Monday, September 25, 2023

 CHÚ MÈO MẸ BƯỚC QUA NGỌN LỬA 5 LẦN ĐỂ CỨU 5 ĐỨA CON

Bài của Miên Đáng
Scarlett trở thành một chú mèo nổi tiếng khắp thế giới, thu hút sự chú ý của truyền thông gồm cả CNN và Oprah Winfrey, vì chú có một trái tim dũng cảm hơn cả loài người: Chú mèo mẹ bước qua ngọn lửa 5 lần để cứu 5 đứa con của mình !
Scarlett là một chú mèo hoang. Người ta ước đoán chú sinh vào tháng 7 năm 1995.
Vào tháng 3 năm 1996, một nhà để xe bỏ hoang tại thành phố Brooklyn bị bốc cháy không rõ nguyên nhân . Khi ngọn lửa được kiểm soát, người lính cứu hoả có tên David Giannelli để ý thấy chú mèo mẹ Scarlett mang từng chú mèo con khỏi nhà để xe.
Chú mèo mẹ Scarlett bị bỏng nặng toàn thân, đôi tai và bàn chân bị cháy, bộ lông bị thiêu, đôi mắt phồng rộp không thể thấy nhưng chú vẫn dùng mũi ngửi từng đứa con để chắc rằng chúng an toàn, rồi chú ngã xuống bất tỉnh!
Chú mèo mẹ Scarlett và 5 đứa con của mình được bệnh viện thú y cứu chữa và hồi phục sau 3 tháng, nhưng một chú mèo con lông trắng không qua khỏi. Có 7000 người khắp thế giới muốn nhận nuôi.
Chú mèo Scarlett sống thêm được 12 năm, qua đời vào tháng 10 năm 2008.
Người ta trao giải thưởng cho chú, vì hành động dũng cảm của chú đã ảnh hưởng khắp thế giới, nên đem lại lợi lạc cho con người.
Lợi lạc ? Vâng, đó là khơi dậy tình thương yêu, sự hy sinh và can đảm, lòng quan tâm và tận tuỵ, trong trái tim loài người...
Miên Đáng tạm dịch từ nhiều nguồn khác nhau
No comments:

Post a Comment