Wednesday, March 25, 2020

TỪ HƠN 70 NĂM NAY , CẢ DÂN TỘC NÀY ĐÃ BỊ LỪA VÀ SẬP BẪY CỘNG SẢN - VÀ TỚI GIỜ VẪN CÒN TIẾP TỤC BỊ LỪA .
- Ai biểu các anh nghe lời Việt Cộng làm chi !.-- một CA quản giáo nói với chúng tôi vào năm 1980 tại 1 trại tù ở miền bắc .
Nếu khoảng hạ tuần tháng 4/75 , gđ tôi đáp ứng lời yêu cầu của ng Nhật thì gđ tôi đã đi Nhật . Vì lúc đó , ba tôi làm đại diện cho hãng tàu biển Nhật K Lines tại VN . Lúc đó , họ khẩn khoản yêu cầu gđ tôi di tản bằng tàu buôn lớn của họ , đậu tại bến Nhà Rồng (nghĩa là ko phải chen lấn như các ng dân VN khác) nhưng gđ tôi ko chịu . Vì tài sản quá nhiều và cũng chưa có kinh nghiệm với CS .
Lúc đó , phần lớn các đại gia ngành xây dựng tại Sài gòn , trong đó có ba tôi , đều có ý di tản bằng tàu biển (đã có sẵn) , NHƯNG có ông Lê Đức Ty khuyên 'người CS có vào SG thì ko làm gì các ông đâu , vã lại tôi có quan hệ ít nhiều với họ nên có thể giúp các ông' !?!
Thế là các ông này ở lại : ông Trần Ngọc Trình , có building Phước lộc Thọ 10 tầng đường Hai bà Trưng , bị bắt giam , building bị tịch thu , vợ ông đã tự "giải phóng" bằng cách nhảy từ lầu 8 xuống đất . Ông Nguyễn Đình Nhơn , có KS 10 tầng , hiện đại nhất Vũng Tàu ; tầng 1 và 2 dùng làm vũ trường và nhà hàng , 8 từng còn lại làm phòng ngủ có TV và phone . Sau khi CS vào VT , họ vẫn để ông làm GĐ ; vài tháng sau , họ cho ng mang lựu đạn thuê phòng . Thế là , ông bị giam vài tháng (chung với đĩ và trộm cắp) và được thả sau khi KS được "giải phóng" . . . Sau này ông định cư tại CND vì có con du học tại Montreal trước 75 . Riêng ông Lê đức Ty , cũng đi tù , gđ tan nát . . .
Tóm lại , cả dân tộc VN , từ người nghèo đến đại gia , từ kẻ thất học đến trí thức , như DƯƠNG QUỲNH HOA , LÊ HIẾU ĐẰNG , HUỲNH TẤN MẪM , v.v... ĐỀU BỊ CỘNG SẢN LỪA !!!
Tôi nhớ , khoảng năm 1980-81 , ngoài bãi lao động , chúng tôi nói với quản giáo : 'nếu biết NN giam chúng tôi lâu như thế này , chúng tôi đã ko trình diện' . Anh quản giáo rất trẻ trả lời : 'Ai biểu các anh nghe lời Việt Cộng làm chi !'
CUỘC BỎ PHIẾU BẰNG CHÂN : H1 , trong tháng 3/75 , ng dân trốn chạy cs từ Huế dùng đủ mọi loại xe để đi về phía nam qua đèo Hải vân trong khi quân CSBV tiến tới tp này . H2 , một bé gái cõng em trốn chạy CS trên đường tới Tuy hòa . H3 , hai em bé sanh đôi , nằm trong 1 giỏ tre , đang cùng mẹ vào 1 trại tị nạn phía nam Quảng trị .

No comments:

Post a Comment