReplyDelete
 2. thưa anh ,
  Đây là thư ngỏ , tôi đả nhờ nhiều blogger khác phổ biến . Anh có thể 'pót' là thư này trên blog của anh . Việc gì củng vậy , để giải quyết vấn đề nên đối thoại trong xây dựng . Như trong 1 hội đàm , chỉ cần 1 trong 2 phía nhượng bộ chút đỉnh thì hội nghị sẻ tiến triển ; và sẻ có lợi cho cả 2 phía . Tôi thấy vụ tiên lảng sẻ có KẾT CỤC TỐT ĐẸP/happy ending vì lực lượng cưởng chế đả rút đi , các anh em họ đoàn củng an bình trong tù (ko sợ gảy cổ như ông trịnh kim tùng) , danh sách giúp đở gđ anh vươn ngày càng dài bao gồm việt kiều , các anh CA/BĐ bị thương đả xuất viện , v.v...Chỉ có cháu con anh quý bị tai nạn , nhưng củng mau bình phục vì nhỏ tuổi và sự QUAN TÂM , GIÚP ĐỞ CỦA NG VN TRÊN TOAN THẾ GIỚI ; đây là 1 yếu tố rất quan trọng .

  ReplyDelete
 3. CHÀO ANH
  TÔI KHÔNG RÕ ANH BỊ ẢNH HƯỞNG CỦA VÙNG MIỀN NÀO HAY CÓ VÂN ĐỀ GÌ VỀ NGỮ PHÁP MÀ CÁC BÀI VIẾT CỦA ANH, HẦU NHƯ ĐỀU BỊ SAI CHÍNH TẢ VỀ SỬ DỤNG DẤU, NHẤT LÀ DẤU NGÃ VÀ DẤU HỎI. (CHẲNG HẠN CHÁU ĐOÀN VŨ HẢI THÌ THÀNH ĐOÀN VỦ HÃI).
  VIỆC KHÔNG THỐNG NHẤT TRONG SỬ DỤNG DẤU, CHÍNH TẢ CÓ THỂ DIỄN RA KHI NÓI, NHƯNG NẾU LÀ BÀI VIẾT SẼ GÂY PHẢN CẢM KHI NGƯỜI KHÁC ĐỌC BÀI VIẾT CỦA MÌNH.
  CHÂN THÀNH GÓP Ý.

  ReplyDelete